Top 4 Bài Tập Yoga Giúp Giảm Cân Nhanh hiệu quả cấp tốc trong 1 tháng

Trong thời buổi mà có sự xuất hiện của quá nhiều những loại thuốc giảm cân kém chất lượng thì phương pháp tốt nhất để bạn có thể vừa giảm cân mà lại có vóc dạng đẹp đó chính là sử dụng các bài tập yoga. Đưới đây kakafast.com sẽ giới thiệu đến các bạn 4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh và duy trì được vóc dáng đẹp của mình.

1. Bài tập 1- Động tác chống đẩy cao (Thường được gọi là ván cao)

4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh

Đây được xem là một trong những động tác không chỉ giúp bạn có được cơ thể săn chắc đặc biệt là vùng cơ bụng mà còn tăng cường sức mạnh cơ vai của mình.

Phương pháp thực hiện như sau:

Bước 1: Chúng ta chống hai bàn tay xuống đất và đầu gối trên mặt sàn. Tiếp đến là bạn phải hóp bụng dưới vào và bước chân ra sau để có thể lấy trụ và duổi thẳng 2 chân ra. Mới đầu ta sẽ chưa quen bởi tay các bạn nữ còn yếu do đó các bạn hết sức bình tĩnh

Bước 2: Giữ tay thẳng so với vai và 2 tay song song. Dần đưa mắt và cổ về phía trước sao cho cổ và lưng tạo thành một đường thẳng.

Bước 3: Chúng ta bắt đầu hóp bụng và siết cơ chân cho vững vàng, lưu ý luôn giữ thẳng lưng, tay cũng không được phép khụy xuống

Bước 4: Do lần đầu mới tập nên các bạn cần phải thích nghi dần có thể hạ đầu gối xuống cho bớt mỏi hoặc hạ tay xuống.

Bài tập này được thực hiện trong vòng 30 giây giữ đúng tư thế nó có tác dụng rất lớn trong việc giảm mỡ bụng. và săn chắc phần cơ đùi.

2. Bài tập số 2 – Động tác thuyền

4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh

Đây được xem là một trong những động tác giúp hỗ trợ sự thăng bằng của cơ thể rất tốt nó rất thích hợp cho những người thường phải làm việc nhiều trước máy vi tính.

Phương pháp thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn cần phải ngồi duỗi thẳng chân trên mặt sàn rồi sau đó đặt tay ra sau để lấy đà và bắt đầu đưa hai chân lên, đặt tay song song với 2 chân khi giơ lên khi đó co đầu gối trước ngực

Bước 2: Tiếp đến thì bạn hóp bụng vào và từ từ nhấc hai chân khỏi mặt sàn sau đó duỗi dần ra và ngả lưng về phía sau, 2 chân vẫn từ từ duỗi thẳng để làm sao tạo được hình chữ V với thân trên. Hãy luôn giữ cho cột sống của bạn thẳng. Nếu chưa quen thì bạn có thể có thể co đầu gối lại để có cảm giác thoải mái hơn chút

Bước 3: Hãy hít thở đều nhưng vẫn hóp bụng để đem đến hiệu quả cao nhất cho bài tập

Hãy giữ tư thế đó 30 giây sau đó lặp lại

3. Bài tập số 3 – Động tác chiến binh số 3

4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh

Với động tác chiến binh số 3 này nó sẽ giúp bạn có một dáng đứng thẳng đặc biệt phù hợp với những người hay phải đi giày cao gót. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn có chân săn chắc và bụng thon hơn.

Phương pháp thực hiện như sau:

Bước 1: Chúng ta đứng thẳng sau đó từ từ vươn hai tay về phía trước, tiếp đến bạn nhấc chân trái ra phía sau đồng thời hóp bụng lại, lưu ý luôn giữ cho cột sống được thẳng.

Bước 2: Bạn sẽ tiếp tục vươn tay ra trước rồi duỗi thẳng chân cho đến khi mà toàn thân bạn song song với mặt sàn. Rồi sau đưa mắt về phía trước. Luôn lưu ý là không được co cơ bụng và lưng cong.

Bước 3: Bạn nên thả lỏng cổ và vai đồng thời hít sâu thở đều nhẹ nhàng

Bạn nên giữ tư thế này trong 30 giây sau đó thực hiện tiếp tục với chân còn lại.

4. Bài tập sô 4 – Tư thế chống đẩy ngang (còn gọi là tư thế ván ngang)

4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh

Với bài tập yoga này nó sẽ giúp cho cơ thể bạn vô cùng săn chắc đặc biệt là vùng cơ bụng

Phương pháp thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần phải giữ tư thế ván cao này đồng thời là 2 tay giữ thẳng so với vai. Hai đùi chạm nhau và hai bàn chân sẽ xát nhau.

Bước 2: Điểm nhấn của động tác này chính là việc bạn cần phải hóp bụng thật chặt rồi mở tay ra để đưa lên cao, thực hiện việc quay toàn thân sang một bên lực sẽ dồn lên tay và chân còn lại.

Bước 3: Thực hiện việc nhấc cao phần eo và vươn cao chéo lên phía mặt sàn đồng thời hít thở đều nhưng vẫn hóp phần bụng

Sau đó thì chuyển chân và giữ tư thế này trong 30 giây

Một lưu ý quan trọng là ca 4 động tác này mọi người sẽ tập thêm một lượt sao cho tổng khoảng thời gian là 6 phút sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

5. Những điểm lưu ý khi thực hiện các bài tập yoga giảm cân

4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh

Thứ 1: Bạn cần phải tập trung tinh thần một cách tối đa để có những động tác chính xác nhất vì nếu bạn không tập chính xác thì không những không có tác dụng gì mà nó còn gây hiện tượng đau cơ và đau cột sống. Do đó bạn nên tìm một nơi thích hợp để tập vì yoga cần sự yên tĩnh

Thứ 2: Các bài tập yoga ở trên thì bạn không nên tập khi ăn xong nhé! Vì nó không tốt yoga giảm cân đây.

Thứ 3: Nếu bạn gặp hiện tượng chóng mặt thì nên nghỉ ngơi 1-2 phút trong các động tác rồi tập tiếp bởi do bạn tập lần đầu nên cơ thể còn chưa thích kịp. Nhưng sau tập quen dần thì tập đủ cả 4 động tác sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Thứ 4: Kết hợp ăn uống hợp lý để có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh hơn

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết 4 bài tập yoga giúp giảm cân nhanh. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể giảm cân hiệu quả và có một ngoại hình đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.