Bài tập Plank giảm mỡ bụng cho nữ đúng cách hiệu quả 100%

Chị em phụ nữ ai ai cũng mơ ước có một vòng 2 thon gọn với những đường cong quyến rũ. Đó là lý do tại sao thời gian gần đây, các chị em thường truyền tai nhau về những bài tập plank giảm mỡ bụng được cho là có hiệu quả tuyệt vời đối với việc đốt cháy mỡ thừa, và đem lại vóc dáng mơ ước cho phái đẹp.

Phần đông các chị em lựa chọn tập cái bài tập plank tại nhà, do điều kiện cuộc sống hiện đại bộn bề không cho phép họ dành thời gian đến các phòng tập gym. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tập đúng tư thế và hiệu quả nhất, dẫn đến trường hợp nhiều người dù tập rất vất vả, cũng không giúp cải thiện nhiều vóc dáng của mình.

kakafast.com sẽ giúp bạn hiểu thêm về công dụng của các bài tập plank và cách tập chính xác, hiệu quả nhất, giúp bạn có một vòng 2 săn chắc, quyến rũ mà không tốn quá nhiều công sức.

1. Plank và công dụng của các bài tập plank

Plank dịch theo nghĩa Việt là “Khúc gỗ” hay “Chống đẩy bằng khuỷu tay”. Khi bạn ở tư thế này, bạn không cần phải làm gì cả mà chỉ cần giữ nguyên tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay như 1 khúc gỗ vậy. Thời gian bạn giữ tư thế plank càng lâu, sẽ càng nhanh giúp bạn đạt hiệu quả. Tư thế Plank là một bài tập cực tốt cho cơ bụng, một phút tập Plank bằng 60 cái gập bụng, như vậy đủ thấy là Plank là bài tập lý tưởng cho một vòng eo săn chắc với những đường cong quyến rũ.

2. Các bài tập plank cơ bản

· Bài tập Plank nhảy chân

Tư thế nhảy chân là 1 biến thể của bài tập Plank cơ bản cực hay. Bài tập này không chỉ tác động lên tay, cơ bụng và thân người dưới mà còn giúp nhịp tim đập đều hơn, cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn với một trái tim khỏe mạnh. Hãy bắt đầu ở tư thế Plank, hai chân khép vào nhau. Giữ thân người trên cố định và căng cứng cơ bụng. Bắt đầu nhảy hai chân. Nhảy rộng ra và sau đó nhảy ngược lại. Nhảy càng nhanh càng tốt. Thực hiện tổng cộng 30 lần nhảy cho mỗi lượt tập, mỗi lần thực hiện 3 lượt tập, sẽ nhanh chóng đem lại hiệu quả trông thấy cho vòng eo của bạn.

· Bài tập Plank cầu 2 điểm

Động tác này tuy có độ khó cao nhưng khi đã quen dần với nó, bạn sẽ cảm thấy cơ bụng mình săn chắc lên nhanh chóng hơn bất cứ bài tập nào khác. Hãy bắt đầu bài tập này ở tư thế Plank cơ bản, giữ chân phải trên sàn và nâng chân trái lên sao cho gót chân ngang với xương chậu. Giữ thân người cứng, duỗi tay phải về phía trước, sau đó căng cứng và hóp bụng lại. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây. Tiếp theo, giữ thân người cố định, kéo cùi chỏ phải về phía gối trái, ngay dưới thân người, không cong lưng hay vặn xương cột sống và giữ xương chậu hướng xuống. Sau đó duỗi tay và chân ra ngoài, kết thúc một lần tập. Thực hiện 3 lượt, mỗi lượt từ 5 đến 7 lần cho từng bên sẽ giúp bạn nhanh chóng nhìn thấy thành quả tập luyện của mình.

· Bài tập Plank cẳng tay

Đây bài tập Plank giảm mỡ bụng tuyệt vời cho cơ bụng, chân và thân người trên. Khi giữ tư thế Plank cẳng tay, hãy đảm bảo rằng hai vai của bạn hợp với hai cùi chỏ và thân người tạo thành 1 đường thẳng. Bắt đầu với tư thế chuẩn bị trên sàn, tựa trên hai cẳng tay và hai gối, duỗi hai chân ra ngoài, tạo tư thế Plank. Tiếp theo, hãy căng cứng cơ bụng, không để bụng xà xuống, hóp bụng về phía trần, giữ tư thế trong 30 giây và tốt nhất nên tăng thêm vài phút tập mỗi ngày để khỏe hơn.

· Bài tập Plank cẳng tay đá chân

Tư thế Plank cẳng tay đã khá khó với nhiều chị em rồi, nhưng muốn khó hơn và đạt được hiệu quả tốt hơn thì hãy thử tăng độ khó với việc đá chân. Từ tư thế Plank cẳng tay, gập gối trái và đẩy chân về phía trần mà không di chuyển xương chậu. Tiếp đó hạ chân phải xuống và lặp lại thêm 15-20 lần sau đó đổi bên. Thực hiện 3 lượt cho mỗi chân được cho là sẽ giúp bài tập này phát huy tối đa hiệu quả.

· Bài tập Plank lên xuống

Bài tập này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho hai tay, lưng trên và thân người. Đầu tiên, hãy tạo tư thế Plank tay và chân duỗi thẳng. Bắt đầu ở bên phải trước, hạ cùi chỏ xuống sàn, sau đó hạ cùi chỏ trái xuống sàn. Bây giờ bạn đã tạo thành tư thế Plank cẳng tay, hai cẳng tay song song với nhau. Sau đó quay trở lại tư thế Plank duỗi thẳng trên tay phải trước sau đó đến tay trái, kết thúc 1 lần tập. Thực hiện 10 lần, bắt đầu với cùi chỏ phải. Sau đó đảo ngược tư thế bằng cách kéo cùi chỏ trái xuống trước thêm 10 lần để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Tập luyện những bài tập plank giảm mỡ bụng trên 5 phút mỗi ngày, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi điều độ, sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại vòng 2 săn chắc, thon gọn, nâng cao sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *