Bệnh huyết trắng ra nhiều khí hư ở phụ nữ và phương pháp điều trị hiệu quả

Đối với phụ nữ độ tuổi sinh sản thì khả năng mắc phải các bệnh phụ khoa là rất cao. Nhiều lúc sẽ có cảm giác khó chịu và đôi lúc cảm thấy mình bị “ẩm ướt”, người ta gọi đó là “khí hư”. Bệnh huyết trắng ra nhiều khí hư ở phụ nữ không phải là bệnh xa lạ với tỉ lệ người mắc phải rất cao, thế nhưng nếu không điều trị kịp thời nó sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như tạo mùi hôi hoặc ngứa vùng kín. Hơn nữa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của chị em. Vậy phương pháp điều trị đúng đắn nhất là gì?

Xem thêm cách trị bệnh huyết trắng ở mẹ bầu tại đây:

Nguyên nhân và cách điều trị khi bị ra huyết trắng khi mang thai mà mẹ bầu nào cũng nên biết

1. Huyết trắng ra nhiều khí hư là như thế nào?

Có thể đây là một khái niệm mà rất ít người hiểu rõ được nó, huyết trăng ra nhiều khí hư là một loại dịch tiết đường sinh dục. Theo bình thường thì huyết trắng có màu trắng kiểu dạng hơi giống như màu của lòng trắng trứng hoặc có một số trường hợp khác lại có xu hướng ngả sang màu vàng. Nó nhớt, hơi dai một tý và sở hữu một mùi tanh theo đặc trưng riêng của huyết trắng.

Huyết trắng ra nhiều khí hư là một loại dịch tiết đường sinh dục

Thế nhưng nếu huyết trắng có những biểu hiện về số lượng, màu và mùi của nó khác so với bình thường thì có nguy cơ cao là đã mắc phải bệnh. Còn lúc bình thường thì xem như ổn bởi nó có thể giúp chị em biết được là sức khỏe khá tốt và ổn định bởi huyết trắng có tác dụng giữ độ ẩm cho âm đạo và có thể giúp bảo vệ vùng kín một cách hiệu quả trước sự tấn công của vô số loại vi khuẩn.

Nếu như huyết trắng ra quá nhiều khí hư, ngoài ra còn có một mùi tanh rất khó chịu gần giống như mùi trứng thối. Từ màu trong sẽ chuyển dần sang vàng đậm hoặc cũng có thể là màu xanh. Ngoài ra sẽ gây cho bạn một cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, lúc này bạn có nguy cơ cao là đã mắc bệnh viêm âm đạo.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh huyết trắng ra nhiều khí hư

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chị em bị mắc bệnh huyết trắng

Huyết trắng do nhiễm nấm âm đạo

Huyết trắng do nhiễm nấm âm đạo

Lúc này huyết trắng lúc ra sẽ ở dạng sệt, có màu trắng, sẽ gặp phải cảm giác ngứa ở âm đạo.

Huyết trắng do nhiễm tạp khuẩn

Lúc này huyết trắng có màu trắng nhưng hơi đục, khí hư ra rất nhiều, mùi của nó như cá bị ươn lâu ngày. Sau khi thực hiện giao hợp sẽ thấy mùi này rất rõ. Cảm giác ngứa âm đạo là điều tất nhiên sẽ gặp phải.

Huyết trắng do nhiễm trùng roi

 

Các chị em nên chú ý bởi nguyên nhân chủ yếu khiến bị mắc bệnh này là do quan hệ tình dục. Huyêt trắng lúc này sẽ có mùi năng cực kì khó chịu.

Huyết trắng do viêm teo âm đạo

Những độ tuổi mãn kinh sẽ có khả năng cao hơn. Ngoài ra lúc sinh con và đang cho con bú, thời kì này âm đạo thường có xu hướng teo lại sẽ gây ra tình trạng bị nhiễm khuẩn và khiến cho bạn có cảm giác ngứa kèm theo đau nhói cở vùng kín.

3. Cách chữa trị bệnh huyết trắng ra nhiều khí hư

Thường thì những bệnh như thế này sẽ gây ra cảm giác ngượng ngùng cho chị em. Làm chị em cảm thấy ngại và khó để nói ra. Thế nhưng hãy yên tâm rằng bác sĩ sẽ là người giúp đỡ tốt nhất nên đừng ngần ngại khi phải chia sẻ điều gì cho bác sĩ nhé. Đừng bao giờ mua thuốc mà chưa có một sự tư vấn nào kĩ càng cả, bởi nó sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng hơn đấy.

Ngoài ra vẫn còn có nhiều cách có thể giúp bạn trị bệnh nhưng quan trọng vẫn cần sự kiên trì của chính bạn. Ví dụ như nếu khi biết bạn đã bị bệnh, việc đầu tiên chính là hạn chế ăn đường bởi đường sẽ dễ làm bạn tiếp tục bị huyết trắng, có thể nặng hơn. Thế nên bạn cần phải hạn chế và sử dụng lượng đường hợp lý để bảo vệ bản thận mình.

Nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh các loại vi khuẩn xâm nhập. Lưu ý rằng không sử dụng quá nhiều loại hóa chất bởi nó có thể gây hại cho vùng kín. Đừng tự ý rửa quá sâu trong âm đạo bởi nó có thể gây ra tình trạng mất cân bằng âm đạo rất nguy hiểm.

Quan hệ tình dục là một vấn đề quan ngại, đối với lúc này bạn nên hạn chế quan hệ tình dục, tiết chế một tý sẽ tốt hơn. Sau mỗi lần quan hệ nên có biện pháp vệ sinh thật sạch sẽ tránh vi khuẩn sẽ dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn.

Bạn nên tự tạo cho bản thân một chế độ ăn uống hoàn chỉnh sẽ khắc phục được rất nhiều cho tình trạng bệnh. Ngoài ra việc không mang gì lúc ngủ cũng là một cách để chữa trị được xem là khá ổn bởi nếu bạn mang đồ lót sẽ tạo ra môi trường ẩm ướt làm vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn, nên hạn chế là điều tốt nhất.

Đối với phụ nữ, mọi bộ phận trên cơ thể đều rất quan trọng và vùng kín lại có một chức năng rất thiêng liêng nên hãy giữ cho nó luôn sạch sẽ và tránh bị viêm nhiễm. Bệnh huyết trắng ra nhiều khí hư chỉ cần trị dứt điểm và luôn bảo vệ thì sẽ an toàn. Kakafast.com chúc cho sức khỏe của chị em luôn tốt để thực hiện nhiều thiên sứ khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *