Top 4 chứng bệnh phụ nữ thường hay gặp do thức khuya

Để cho việc sinh nở được tốt nhất, thì việc phòng bệnh phụ nữ là không thể thiếu, các chị em phụ nữ nên bỏ việc thức khuya và tạp cho bản thân thói quen đi khám phụ khoa 6 tháng một lần.

Hẳn phụ nữ nào cũng biết một điều là thức khuya chính là một trong rất nhiều các nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như cơ chế sinh sản trong cơ thể người phụ nữ.

Nếu như bạn thức khuya thường xuyên cho dù là mục đích gì đi chăng nữa thì nó đều gây ra rối loạn nội tiết trong cơ thể. Với rối loạn nọi tiết chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề phụ khoa. Cũng có rất nhiều chị em biết điều này nhưng không phải ai cũng biết thức khuya sẽ mang bệnh phụ khoa nào cho mình.

Sau đây kakafast.com xin giới thiệu 4 chứng bệnh phụ nữ để chị em cùng tham khảo nhé!

Viêm nhiễm phụ khoa

bệnh phụ nữ

Đối với các bệnh viêm nhiễm thì có một số viêm thường gặp đó là viêm cổ tử cung, viêm âm đạo hay là viêm khung xương chậu.

Viêm nhiễm vùng kín khởi nguồn tự sự mất cân bằng nội tiết trong môi trường của âm đạo. Vì lúc này thì lượng vi khuẩn không tốt sẽ sinh sản nhiều hơn và nó tiêu diệt đi những vi khuẩn có lợi và gây bệnh trong âm đạo.

Không những thế mà khi bạn thức khuya sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy giảm và sức đề kháng cùng với miễn dịch sẽ yếu dần đi. Đây chính là lí do mà rất nhiều vi khuẩn có hại xâm chiếm và phát triển mạnh mẽ trong cơ thể của bạn. Ngay ở vùng kín của bạn cũng thế, vi khuẩn ngày càng phất triển mạnh mẽ, nó sẽ triệt tiêu tất cả con vi khuẩn có lợi làm cho âm đao của bạn bị mất cân bằng.

Bệnh viêm nhiễm trong vùng kín của phụ nữ rất dễ tái phát, chính vì thế mà các bạn nữ nên giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, tránh tất cả những tác nhân xấu ảnh hưởng đến vùng kín đó là cách đơn giản nhất để bạn có thể bảo vệ vùng kín của mình bởi vi khuẩn có hại.

 

Kì kinh nguyệt không được đều

bệnh phụ nữ

Vấn đề thức khuya cũng khiến bạn phải căng thẳng, street,  dẫn đến rối loạn oestrogen. Đó chính là một trong những nguyên nhân làm cho kinh nguyệt của bạn không đồng đều và đúng ngày.

Kinh nguyệt không đồng đều có biểu hiện như: chậm kinh, máu kinh ra quá ít hay quá nhiều, mất kinh, rong kinh, màu sắc quá đậm hoặc quá nhạt, mùi hôi, không đúng ngày kinh hàng tháng,… Với điều này thường thì xảy ra ở thời kì mãn kinh hoặc là tuổi bắt đầu có hành kinh.

Không nằm ngoài trường hợp, cũng có nhiều phụ nữ cũng có kì kinh nghuyệt không đều do rối loạn hormone.

Có một vài bệnh khác cũng có thể gây ra những rối loại về kinh nguyệt như là: u xơ, các bệnh lây qua tình dục, rối loạn tuyến giáp,…

Với những ai có kì kinh không đều thì có thể có thể ảnh hưởng đến sự thụ thai của người phụ nữ. Chính vì thế mà chị em phụ nữ nên tuyệt đối ngủ sớm để có khả năng sinh sản được tốt nhất.

Bệnh u xơ cổ tử cung

bệnh phụ nữ

Thức khuya nhiều sẽ là một yếu tố tác động đến đồng hò sinh học trong cơ thể, chính nó làm phá vỡ đi những trao đổi chất về kích thích tố. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung.

U xơ tử cung biểu hiện ở một số triệu chứng như: đau von geo, tăng tiết dịch âm đạo, thay đổi kinh nguyệt, có áp lực trong bàng quang.

Nếu như bạn phát hiện ra từ 2 dấu hiệu trở lên như: huyết trắng ra nhiều, có cái cảm giác muốn đi tiểu nhiều, bụng bên dưới thấy có nhiều cục nhỏ cứng, đau nhức vùng thắt lung hay kinh nguyệt ra thất thường thì bạn nên đi khám sớm lúc nào thì tốt lúc đó vì đó là những dầu hiệu của u xơ cổ tử cung.

Với bệnh này có thể chữa trị được, những bệnh quá nặng thì sẽ dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung và có thể anh hưởng đến tính mạng đấy.

Một số bệnh ở tuyến vú

bệnh phụ nữ

Nếu như bạn là một người phụ nữ hay tiếp xúc ánh sáng vào ban đêm thì đây chính là nguyên nhân làm hủy hoại đi một số hormone có chức năng quan trọng là ức chế khối u và đặc biệt đó chính là khối u ở vú. Chính vì thế mà bạn có khả năng mắc các bệnh ở tuyến vú cao hơn những người tiếp xúc với ánh sáng điện ít hơn.

Một số bệnh ở tuyến vú mà phụ nữ thường gặp phải đó chính là u xơ vú, tăng sản tuyến vú, ung thư vú, tiết dịch đầu vú,… Để tránh những bệnh ở vú thì chị em nên ngủ sớm, không nên thức khuya, ngủ đủ giấc.

Không những thế mà chị em nên đi kiểm tra vú theo định kì để có thể phát hiện ra sớm những tác nhân ảnh hưởng xấu. Thời điểm tốt nhất để chị em đi kiểm tra đó là vào khoảng sau vài ngày khi mà kinh nguyệt kết thúc, vào thời gian này thì ngực trở nên mềm nhất, dễ sờ nắm để phát hiện bệnh chuẩn nhất.

Chị em phụ nữ cũng có thể đứng trước gương quan sát xem là 2 bên nhũ hoa của mình có đối xứng hay là đầu nhũ hoa có điều gì khác thường hay không. Tiếp theo là bạn có thể năm trên giường sờ vao hai bên ngực xem có cụ khay khối gì bất thường ở ngực không.

Để có được sức khỏe toàn diện kể cả về phần bệnh phụ nữ thì chị em nên tránh việc thức khuya. Nên đi khám phụ khoa định kì để đảm bảo tốt nhất cho sinh nở sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *