8 căn bệnh về mắt ở trẻ em thường gặp nhất và 3 bệnh mắt nguy hiểm mẹ cần biết

Chúng ta có thể biết rằng bệnh về mắt ở trẻ em  là những loại bệnh phổ biến nhưng các bậc phụ huynh lại không được trang bị một cách đầy đủ nhất về các kiến thức cũng như mức độ nguy hiểm của nó mang lại. 3 trong số những bệnh đặc biệt nguy hiểm về mắt đối với trẻ em như là các bệnh lác mắt, bệnh về tật khúc xạ ở mắt, bệnh về võng mạc mà các mẹ cần đặc biệt lưu tâm. nhưng vẫn còn đó một số các bà mẹ các bậc phụ huynh thường xem nhẹ những căn bệnh về mắt này đối với trẻ em dẫn đến những tình trạng thương tâm chẳng hạn như là trẻ bị mù vĩnh viễn hoặc là vô số trường hợp mà mình không thể kiểm soát được. Do đó  làm thế nào để chúng ta các bậc cha mẹ có thể phân biệt cũng như phòng tránh được bệnh về mắt ở trẻ một cách hiệu quả nhất thì sau đây kakafast.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về những căn bệnh về mắt thường gặp nhất để chúng ta biết cách phòng tránh cũng như đưa ra các phương pháp chữa trị một cách kịp thời.

1.Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh

 • Nguyên nhân:

Hiện tượng đục thủy tinh thể ở trẻ em được biết đến với nguyên nhân đó là do có thể là do di truyền hoặc mắt của các em bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra thì nó còn có những các tác nhân chẳng hạn như là phối hợp với các bệnh lý toàn thân hoặc rối loạn chuyển hóa cơ thể của trẻ

 • Dấu hiệu nhận biết:

Để chúng ta có thể phát hiện được hiện tượng đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ thì các bậc cha mẹ cần lưu tâm đến các cách biểu hiện chẳng hạn như là mắt của trẻ có xuất hiện ánh hồng mà khi chúng ta soi đèn vào mắt thì nó có xuất hiện mảng trắng trong mắt. Việc phát hiện càng sớm bao nhiêu thì mắt của trẻ có thể chữa kịp thời bấy nhiêu và có khả năng hồi phục cao hơn

2. Bệnh ung thư võng mạc

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân để trẻ mắc phải chứng ung thư võng mạc có thể do mắt của trẻ bị nhiễm khuẩn hoặc mắt trẻ tác động từ những khối u ác tính

 • Dấu hiệu nhận biết:

Bệnh này thường xảy ra ở các trẻ em dưới 3 tuổi nó thường tác động lên một hoặc là hai mắt của trẻ. Triệu chứng rõ rệt nhất để các bậc phụ huynh có thể phát hiện được ở trẻ đó chính là hiện tượng mắt của trẻ xuất hiện các ánh đồng tử màu trắng hoặc là mắt của trẻ bị lác. Việc phát hiện sớm bệnh ung thư võng mạc ở trẻ nó quyết định không những đến thị lực của trẻ mà còn ảnh hưởng và tính mạng của trẻ nên các bậc phụ huynh cần phải đặc biệt lưu tâm.

3. Bệnh sụp mí bẩm sinh

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân của sụp mi mắt đó chính là do tác động của các mi che dẫn đến hiện tượng này làm cho trẻ em bị nhược thị

 • Dấu hiệu nhận biết:

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được hiện tượng sụp mí mắt đó chính là việc mi rất dễ sa xuống mà không xuất hiện các nếp mí rõ ràng. Đối với trường hợp này thì phương pháp phẫu thuật được xem là một phương pháp tối ưu để giúp cho trẻ khắc phục được tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh của mình.

4. Bệnh giô côm bẩm sinh

 • Nguyên nhân:

do võng  mà của trẻ đàn hồi kém nên xảy ra hiện tượng đó là áp lực trong mắt tăng lên làm cho mắt lồi ra

 • Dấu hiệu nhận biết:

Khi mà giác mạc xuất hiện hiện tượng lồi ra dần sau đó trở nên phù thì bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa về mắt ngay lập tức,hiện tượng bệnh nặng hơn có thể dẫn tới mù lòa.

5.Bệnh võng mạc ở trẻ

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này đối với trẻ nhỏ thường xuất hiện những trẻ đẻ non dưới 1,6 kilôgam vì việc trẻ đẻ non chưa phát triển được đầy đủ các dây mạch máu trong võng mạc nên dẫn tới hiện tượng võng mạc của trẻ bị yếu

 • Dấu hiệu nhận biết:

Việc nhận biết võng mạc của trẻ đẻ non thì thường chúng ta phải đi khám định kỳ thì mới có thể phát hiện được nhưng không thể các bậc cha mẹ có thể phát hiện được những hiện tượng thất thường của trẻ.Tuy vậy đối với trẻ đẻ non thì các bậc cha mẹ nên đi khám định kỳ 4 tuần một lần phát hiện được sớm các bệnh về võng mạc cho trẻ.

6. Bệnh nhược thị ở trẻ

 • Nguyên nhân:

Nhược thị ở trẻ được xác định nguyên nhân đó là do một trong các bệnh lý của trẻ gây ra.

 • Dấu hiệu nhận biết:

Chúng ta các bậc cha mẹ nên cho con em mình đi khám định kỳ đây chính là phương pháp quan trọng nhất giúp cho các bậc cha mẹ có thể phát hiện sớm được khả năng nhược thị ở trẻ ngoài ra thì chúng ta cũng nên theo dõi trẻ một cách thường xuyên và những biểu hiện bất thường của trẻ về mắt. Chúng ta có thể chữa hỏi một cách hoàn toàn chứng nhược thị này trẻ nếu phát hiện sớm.

7. Bệnh lác mắt ở trẻ

 • Nguyên nhân:

Nguyên nhân của những bệnh lác mắt ở trẻ được xác định đó chính là mở có thể làm môi trường hoặc do các yếu tố bẩm sinh gây ra.

 • Dấu hiệu nhận biết:

Đó chính là hiện tượng hát của trẻ mắt nhìn về một hướng vào mắt còn lại nhìn về hướng bên ngược lại. Lúc này  não bộ sẽ xóa một trong hai hình ảnh và hai mắt này không đồng nhất đem lại gây nên hiện tượng và nhược thị ở trẻ nếu bệnh này mà không được phát hiện sớm thì sẽ gây nên hiện tượng thứ nhất mất thẩm mỹ tình trạng thị lực của trẻ bị giảm sút một cách kể.

8. Bệnh khúc xạ trẻ

 • Nguyên nhân:

Một trong những nguyên nhân gây đến các tật khúc xạ ở trẻ nhỏ chính là làm việc các trẻ em ở trong thời buổi này thường được tiếp xúc với những đồ chơi về mặt công nghệ chẳng hạn như điện thoại,laptop hay là máy tính bảng…. dẫn tới tình trạng là trẻ nhỏ suốt ngày dán vào đồ chơi công nghệ này làm  thị lực của em ngày càng yếu đi.

 • Dấu hiệu nhận biết:

Các bậc cha mẹ chỉ cần chú ý những biểu hiện của các bé khi xem tivi hoặc chơi các trò chơi mà yêu cầu phải nhìn xa thì mất của trẻ thường phải cau mày đó chính là biểu hiện của việc trẻ mắc tật khúc xạ và cận thị,loạn thị hay là viện thị. Chúng ta cần cho các bé đi khám ở bệnh viện về mắt ngay lập tức để có phương pháp điều trị tật khúc xạ ở trẻ một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về 8 bệnh về mắt ở trẻ hay gặp nhất. Hi vọng rằng những chia sẻ của kakafast.com sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể nhận biết được biểu hiện các bệnh về mắt ở trẻ một cách sớm nhất để có được phương án điều trị kịp thời nhất nhằm đem lại thị lực tốt nhất cho con em của mình.Chúc bạn thành công luôn đồng hành cùng kakafast.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *