[Tổng hợp] 6+ Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Mới Nhất 2022

Hiện nay việc có thai ngoài ý muốn hay là lỡ kế hoanh sinh con là một vấn đề khá là nhức nhối của nhiều cặp đôi, chình vì thê mà với nhiều biện pháp tránh thai phổ biến được áp dụng nhiều như: dung bao cao su, uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hay là đặt vòng,… Tuy nhiên thì với những biện pháp này sẽ làm gián đoạn cuộc vui giữa hai người.

Chính vì vậy mà Kakafast.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu 6 biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả mới nhất nhé.

1. Làm tắc ống dẫn tinh ở nam giới

biện pháp tránh thai an toàn

Có thể làm tắc không hoàn toàn hay là hoàn toàn ống dẫn tinh bao gồm thiết bị đặt vào trong ống dẫn tinh hay là tiêm thuốc gây tắc và nó chỉ có thể phục hồi khi mà đi lấy thiết bị gây tắc hoặc chất. Ví dụ là RISUG nó làm ức chế sản sinh tinh trùng có kiểm soát và nó có thể phục hồi lại nguyên ban đầu. Nếu mỗi lần tiêm có thể tránh thai đến 10 năm, nó có tác dụng ngay tức thì, có ít tác dụng phụ và nó có thể khôi phục lại chức năng sinh sản.

Với tác dụng tránh thai này là do hai cơ chế: Nó làm cản trở tinh trùng đi qua và làm tắc không hoàn toàn ống dẫn tinh ở nam giới. Sau khi bạn tiêm RISUG này thì mỗi khi xuất tinh sẽ làm cho các tế bào màng của tinh trung nam giới bị vỡ ra, chức năng cua màng này chính là có các phân tử rất quan trọng để liên kết với trứng cùng những enzim làm tan lớp vỏ bên ngoài của trứng. Nếu như không có enzyme hay những phân tử này thì sẽ không có khả năng sinh sản.

2. Thuốc xít tránh thai cho nữ giới

biện pháp tránh thai an toàn
Young couple lying prone on bed

Loại này là thuốc dạng xịt nó chứa một chất thấm qua da để vào trong máu. Có nhiều thử nghiệm cho thấy rằng nó kho ngay sau khi xịt vài giây, tạo nên một lớp màng không thấm nước. Nó coa mật chất mang tên là nestoron, là một loại progestogen.

Nó không chỉ thấm qua da một cách nhanh chóng mà còn có thể ngừa thai khá hiệu quả.

3. Thuốc tránh thai cho nam

biện pháp tránh thai an toàn

Đây là một loại thuốc tránh thai chon am nhưng không phải  là viên mà nó cấy dưới da hay là tiêm.

Hiện nay thì việc có thuốc tránh thai hormone chon am khá là giống với thuốc viên tránh thai cho nữ những năm 50 thế kỉ trước nhưng nó còn đang trong quá trình nghiên cưu đế có được liều lượng và công thức, hiệu quả mà cách dùng thân thiện, an toàn như là viên thuốc tránh thai dành cho nữ.

Hiện nay thuốc này chưa được ra mắt.

4. Màng tránh thai

biện pháp tránh thai an toàn

Nó có dạng cái chụp hình vòm được chế biến từ cao su mềm, khá là mỏng hay là silicon. Nó tạo thành một vật cản đối với các tinh trùng. Màng tránh thai này co dãn chính vì vậy mà khá là phù hợp với mọi kích cỡ. Mái vòm có chứa Bufer gel nó tiệp tinh trùng và còn khử được vi trùng rất hiệu quả.

5. Tránh thai bằng vaccine

biện pháp tránh thai an toàn

Đây là một cách tranh thai khá an toàn và nó sử dụng dạng tiệm. Với mỗi mũi thiêm thì có thể tránh thai trong 3 tháng, nó chứa hàm lượng hormone progestin khá là cao. Chính vì vậy mà nó có tác dụng ức chế làm rụng trứng, làm mỏng đi nội mạc của tử cung, hay làm đặc chất nhầy trong tử cung và giảm đi sự như động của vòi trứng.

6. Tránh thai bằng chặn gen

biện pháp tránh thai an toàn

Ở trường đại học Harvard các nhà khoa học y khoa đã tiến hành nghiên cứu về vấn đề ngăn ngừa có thai mà không cần phải kiểm soát nội tiết tố, chính vì thế mà họ đã tìm ra được một loại gen có tên là CatSper có tác động đến việc thụ tinh và du chuyển tinh trùng của nam giới. Biện pháp tránh thai này được đưa ra bằng phương pháp ngăn chặn CatSper, nó có tác dụng ngăn ngừa tinh trung của nam giới đến với trứng của nữ giới.

Với 6 biện pháp tránh thai mới nhất an toàn và rất hiệu quả mà chúng tôi đề cập phía trên, thì chắc hẳn bạn cũng đã chú ý đến phần nào vì từ này bạn cũng có thêm nhiều kiến thức hơn về việc tránh thai an toàn mà cực kì hiệu quả để xem mình phù hợp nhất với loại tránh thai nào. Có con chính là điều thiêng liêng và cao quý nhất đối với các bậc làm cha làm mẹ nhưng do một vài điều gì đó khiến bạn chưa thực sự muốn có con mà tạm hoãn lại để có thể chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống sau này trước khi sẵn sang đón một thiên thần chào đời. Thì Việc nên làm là nên tìm hiểu hoặc nhờ bác sĩ tư vấn cho những biện pháp tránh thai nào thực sự phù hợp với bản thân để áp dụng được tốt nhất. Còn nếu không thì bạn còn chần chờ gì nữa với 6 biện pháp tránh thai mới nhất mà chúng tồi mới đề cập ở phía trên, tôi tin rằng sẽ giúp được một phần nào cho các bạn vè việc chưa sẵn sang để làm bố hoặc làm mẹ hay những ông bố bà mẹ nào chưa muốn có đứa thứ hai. Hãy lựa  chọn cho mình một trong số những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *