Cách chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian đông y và lá nam hiệu quả

Cách chữa sỏi thận bằng bài thuốc dân gian, đông y hay lá nam đều mang lại một hiệu quả nhất định. Đây là những bài thuốc được áp dụng từ khi y học chưa phát triển và được ông cha ta xem trong cũng như bảo tồn cho đến ngày hôm nay. Không phải sợ hãi khi nằm trên bàn mổ, những bài thuốc dân gian vẫn mang lại hiểu quả đáng mong đợi cho người mắc bệnh sỏi thận.

1. Chữa sỏi thận bằng Đông y

Sỏi thận là một căn bệnh được xếp vào loại hiếm gặp ở nước ta. Nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận chủ yếu vẫn là dựa vào nguyên nhân chủ quan của một số người. Thường xuyên nhịn tiểu hoặc uống quá ít nước đều có thể gây ra bệnh.

Những bài thuốc dân gian vẫn mang lại hiểu quả đáng mong đợi cho người mắc bệnh sỏi thận

Triệu chứng chủ yếu của sỏi thận sẽ là đau ở vùng thắt lưng, khi đi tiểu tiện có thể nhìn thấy máu, nước tiểu sẽ đục và khi tiểu sẽ rất rát và đau. Nếu muốn chữa bệnh theo Đông y cần phải hiểu rõ được nó bởi Đông y chửa sẽ chưa theo từng thế bệnh khác nhau.

Thế thấp nhiệt

Thể thấp nhiệt có những biểu hiện như người trì trệ, mệt mỏi không có sức sống. Nước tiểu thường có màu vàng hoặc màu đỏ, ngoài ra còn xuất hiện cặn hình đám mây ở nước tiểu. Thường đau rất nhiều ở vùng thắt lưng.

Có hai bài thuốc phù hợp

Bài 1: Cần dùng những nguyên liệu như Quả dành dành 20g, lá mã đề 20g, Kim tiền thảo 30g, mộc thông 12g, vỏ núc nác 16g, tỳ giải 30g, cam thảo đất 16g, quế chi 4g, ý dĩ nhân 20g.

Bài 2: Biển súc 12g, hoạt thạch 12g, mộc thông 12g, cù mạch 12g, sa tiền tử 12g, đại hoàng 8g, sơn chi tử 12g, cam thảo 6g.

Nếu nguyên liệu vẫn còn tươi thì phải rửa sạch, sau đó thái nhỏ, sao cho vàng và cuối cùng là hạ thổ. Nếu đã khô thì chỉ cần cho vào sắc chung với 4 bát nước. Sau khi thấy nước còn khoảng 2 bát thì chắt nước đó ra và cho tiếp nước vào sắc tiếp sau đó lấy khoảng 1 bát rưỡi và tiếp tục làm như thế. Lấy nước của 3 lần đầu tiên trộn chung lại và uống ngay trong ngày.

Thể thận hư

Thể thận hư bao gồm hết những biểu hiện của thế thấp nhiệt, ngoài ra còn có tình trạng mệt mỏi toàn thân, đau nhức lưng và gối. Nếu là nam thì còn có trường hợp bị di tinh, nữ sẽ bị rối loạn về kinh nguyệt.

Bài thuốc được dùng gồm có tơ hồng đã được sao vàng 30g, tỳ giải 30g, hoài sơn đã được sao vàng 30g, mã đề 16g, thổ phục linh 20g, thạch vĩ 12g, liên nhục 20g, quy bản 10g. Cách dùng tương tự như bài thuốc ở thể thấp nhiệt.

2. Chữa sỏi thận bằng lá nam

Rau ngổ

Rau ngổ không chỉ có tác dụng làm rau gia vị mà còn là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Bạn cần sửa sạch với nước muối bằng cách ngâm khoảng tầm 5 phút để khử hết những vi khuẩn có trong rau, sau đó rửa sạch lại. Đem giả nhỏ và chắt lấy nước để cho bệnh nhân sỏi thận uống vào 2 lần mỗi ngày. Tốt nhất là nên uống vào sáng và chiều.

Rau ngổ không chỉ có tác dụng làm rau gia vị mà còn là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Râu ngô (Râu bắp)

Đây cũng là loại thuốc được xếp trong danh sách chữa bệnh rất hiệu quả đặc biệt đối với bệnh nhân sỏi thận. Chỉ cần dùng râu ngô rửa sạch và nấu với nước, dùng để uống thay nước hàng ngày. Bởi vì vốn dĩ nó có vị khá ngọt, cái ngọt nhẹ và rất dễ uống vì thế nên chỉ cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài, bạn sẽ nhận ra được hiệu quả vô cùng rõ rệt trong lúc điều trị.

Kim tiền thảo

Nhắc đến thuốc nam chữa bệnh sỏi thận không thể không nhắc đến kim tiền thảo, đây được xem là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong y học và hơn hết là trong dân gian.

Cây thuốc này có thể giúp thanh nhiệt, lợi thủy và đặc biệt là có thể giải độc. Đây là loại cây được  ví như “thần dược” để chựa bệnh sỏi thận. Bạn chỉ cần xay nhỏ cây và sắc lấy nước dùng đẻ uống hàng ngày.

Hoa cây đu đủ đực

Nhiều người khi thấy cây đu đủ đực thường vứt đi vì nghĩ rằng nó không cho trái và cũng chẳng có tác dụng gì cần phải giữ lại. Thế nhưng hoa của cây đu đủ đực thì lại có tác dụng rất tốt dùng để chữa sỏi thận. Bạn chỉ cần dùng hoa sau đó giã nhỏ và nấu sôi lên. Lọc bỏ cặn vứt đi và dùng nước để uống hàng ngày.

Ngoài ra cây bồ đề cũng là loại thuốc nam mang lại tác dụng chữa sỏi thận rất hiệu quả.

Hy vọng những cách chữa bệnh bằng bài thuốc dân gian của kakafast.com sẽ giúp không nhiều thì cũng giúp được một phần nào đó cho những bệnh nhân sỏi thận. Lưu ý là chỉ sử dụng cho những bệnh nhân có kích thước sỏi thận nhỏ, còn nếu đã quá lớn thì tốt nhất bệnh nhân nên được tư vấn từ bác sĩ để tìm được biện pháp chữa trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *