100++ Cách Đặt Tên Cho Con Trai Hay Và Tuyệt Vời Nhất 2022

Với người phương đông chúng ta thì con trai được xem như người nối dõi tông đường, kế tục lại những gì mà cha mẹ chưa hoàn thành được. Chính vì thế mà việc đặt tên cho con trai là việc khá là khó khăn cho nhiều gia đình Việt.

Dưới đây kakafast.com xin giới thiệu cho các gia đình một số cách đặt tên cho con trai phù hợp với bố mẹ nhất:

Đặt tên cho con trai phù hợp với phong thủy

cach dat ten cho con trai hay

Để đặt tên cho con trai của bạn thì bạn nên quan tâm đến phẩm chất để có thể chọn lựa cái tên cho phù hợp.

Nếu như bố mẹ nào muốn con trai của mình lớn lên, khỏe mạnh, cường tráng thì cái tên: Lực, Cường, Vỹ, Cao,… khá là phù hợp đấy.

Hay bạn muốn con trai của bạn có phẩm chất quý báu thì có thể đặt cái tên là: Nghĩa, Nhân, Tín, Trí, Hiếu, Đức, Khiêm, Thành, Phú, Văn,…

Không những thế cái tên như: Đăng, Kiệt, Quảng, Quốc, Đại,… sẽ là những cái tên mang ý nghĩa rằng con trai của bạn sẽ có đủ chí hướng, hoài bão của một đấng nam nhi.

Để chỉ sự phú quý, may mắn, hay an khang thì cái tên như: Quý, Thọ, Lộc, Phúc, Bình, Khang, … là một số cái tên bạn nên đặt cho con trai của bạn.

Không những thế mà các ông bố, bà mẹ còn đặt tên con trai của mình theo danh từ địa lí: Thái Bình, Thành Nam, Trường Giang,…

Hay là một biểu tượng vững chãi để dặt tên cho con trai của mình như: Hải, Sơn, Phong,… Hi vọng rằng sau này khi con lớn lên sẽ vượt qua được sóng gió, chông gai của cuộc sống.

Cách đặt tên cho con trai phù hợp với tuổi

cach dat ten cho con trai hay

Với cách đặt tên con trai theo tuổi này thì ông bố, bà mẹ nên lưu ý là nên xem xét tuổi tam hợp với con trai của mình.  Dưới đây là những con giáp hợp với nhau:

Tỵ – Dậu – Sửu

Thân – Tí – thìn

Dần – ngọ – tuất

Hợi – Mão – Mùi

Trên đó là những con giáp Tam Hợp bạn có thể chọn tên ý nghĩa và gắn vào đó. Ngaoif ra thì bạn nên tránh “Tứ Hành Xung” ra nhé:

Dần- Thân – Tỵ – Hợi

Tí – Dậu – Mão – Ngọ

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Cách đặt tên cho con trai theo phong thủy ngũ hành

cach dat ten cho con trai hay

Với cái tên rất là quan trọng đối vơi mỗi con người. Với việc đặt tên con theo phong thủy ngũ hành thì đối với các bậc làm cha, làm mẹ sẽ đặt cho con trai mình một cái tên đem lại may mắn và ẩn chứa trong đó nhiều hi vọng mà cha mẹ muốn gửi gắm vào con trai của mình.

Cách đặt tên con trai đôi khi phải phù hợp với truyền thống  của mỗi dòng họ. Với phần làm con cháu thì phải kế thừa và phát huy truyền thống của gia tộc mình như cái tên: Nguyễn Đức, Vũ Khắc,…

Còn có một số cách đặt tên con trai theo cơ sở dựa trên sự tôn trọng ông, cha mình. Nhưng lại rất kị đặt tên trùng với người trong họ hàng.

Với con trai thì cái tên phải gợi lên một ý chính mãnh liệt, một khát vọng tốt đẹp trong cuộc sống.Ví dụ như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt ước mong con sau này trỏe nên một người có địa vị trong xã hội, làm nên sự nghiệp lớn.

Hay một số tên mang ý nghĩa tốt lành, đã được chiệm nghiệm đúng đắn theo thời gian như tên Bảo, Minh,… thường là hạnh phúc và an lành.

Cách đặt tên con trai theo tử vi

cach dat ten cho con trai hay

Để đặt tên con trai của bạn theo tử vi thì với các tuổi tương ứng như:

Thìn, Mùi, Tuất, Sữu là cung thổ

Mão, Dần thuộc cung Mộc

Ngọ, Tỵ thuộc cung Hỏa

Hợi, Tí thuộc cung thủy

Các ông bố, bà mẹ có thể kết hợp theo từng năm sinh để có thể lựa chọn đặt tên cho con trai phù hợp với phong thủy nhất ví dụ như là:

Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Cây Bá, cây Tòng (tong Bá Mộc)

Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Nước chảy dài (Trường Lưu Thủy)

Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Vàng trong cát (Sa Trung Kim)

Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Lửa dưới núi (Sơn Hạ Hỏa)

Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Cây Mọc Đất Bằng (Bình Địa Mộc)

Ví dụ: Nếu như con trai của bạn thuộc mệnh Mộc thì bạn có thể đặt tên con trai của mình liên quan đến nước (mệnh Thủy), cây (mệnh Mộc), hay là lửa (mệnh Hỏa). Bởi vì là Thủy sinh Mộc và Mộc lại sinh Hỏa,… Với các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào chính Ngũ hành tương sinh nó sẽ giúp cho gia đình bạn mọi sự hanh thông, vạn sự như ý và lưu ý là tránh tương khắc ra bạn nhé.

Với những cái tên như: Trọng, Quý, Mạnh chỉ là thứ tự bang tháng trong một mùa của một năm. Mạnh là tháng đầu tiên, Trọng là tháng ở giữa, và Quý đương nhiên là tháng cuối rồi. Vì vậy, mà ba cái tên này có nhiều gia đình dùng để đặt cho ba an hem trai. Và khi khách đến nhà chơi thì họ cũng có thể phân biệt được đâu là cậu cả, cậu hai, và cậu út.

Hay cũng có những gia đình dùng ba cái tên này làm tên đệm để phân biệt được thứ bậc an hem trong gia đình.

Ví dụ như: Trần Mạnh Tấn, Trần Trọng Minh, Trần Quý Trung.

Trên đó là những gợi ý về cách đặt tên con trai hay và phù hợp với gia đình nhất mà chúng tôi đã nêu ra. Chúc những ông bố bà mẹ có thể chọn cho con trai yêu của mình một cái tên hay và ý nghĩa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *