[Mách Bạn] Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Sinh Năm 2022 Tân Sửu

Cách đặt tên ở nhà cho bé sinh năm 2022 Tân Sửu

Ngoài việc lựa chọn cho con bạn tên khai sinh thì việc đặt tên cho con ở nhà cho bé là một việc khá là đau đầu của những ông bố, bà mẹ hiện nay. Đôi khi thì trong việc tìm kiếm để đặt tên ở nhà cho bé cũng có thể là một vấn đề tranh cãi trong gia đình giữa những ông chồng và bà vợ, để có thể giúp cho con yêu ra đời có được một cái tên ở nhà dễ thương và ý nghĩa nhất.

Cách đặt tên ở nhà cho bé không đơn giản

cách đặt tên ở nhà cho con

Nhiều khi, việc đặt tên ở nhà cho bé cũng là một vấn đề gây tranh luận giữa cả bố và mẹ. Tôi nghe được một chia sẻ của một chị gần nhà kể lại rằng: Khi chị ấy có bầu thì chị ấy đã ra quyết định sẽ gọi tên con ở nhà là MonMon hoặc Chin Chin, nó gần giống với nickname của bố mẹ. Nhưng sau đó thì chồng chị không thích vì nó không dễ gọi và không thân thiện và muốn đặt tên con là Bư (nhân vật trong bay viên ngọc rồng có tên Ma bư).

Nhưng khi kể cho ông bà nghe thì ông bà lại không đồng ý và nghe như kiểu con gà bư thóc vậy. Với sự không đồng thuận từ phía ông bà, anh chị ấy nghĩ ra cái tên củ Tỏi vì tỏi là một gia vị không thể thiếu trong những món ăn cơm gà mà cả hai cũng yêu thích, và như vậy thì con cũng không sợ ma vì tỏi kị ma mà.

dat ten cho con

Chồng chị ấy còn nói trêu là sau này búi tóc củ tỏi cho nó, rồi lại còn tưởng tượng ra cái cảnh vợ nấu ăn, rồi bảo chồng đưa cho củ tỏi thế là có một em củ tỏi chạy lon ton vào. Chị ấy còn nói đùa với chông là tính luôn gọi bé sau này là hành phi. Khi thấy anh chị ấy gọi em bé trong bụng bằng cái tên đó thì ông bà phản đối gay gắt và nói rằng củ tỏi nghe như là “ngủm củ tỏi” vậy. Và hàng loạt cái tên được nghĩ ra như: rugu, guru, …(nó ấy từ nghĩa con kanguru bởi vì chị ấy đẻ bé ra ở Australia) hay tên bơ gơ,… nhưng vẫn không có cái tên nào là hợp với ý của ông bà cả.

Nếu như bạn cũng đang gặp một trường hợp tương tự thì tôi xin giới thiệu cho các bạn cách đặt tên ở nhà cho con 2022 hay và ý nghĩa nhất sau đây:

2,Cách đặt tên ở nhà cho bé trai và bé gái dễ gọi nhất

dat ten tay cho con

Đặt tên ở nhà cho bé sinh năm 2022 theo tên nước ngoài: Thường thì rất nhiều gia đình Việt Nam hiện nay thì rất thích đặt tên cho con của mình theo kiểu tây tây, nó vừa dễ thương lại vừa dễ nhớ.

Đặt tên ở nhà cho bé gái sinh năm 2022 như: Anna, Lala, Bella, Moon, Mimi, Lavie, Cherry, Chin Sủi, Bo, Sunny, Chip,…

Đặt tên ở nhà cho bé trai sinh năm 2022 như: Bin, Tom, Sonic, Shin, Bun, Ken, Sumo, Bobby, Noel, Rio,…

Đặt tên ở nhad cho bé theo nhân vật trong phim:

Doremon: Chú mèo máy đến từ tương lại bạn thân của nobita.

Po: là một chú gấu trúc có hình dáng mũm mĩm, đáng yêu.

Xuka: là một cô bạn dễ thương, xinh xắn và học rất giỏi trong truyện tranh doremon.

Nobita: một anh bạn thân của doremon, là một người tốt bụng.

Mickey: chú chuột đáng yêu.

Pu: Là một chú gấu tốt bụng, đáng yêu.

Dumbo: Chú voi biết bay

Samba: Là vua sử tử.

ten hay cho con

Đặt tên ở nhà cho bé theo sở thích các món ăn của bố mẹ: Những món ăn mà bố và mẹ yêu thích hay những món ăn mà mẹ nghén khi mang thai con cũng là một ý tưởng rất hay của nhiều ông bố, bà mẹ. Đó là những cái tên như: Bánh, Kẹo, Thạch, Bún, Nem, Sushi, Kem, Xôi, Gạo, Mì, …

Ngoài ra, còn có cách đặt tên cho bé theo các loại rau, củ, quả như: Súp lơ, bắp cải, Me, Dưa hấu, Ổi, Cà, Bí, Cần Tây, Cà chua,…

Cách đặt tên cho bé theo các loại động vật: Đay là một kiểu đặt tên khá là phổ biến của các bậc phụ huynh hiện nay với những tên gọi như: Gấu, thỏ, Cá, Bướm, Bê, Nai, Cá, Tôm, Mèo, Sóc, Sò, Ngao, Gà, Vịt, Chuột, Tê Giác,…

Cách đặt tên cho bé theo tên của người nổi tiếng: Có rất nhiều ông bố, bà mẹ đặt tên con theo tên của người nổi tiếng vì mến mộ sự tài năng,  giỏi giang của họ. Và mong rằng con mình sẽ xinh đẹp và giỏi giang giống như vậy với bé trai (Beckham, Tom, Brad, Messi, Beto, Hugo,…) còn bé gái (Boa, Angela, Sue, Victoria,…)

Cách đặt tên cho bé theo kiểu ngày xưa của Việt Nam như: Tũn, Vịt, Tít, Tèo, Bờm, Tun, Hĩm, Cò, Cún, …

Ngày nay, thì việc con cái mình có tên khai sinh ra thì hầu hết các bậc phụ huynh thường tìm cho con mình những cái tên gọi ở nhà với rất nhiều ý nghĩa khác nhau để dễ gọi. Với cái tên ở nhà theo quan niệm của người Việt Nam ta thì nó phải thể hiện sự gần gũi, thân thương và ý nghĩa nhất. Nếu như gia đình nào mà chào đón con yêu vào năm tân sửu 2022 thì hi vong là bài viết về đặt tên cho con năm 2022 này ở Kakafast.com sẽ giúp được một phần nào những gợi ý quý báu cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *