Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp dễ dàng và chính xác

Khi mua mỹ phẩm Pháp, bên cạnh việc lựa chọn đúng hàng Auth thì các nàng cũng cần lưu ý check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp để tránh mua nhầm hàng cận date, sử dụng nửa chừng hết hạn thì phải vứt đi.

Trong bài viết này, KaKaFast sẽ hướng dẫn các nàng cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp. Đảm bảo 100% các nàng có thể tự check được chính xác nhất.

Các ký hiệu liên quan đến HSD trên mỹ phẩm Pháp

Expiration date: Thông thường, với sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng, cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp rất đơn giản chính là tìm những chữ như “Use by” hoặc “Best by” hoặc “EXP” trên bao bì. Những con số trên đó sẽ thể hiện hạn sử dụng của sản phẩm.

Manufacture date: Những sản phẩm mỹ phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng hầu hết sẽ KHÔNG ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên, các sản phẩm luôn có batch code – code chứa thông tin về nơi sản xuất + tháng và năm sản xuất.

PAO (Period After Opening): Các nàng cũng có thể lưu ý một loại hạn sử dụng của mỹ phẩm Pháp khác là “Period After Opening” có nghĩa là “thời hạn sử dụng sau khi mở nắp”. Loại hạn sử dụng này thường gặp ở các sản phẩm chăm sóc da, foundation, primers, mascara,… Để check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp loại này, nàng tìm ký hiệu như hình dưới. Chữ M = Month (tháng). Ví dụ: 12M tương đương với 12 tháng.

Nếu sản phẩm không có PAO thì hạn sử dụng sau khi mở nắp tối đa là khoảng 3 năm hoặc khi sản phẩm bắt đầu khô, đổi màu, có mùi khó chịu,…

cách check hsd mỹ phẩm pháp
Các ký hiệu liên quan đến HSD trên mỹ phẩm Pháp

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp

Các nàng sẽ có 2 cách chính để check hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp khi sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất & hạn sử dụng:

Cách 1: Vào trang web Checkcosmetic.net

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh gọn nhất, nàng có thể áp dụng để kiểm tra sản phẩm ngay khi mua hàng.

Chỉ cần nhập tên thương hiệu và Batch Code sản phẩm vào 2 ô theo hình bên dưới và ấn Enter, ngày sản xuất và hạn sử dụng sẽ hiển thị ngay trên màn hình.

cách check hsd mỹ phẩm pháp trên web
Giao diện trang web Checkcosmetic.net

Xem thêm: 3 địa chỉ bán mỹ phẩm Pháp xách tay uy tín nhất

Lưu ý:

– Thời hạn sử dụng thực của sản phẩm vẫn phải căn cứ theo hạn mở nắp (PAO) trên bao bì. Cách check này chỉ giúp bạn kiểm tra xem sản phẩm đã quá date khi chưa mở nắp hay chưa. Ví dụ: Bây giờ là tháng 8/2018, hạn sử dụng của sản phẩm là tháng 08/2020. Tuy nhiên bạn đã mở nắp sản phẩm từ tháng 08/2017 và PAO là 12M thì bạn đã có thể cho sản phẩm vào thùng rác nếu không muốn làm hại làn da của mình.

– Không phải tất cả sản phẩm/thương hiệu mỹ phẩm Pháp đều có thể tìm thấy trên Checkcosmetic.

– Thông tin trên web do nhóm người phụ trách trang tổng hợp, KHÔNG PHẢI LUÔN CHÍNH XÁC 100%. Nếu nhà sản xuất áp dụng Batch code mới thì sẽ check không ra hoặc có thông tin sai.

– Cách tìm Batch Code: Batch code thường có khoảng 3-6 số được in bằng mực đen hoặc in nổi/in chìm trên sản phẩm. Chúng thường được in ở đáy chai, thân chai, đầu tuýp… và mỗi lô sản phẩm có một mã riêng. Batch Code KHÔNG PHẢI là Barcode đâu nhé.

cách phân biệt batch code và barcode
Cách phân biệt Batch Code và Barcode

Nếu không check ra thông tin hoặc nghi ngờ thông tin trên trang web này không chính xác, các nàng hãy áp dụng cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp thứ 2.

Cách 2: Gửi Email cho nhà sản xuất

Cách này sẽ mất thời gian hơn so với cách 1 (khoảng 1-3 ngày mới có phản hồi), nhưng có ưu điểm là đảm bảo chính xác 100%. Dĩ nhiên là các nàng phải mail bằng tiếng Anh thì nhà sản xuất mới trả lời được nhé.

Dưới đây KaKaFast sẽ cung cấp cho các nàng cấu trúc câu hỏi tiếng Anh đơn giản để hỏi ngày sản xuất của mỹ phẩm Pháp:

 “Dear <tên hãng>,

Could you please give me the date of manufacture of the product called <nhập tên chính xác và đầy đủ của sản phẩm bạn cần check> which has a code <nhập batch code> on the package?

Thank you very much.”

gửi mail check hạn sử dụng mỹ phẩm pháp
Gửi email cho nhà sản xuất để hỏi về HSD sản phẩm là cách chính xác nhất

Nếu có địa chỉ email của hãng, chỉ cần nhập vào ô người nhận và gửi đi. Còn nếu không, nàng có thể vào website chính thức của hãng chọn Contact Us. Sau đó nàng điền thông tin vào mẫu form liên lạc và gửi đi.

Vậy là các nàng đã nắm được 2 cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp rồi nhé. KaKaFast chúc các nàng luôn được cho mình những sản phẩm phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *