Cách làm kem cây đậu xanh không cần khuôn dễ nhất A-Z

Có nhiều người nghĩ rằng làm kem rất phức tạp và cực kì là công phu. Còn có một số người thì cho rằng làm kem cần phải có rất nhiều dụng cụ thì mới có thể làm ra được những que kem ngon lành. Nhưng bạn đã nhầm, hôm nay kakafast.com sẽ hướng dẫn cách làm kem đậu xanh không cần khuôn mà cực kì đơn giản lại dễ làm, không cần nhiều dụng cụ. Để bạn thấy rằng việc làm kem không hề khó một chút nào cả hay là không cần nhiều dụng cụ hỗ trợ thì mới có thể làm được kem ngay tại nhà.

Khi được ăn que kem do chính bạn làm ra thì bạn sẽ cảm thấy ngon hơn rất nhiều khi ăn ngoài quán. Bạn hãy thử và cảm nhận xem tôi nói có đúng không nhé. Về vấn đề dụng cụ làm kem thì bạn không cần lo lắng vì ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm kem đậu xanh không cần khuôn, có thể thấy rằng làm kem cũng chẳng cần phải có những dụng cụ phức tạp mới có thể làm được. Vì thế bạn yên tâm khi muốn ăn kem mà không cần phải ra quán, bạn có thể tự làm ở nhà đẻ thưởng thức, vừa đảm bảo lại vừa ngon, bổ, rẻ.

Nguyên liệu làm kem cây đậu xanh không cần khuôn

cách làm kem đậu xanh

 

150g Đậu xanh còn nguyên hạt

50gr đường trắng.

Que tre hay gỗ để làm kem.

Một vài chiếc cốc nhỏ.

Trình tự các bước làm kem cây đậu xanh

Bước 1: Ngâm và đãi vở đậu xanh

Với phương pháp làm kem cây đậu xanh không dung khuôn này thì ta nên sử dụng đậu xanh còn nguyên vỏ, ta đem ngâm nước, rồi đãi vỏ để kem được thơm và ngon hơn.

Tiếp thì bạn đổ đậu xanh vao 1 cái bát tô và ngâm trong nước ấm để cho đậu xanh nở đều, ngâm với thời gian khoảng tầm 4 đến 5 tiếng hay là bạn để qua đêm cũng được.

Bước 2: Hấp đậu xanh cho chín thật nhừ

Lấy đâu xanh ở bát ngâm ra rưa sạch lại với nước rồi hấp cách thủy hoặc là bnaj cũng có thể cho vào cái nồi đặt lên bếp đổ ít nước vào nấu cho thật nhừ và cho một ít muối vào cho đậm đà để kem đậu xanh thơm và ngon hơn,

Bạn đun đến lúc nào đậu xanh chín mềm không bị cứng thì lúc đó là được.

cách làm kem đậu xanh

 

Bước 3: cho đường vào đậu xanh

Lúc này bạn cho thêm đường vừa phải vào chỗ đậu xanh đang được đun và trộn đều để cho đường hòa quyện với đậu xanh.  Với cách làm kem đậu xanh đơn giản này thì chúng ta có thể để riêng phần nước ra bát lúc luộc chín đậu, rồi cho đậu vào hòa nhuyễn với đường.

Khi đun đậu ngấm đều với đường trắng rồi thì bạn đổ tô đậu đó vào tiếp tục đun cho ngấm thật đều.

Bước 4: Làm thật nhuyễn đậu xanh

Tiếp tục thì ta bỏ hỗn hợp đậu xanh vào máy xay, rồi cho một chút nước vào rồi xay thật nhuyễn hỗn hợp đó ra là được.

Bước 5: Cho đâu xanh xay nhuyễn vào cốc

Bạn chuẩn bị sẵn một vài cái cốc nhỏ đã được rửa thật sạch và để khô ráo, sau đó ta cho đậu xanh xay nhuyễn để nguội vào  những chiếc cốc đó, rồi cho vào ngăn làm đá tủ lạnh khoảng tầm 30 phút, tiếp theo thì ta mới lấy que cắm vào. Lúc này là giai đoạn kết thúc ta đem bỏ vào tủ đông để cứng lại khi nó thành kem rồi thi ta mang ra dùng thôi.

Như vậy là chúng ta đa hoàn thành xong phương pháp làm kem cây đậu xanh không cần dung khuôn đơn giản, dễ làm tại nhà rồi đấy.

Lưu ý dành cho người làm kem đậu xanh không dùng khuôn

cách làm kem đậu xanh

Sau khi kem đậu xanh đã đông thì bạn mang ra sử dụng để lấy được kem ra khỏi cốc một cách đơn giản nhất thì bạn lấy một miếng vải sạch nhứng vào nước ấm sau đó quấn quanh ngoài cái cốc đê khoảng 30s thì kem sẽ tự động rời khỏi cốc ngay. Đây chính là  một mẹo khá là hay và thú vị  này sẽ giúp bạn lấy kem ra khỏi cốc một cách dễ dàng nhất mà không hề ảnh hưởng hay làm méo xẹo cây kem đậu xanh đi. Trông cây kem đậu xanh này không khác gì ngoài quán đâu. Còn về mùi vị thì tôi chắc chắn rằng sẽ ngon và thơm hơn đấy. Hãy thử ngay và cảm nhận luôn.

Khi mà hoàn thành xong cây kem đậu xanh chuẩn thì cây kem này khi đông không bị nát hay vụn, que kem trông hài hòa và bắt mắt, thường cây kem này có màu hơi vàng nhạt, mùi vị thơm nhẹ của hạt đậu xanh vô cùng hấp dẫn cho người sử dụng.

Trên đó là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách làm kem đậu xanh không dung khuôn rất đơn giản phải không nào. Bạn hãy thử và cảm nhận hương vị của những cây kem mà do chính tay mình tự làm xem có ngon hơn ngoài hàng không nhé. Với tôi thì nó ngon hơn rất nhiều lần, vi mình làm rất nguyên chất không pha tạp hay cho bất cứ thứ gì khác vào. Một cây kem đậu xanh nguyên chất thơm ngon còn gì hấp dẫn hơn với cái nóng vào mùa hè này chứ. Kakafast chúc bạn thành công để làm ra được những cây kem đâu xanh ưng ý và thơm ngon nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.