Cách làm kim chi củ cải nước ngon mê li tại nhà

Cách làm kim chi củ cải nước tại nhà ai cũng có thể làm, mặc dù công thức và cách làm của nó cũng hơi cầu kỳ nhưng không sao. Hôm nay kakafast.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món Kim chi củ cải nước Hàn Quốc tại nhà, đơn giản mà vị rất ngon.

1. Nguyên liệu để làm củ cải nước

nguyen lieu lam kim chi cu cai nuoc

Củ cải trắng dùng cả lá và củ: 6-7 củ (ngày đầu)

Muối hột (ngày đầu)

Gừng (4 ngày sau)

Tỏi (4 ngày sau)

ớt xanh, ớt đỏ (4 ngày sau)

hành củ, hành lá đầy đủ (4 ngày sau)

01 quả  Hàn Quốc (4 ngày sau)

01 bình thủy tinh khoảng 5 lít có tay sách (giống bình ngâm nước mơ)

2. Cách làm kim chi củ cải nước

Bước 1:

cach lam kim chi cu cai nuoc

– Cắt lá củ cải riêng, rửa sạch củ cải, rửa sạch lá củ cải (để nguyên cả củ và nguyên lá)

– Cho muối hột vào một cái thau và lấy củ cải lăn đều trên muối để muối bám vào củ cải, lăn được củ nào thì bỏ vào bình thủy tinh đã chờ sẵn, sau khi đưa hết số củ cải vào bình, bạn tiếp tục lấy lá củ cải lăn đều trên muối cho các hạt muối ngấm đều vào lá củ cải. Xong bạn cuộn lá cho gọn và nhé vào bình bên trên củ cải đang nằm sẵn trong đó.

– Bạn hãy đậy nắp bình vào và để tủ lạnh ngăn mát chờ khoảng 4 ngày (đừng quên bạn nhé) vì công đoạn làm cho đến khi ăn được hơi phức tạp chút so với các món kim chi khác.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bước 2:

cach lam kim chi cu cai nuoc

– Đến ngày thứ 4, bạn hãy lôi bình củ cải ra lúc này bạn sẽ thấy bình củ cải có nước vì muối và củ cải ngấm vào nhau nên nó ra nước làm cho củ cải hao đi chút. Tuy nhiên lượng nước trong bình thủy tinh cũng ít không nhiều

– Lúc này bạn đã chuẩn bị sẵn 01 quả lê, một nhánh hành lá, hành củ, gừng, tỏi, ớt đỏ và xanh.

– Bạn sẽ thái mỏng miếng gừng thành các lát mỏng dài khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó lấy 4-5 tép tỏi to đập dập và băm nhỏ cùng với gừng, rồi lấy một tấm vải màn nhỏ sạch và gói chúng vào với nhau, rồi để vào bình thủy tinh đựng củ cải.

Lấy dĩa chọc vào 6 quả ớt xanh và quả ớt đỏ và giữa nguyên quả rồi thả vào bình; cuộc nhánh hành lá cho vào bình; thái miếng hành tây và cho vào bình

Bổ quả lê, bỏ hạt bỏ vỏ, thái miếng vừa phải và cho vào bình

Đổ nước ngập củ cải một cách thoải mái, gần đầy bình (khoảng 2 lít nước)

Như vậy: Trong bình ngâm củ cải gồm các thành phần nguyên liệu sau: củ cải, lá củ cải, hành lá, hành củ, tỏi, gừng, lê. Lúc này bạn dùng muôi đưa nhẹ vào ấn đều cho nguyên liệu ngấm gia vị và nước.

Bước 3:

cach lam kim chi cu cai nuoc

Đóng nắp bình cẩn thận và để thời gian 02 ngày sau, bạn sẽ mở nắp bình để kiểm tra vị của nước xem củ cải và các gia vị đã ngấm ra chưa, bạn có thể dùng muôi múc một chút để nếm thử, khi vị ở đầu lưỡi bạn có cảm nhận vị chua chua của củ cải lên men, vị cay của ớt và bạn thấy ổn.

Bạn lôi túi tỏi và gừng ra khỏi bình, bỏ ớt và lá củ cải ra, sau đó lấy thử 1 củ cải để nhìn, và bạn sẽ thấy mầu củ cải được ngâm nó đã sậm xuống không còn trắng tinh của củ cải sống nữa, vậy lúc này bạn hoàn toàn yên tâm

Hãy dùng dao bổ đôi củ cải theo chiều dọc, sau đó bổ ngang mỏng củ cải để có thể gắp vừa miệng, bạn hãy bố nguyên củ cải mà bạn vừa thái mỏng để nguyên hình và dùng dao và tay xúc vào đĩa lòng sâu, sau đó thái lá củ cải đã ngâm và trang trí bên trên thái nhỏ lát ớt để trang trí, sau đó đổ nước trong bình ra đĩa củ cải đó, và lúc này bạn có thể vừa thưởng thức vừa cảm nhận được rồi, chắc chắn là ngon tuyệt cảm giác thật là yomost.

Lưu ý: Đây là dạng kim chi củ cải nước được muối để nguyên cả củ, nó sẽ hãm chua, mỗi khi ăn bạn sẽ lấy ra và bắt đầu bổ và trang trí. Còn lại bạn cứ để ngăn mát tủ lạnh. Vị kim chi này sẽ khác so với các loại kim chi khác là không dùng ớt bột, nên không có vị nồng, mà dùng ớt tươi và củ cải thôi ra nước nhờ được ngâm 4 ngày trong bình cùng với muối hột và sau đó trộn mọi gia vị vào đó ngâm thêm 2 ngày nữa, như vậy bạn sẽ được sử dụng kim chi củ cải nước sau khi ngâm trong vòng 6 ngày.

Trên đây là bí quyết cách làm củ cải nước Hàn Quốc ngon đúng vị Hàn Quốc, độc đáo và lạ miệng. Công thức làm món này tuy hơi cầu kỳ một chút, nhưng món ăn giòn mà ngon, vô cùng hấp dẫn, không phải ai cũng làm được chuẩn vị như vậy. nhưng chúng tôi tin rằng những bà nội trợ mà ưa cầu kỳ, tỉ mỉ chắc chắn sẽ rất thích chinh phục gia đình của mình bằng những món ăn càu kỳ, ngon, độc, lạ miệng. Và chúng tôi chắc chắn rằng, chỉ cần nhìn thấy bình kim chi củ cải nước này thôi là các thành viên trong gia đình họ sẽ chẹp chẹp nghiền ăn luôn cho mà xem. Chúc các bạn làm thành công món ăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.