Cách làm món cá lóc kho với nghệ tươi ngon ngất ngây cho bà đẻ bồi bổ

Chế độ ăn uống cho bà mẹ sau sinh rất quan trọng, đặc biệt là có nhiều bà đẻ khó ăn mà cứ phải ăn kiêng nhiều món, thứ nhất là không có dinh dưỡng cho cơ thể và sữa không có chất cho em bé bú. Hôm nay mình sẽ bật mí cho các mẹ cách làm món cá lóc kho với nghệ tươi ngon ngất ngây cho bà đẻ bồi bổ nhé. Hy vọng là các bà đẻ sẽ thấy ngon miệng và tích cực ăn cho con bú.

1.Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau

Bạn hãy mua 1 con cá lóc đồng khoảng 1kg đổ lại, bạn hãy cố gắng chọn con cá còn sống và bơi trong nước nhé, vì nấu cho bà đẻ ăn thì cần chọn nguyên liệu cẩn thận chút, không nên mua cá chết hoặc đã ươn

Dùng 02 củ nghệ tươi khoảng chừng 1,5 lạng; 01 củ gừng tươi; lá gừng tươi

Gia vị: hạt tiêu, hành lá, hành củ, ớt, nước mắm ngon, muối I ốt, đường trắng, mì chính hoặc hạt nêm, nửa chén rượu gạo

2. Cách làm cá lóc kho với nghệ tươi

Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế như sau

Mổ cá, rửa sạch moi hết ruột cá ra, cạo vảy, kể cả màng bên trong cạo hết sau đó rửa lại với nước cho sạch sẽ, rồi cắt khúc con cá ra làm 3-4 miếng gì đó tùy vào kích cỡ mà bạn thấy hợp lý. Trong trường hợp bạn mua cá có thể người bán hàng sẽ mổ và sửa qua giúp bạn thậm chí là cắt khúc, sau đó bạn hãy dùng rượu gạo đổ vào cá và bóp, rửa sạch cho nó hết nhớt con cá.

Bạn hãy cho cá được cắt khúc vào nồi kho cá, sao cho cá được nằm trong nồi vừa vặn không nên dùng nồi quá chật bởi vì không được đảo cá trong quá trình kho, nó sẽ nát cá mất.

Bạn hãy cho muối vào sóc nhẹ nồi cá lên cho ngấm muối một lúc rồi rửa qua muối đi, sau đó cho gia vị hạt nêm, bột canh, nước mắm

Gọt củ gừng rửa sạch và đập dập, gọt củ nghệ rửa sạch và đập dập, lấy dao băm nhuyễn củ nghệ hoặc lấy chầy cối giã nát gừng và nghệ cho nó thôi chất vàng từ nghệ và đến lúc ăn nó dễ vì khó có thể ăn cả củ gừng hay củ nghệ được nhưng khi ăn mà có vị nghệ và gừng với cá thì rất hợp vì nó cũng sẽ khử mùi tanh của cá.

Riêng ớt và lá gừng tươi thì bạn hãy bỏ hạt ớt thái nhỏ và lá gừng thì sắt khúc ngắn nhỏ. Bạn hãy cho tất cả chúng vào với nồi cá đang được ướp gia vị. Đừng quên phải sóc đều lên cho gia vị ngấm

Bước 2: Tiến hành kho cá lóc

Khi mọi thứ đã ướp xong và đã có thời gian khoảng 5-10 phút cho việc ngấm các gia vị vào cá, thì bạn hãy bắc lên bếp và tiến hành kho.

Trước khi kho thì bạn hãy đổ mỡ hoặc dầu vào phi hành lên thơm nữa và khi hành thơm hãy cho một chút đường vào khi mỡ, dầu vẫn đang số, để tạo thành dung dịch sột sệt và có vị thơm sau đó đổ vào nồi kho.

Lúc này bạn đun vừa bếp, để cho cá và các gia vị thôi ra nước và làm chắc thịt cá lóc, sau đó bạn hãy dùng bát đong ít nước cho vào nồi cá kho. Bắt đầu cho to bếp một chút để nồi cá nhanh sôi, sau đó nó sôi mạnh thì hãy vặn nhỏ lửa lại để bếp số nhỏ và kho.

Trong quá trình kho bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của cá lẫn vơi các gia vị rất ngon. Cứ thế kho cho đến khi nước cạn dần và bạn dùng đũa chấm một chút để kiểm tra độ mặn nhạt của cá, khi cá kho đã chín rồi bạn hãy tắt bếp và có thể xúc ra đĩa trong khi vẫn nóng hổi cho bà đẻ ăn với cơm nóng, đảm bảo rất tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn ngon miệng nữa.

Món ăn nào của bà đẻ cũng cần có nghệ tươi mục đích là bổ máu khi bà đẻ sinh xong thường mất máu, hoặc thiếu máu. Nên có rất nhiều món làm cho bà đẻ phải nấu với nghệ: thịt rang nghệ, giò giang nghệ nhưng đôi khi sẽ tạo cảm giác ngán cho bà đẻ và rất khó ăn bởi vị ngang của nghệ. Nhưng với cá lóc thì sao? Bản thân cá các loại bao giờ cũng hợp với nghệ vì nghệ có thể khử mùi tanh của cá, khi kho cá lóc với nghệ thì sẽ rất ngon bởi vì cá tươi rất ngọt thịt mà có ướp nhiều loại gia vị kho lẫn nên cá rất thơm, thịt sẽ đậm đà vị vừa miệng cho bà đẻ. Các bạn biết không? Với món ăn cá lóc kho nghệ này mà nhiều bà bầu ăn cơm rất khỏe giúp em bé có sữa mẹ nhiều dinh dưỡng để bú nhé.

Với bài hướng dẫn cách làm món cá lóc kho nghệ tươi này rất đơn giản giúp bạn có thể làm ngay tại nhà để bồi bổ cho bà đẻ bất cứ lúc nào ăn cũng nóng hổi, cách làm này thật đơn gian. Bạn hãy cập nhật công thức này vào sổ tay nấu ăn các món cho bà đẻ nhé, để phòng khi mình có người nhà đẻ hay là chính mình sinh em bé, sau sinh nhất định bạn phải ăn món này, kakafast.com đảm bảo sẽ rất là ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *