15+ Cách nhận biết Có Thai Sớm nhất sau khi bạn quan hệ

Nhằm giúp các chị em có thể biết cách nhận biết có thai sớm sau khi quan hệ hay không? Kakafast muốn giới thiệu đến các bạn 15 cách nhận biết bạn có mang thai hay không? Những dấu hiệu này thì đa phần các chị em phụ nữ đều đã trải qua.

Bât kỳ phụ nữ nào sau khi thực hiện quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai an toàn đều lo lắng và đặt cho mình câu hỏi là liệu mình đã có thai hay chưa? Những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ phải tìm hiểu xem những dấu hiệu mang thai sớm là những dấu hiệu như thế nào?

Chẳng hạn như các triệu chứng có thể kể đến sơ qua như sau: ngực bạn sẽ bắt đầu to lên, rồi là vô vàn những triệu chứng nữa. Sau đây chúng ta hãy tham khảo 15 dấu hiệu dưới đây.

1.Dấu hiệu mất kinh

cách nhận biết có thai sớm

Đây là dấu hiệu đặc trưng cho thấy bạn mang thai lần đầu. Nhưng cũng có thể do một vài yếu tố khác như chu kỳ kinh của bạn không đều hoặc do căng thẳng và làm việc quá sức cũng có thể gây hiện tượng chậm kinh.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn có kinh. Mặt khác thì hiện tượng ra máu rải rác có thể là một trong những dấu hiệu báo bạn đã trong tình trạng có thai.

Nguyên nhân này là do hiện tượng trứng làm tổ phía trong nội mạc tử cung gây ra.

2. Dấu hiệu thân nhiệt tăng

cách nhận biết có thai sớm

Đây là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết bởi người phụ nữ thì thân nhiệt sẽ tăng lên trong thời điểm rụng trứng  cho đến khi 2 tuần tiếp theo. Nếu sau 2 tuần mà bạn vẫn không thấy thân nhiệt giảm thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã có tin vui nhé! Và hãy kiểm tra thân nhiệt của bạn ngay nhé!

3. Dấu hiệu đầy hơi

cách nhận biết có thai sớm

Phụ nữ khi mang bầu thường có biểu hiện đầy hơi hoặc trướng bụng hiện tượng này tạo ra bởi hormone progesterone sinh ra thêm trong quá trình bạn mang thai điều đó làm giảm hệ tiêu hóa của bạn.

4. Dấu hiệu buồn đi tiểu và đi tiểu thường xuyên

cách nhận biết có thai sớm

Thường phụ nữ mà mang bầu hoặc có dấu hiệu có thai thì thường đi tiểu nhiều và thường xuyên hơn . Những triệu chứng này thường bắt đầu diễn ra vào tuần thứ 6 trở đi của thai kỳ do có sự chèn ép của thai nhi vào bàng quang của người mẹ. Gây ra hiện tượng tiểu nhiều và thường xuyên.

5. Dấu hiệu nhạy cảm với mùi vị

cách nhận biết có thai sớm

Khi mang bầu thì phụ nữ cảm thấy khó chịu hoặc là sợ mùi thức ăn hay còn gọi là hiện tượng ốm nghén thì điều đó báo hiệu bạn đã mang bầu rồi nhé!

6. Dấu hiệu thèm ăn bất thường

cách nhận biết có thai sớm

Một ngày đẹp trời bạn thấy thèm ăn kinh khủng có một số món mà bạn không bao giờ đã động tới thì giờ bỗng tỏ ra vô cùng thèm thuồng. Đừng quá lo lắng bởi nếu như vậy thì xin chúc mừng bạn.

7. Dấu hiệu buồn nôn

cách nhận biết có thai sớm

Buồn nôn hay ốm nghén là điều mà đa số lên đến 95% phụ nữ mang bầu gặp phải trong 6 tuần đầu nhưng nó sẽ giảm dần cho đến khi thai kỳ ở tháng thứ 4 trở đi.

8. Dấu hiệu Đau đầu

cách nhận biết có thai sớm

Hiện tượng đau đầu là một triệu trứng không rõ ràng mà bạn cần phải theo dõi bởi nhiều người có thể bị đau đầu do thay đổi thời tiết, hoặc cơ thể bị mệt mỏi. Do đó nếu chưa phát hiện được đúng nguyên nhân thì tôi khuyên bạn không nên sử dụng thuốc bởi có thể bạn mang thai.

9. Dấu hiệu có thể là chuột rút

cách nhận biết có thai sớm

Phụ nữ mang bầu thường xảy ra hiện tượng bị chuột rút nếu bạn không cung cấp đủ các vi chất cần thiết cho cơ thể. Nó sẽ kéo dài trong suốt quá trình mang thai của bạn.

10. Dấu hiệu thay đổi tâm trạng

cách nhận biết có thai sớm

Việc phụ nữ mang thai sẽ dẫn đến các nội tiết tố trong phụ nữ sẽ thay đổi. Một số thì trở nên nhạy cảm và hay cáu bẳn hơn.

11. Dấu hiệu Đau lưng

cách nhận biết có thai sớm

Phụ nữ mang thai thường hay xuất hiện những cơn đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân nên chúng ta cần phải chẩn doán chính xác xem nó có phải là hiện tượng dây chằng được nới lỏng hay không?

12. Dấu hiệu vòng ngực thay đổi

cách nhận biết có thai sớm

Bạn thấy bầu ngực của bạn trở nên thay đổi lớn hơn và vùng núm vú có bị thâm hay không?

13. Dấu hiệu có thể là chóng mặt

cách nhận biết có thai sớm

Hiện tượng chóng mặt thường xuất hiện do bạn bị tụt đường huyết tạo ra. Rất có thể do nguyên nhân thay đổi nội tiết tố của cơ thể người phụ nữ gây nên.

14. Dấu hiệu Chảy máu âm đạo

cách nhận biết có thai sớm

Khi bạn được thụ thai thì sau 1 đến 2 tuần , một số phụ nữ sẽ xuất hiện một đốm máu nhỏ đây cũng là hiện tượng hết sức bình thường khi đó chính là quá trình làm tổ của trứng.

15. Dấu hiệu Khó thở

cách nhận biết có thai sớm

Khi mang thai thì cơ thể bào thai cần tiếp nhận một lượng oxy lớn để có thể nuôi bào thai do đó bạn dễ bắt gặp hiện tượng hụt hơi khó thở và hay bị ngất.

Tóm lại thì nếu như bạn có sự xuất hiện của 5 trong 15 dấu hiệu trên đây thì bạn hãy mua ngay que thử thai về để thử xem và để chắc chắn hơn thì các bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm và đưa ra kết luận xem bạn đã có thai hay chưa? Cám ơn bạn đã đọc bài viết cách nhận viết có thai sớm nhất hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những căn cứ để có thể đưa ra chẩn đoán sớm cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *