Bí kíp kích thích phát triển giác quan cho trẻ sơ sinh từ 4 đến 6 tháng tuổi

Chúng ta cần biết rằng đối với trẻ con thế giới nó luôn luôn mới lạ với thật với rất nhiều những âm thanh, hình ảnh như là cảm xúc hương vị độc đáo mà trẻ cần phải khám phá. Trong giai đoạn trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi được xem là một giai đoạn mà trẻ tiếp thu lớn nhất và kích thích các giác quan cho trẻ . Một số nghiên cứu của các nhà khoa học về cách phát triển các giác quan cho trẻ sơ sinh thì những bé được cha mẹ hay bế, ắm hay chơi đùa  thì các giác quan của bé sẽ   hoàn hảo hơn chẳng hạn như các giác quan nghe, nhìn, nắm. Vậy bí kíp nào để kích thích sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này hãy cùng kakafast.com tìm hiểu.

1. Kích thích các giác quan của trẻ như thế nào.

Theo như tiến sĩ Leon Zerove trưởng bộ môn hành vi xã hội học của trung tâm nghiên cứu khoa học con người của Hoa Kỳ nói rằng  trong giai đoạn 6 tháng đầu đời của trẻ được xem là một giai đoạn quan trọng Kích thích đến các giác quan của trẻ.

Do đó các bà mẹ không nên quá lo lắng mà hãy để cho trẻ được tiếp xúc với môi trường bao gồm nóng, lạnh và tiếng ồn để cho trẻ thích nghi với thế giới bên ngoài có những trải nghiệm và giúp trẻ phát triển về nhận thức điều chỉnh môi trường làm sao phù hợp với tính cách của bản thân và kiểm soát được sự căng thẳng của bản thân.

Trẻ nên được kích thích các đại giác quan từ nhiều mặt mà bạn nên cho trẻ tiếp xúc với những cái những cái mới nghe những cái mới nhìn những cái mới bạn không nên để trẻ một mình trong thời gian dài.

2. Cách phát triển các giác quan cho trẻ

·        Phát triển thính giác cho trẻ

Để phát triển thính giác cho trẻ thì bạn nên cho trẻ ra công viên được nhìn ngắm. Những sự vật hiện tượng xung quanh và nhớ rằng.Hãy mô tả các từ ngữ chỉ các đồ vật hiện tượng thiên nhiên cho bé.

1 điều bạn cần chú ý đó là khi nói chuyện với bé thì nên nói bằng giọng từ tốn diễn cảm bạn không nên nói với trẻ bằng một giọng trầm.

Bạn có thể sử dụng những điệu bộ chân tay để có thể hỏi con mình chẳng hạn như là con có đói bụng không? con đi tè à? con tè dầm rồi à?  khi bạn hỏi những câu như vậy với những giọng điệu diễn cảm thì làm cho bé nhớ một điều là hỏi phải trả lời.

Bạn thường xuyên nói chuyện gọi cho bé chơi cùng với bé.

·        Phát triển thị giác cho trẻ

Để phát triển thị giác một cách toàn diện thì bạn có thể cho bé đi chơi hoặc đi dạo và nói cho bé biết những cảnh vật xung quanh sự vật hiện tượng hoặc là bế trẻ đi dạo trong nhà mình thì bạn cũng nên cho trẻ biết được những loại đồ vật này là đồ vật gì thì bạn nên nói cho trẻ lặp lại nhiều lần.

·        Phát triển xúc giác cho trẻ

Cần phải phát triển khả năng cầm nắm cho trẻ bằng việc cho trẻ nhiều các loại đồ vật có hình thù khác nhau có chất liệu khác nhau chẳng hạn nhà len, bông,vải.

Bạn nên để đồ chơi trong tầm với của trẻ cho trẻ học được cách cầm nắm sớm giúp cho bé có ý thức học tập nhanh và trưởng thành hơn.

ngoài ra thì bạn cũng nên tập cho bé cảm giác bằng cách đó là cho  tay bé vào chậu nước ấm sau đó đưa thấy bé vào chậu nước lạnh cứ luôn phiên nhau như vậy. Mặt khác thì bạn cũng nên dạy bé cách xòe tay và nắm tay lại ở trong nước.

·        Phát triển khả năng vận động cho trẻ

Phát triển khả năng vận động của trẻ bằng việc chơi đùa với trẻ cho trẻ nằm lên bụng của bố mẹ.

Hi vọng rằng sau khi bạn đọc qua bài viết chia sẻ với các bạn cách phát triển các giác quan cho trẻ hi vọng rằng các bậc cha mẹ sẽ có được những thông tin hữu ích giúp cho con mình phát triển toàn diện nhất Chúc các bé luôn khỏe mạnh hay ăn chóng lớn nếu đồng hành cùng với kakafast.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.