Bật mí cách reset loa Bluetooth đơn giản mà đúng chuẩn

Trong quá trình dùng loa Bluetooth, bạn sẽ khó tránh khỏi các vấn đề như mất tín hiệu, kết nối chập chờn. Lúc này, cách tốt nhất để loa hoạt động ổn định trở lại đó là reset lại chiếc loa Bluetooth. Vậy reset loa Bluetooth như thế nào? Hãy để  KaKaFast.com hướng dẫn bạn cách reset loa Bluetooth đơn giản mà đúng chuẩn trong bài viết dưới đây!

cach reset loa bluetooth

I. Tại sao cần phải reset lại loa Bluetooth?

Các dòng loa Bluetooth hiện nay đều được trang bị các tính năng như kết nối không dây được với các thiết bị điện thoại, sử dụng để sạc cho cả thiết bị kết nối,… Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề như các kết nối với thiết không dây bị lỗi, gây mất âm thanh hay chất lượng âm thanh không ổn định. 

Để khắc phục những nhược điểm này nên các loa Bluetooth hiện nay đều trang bị thêm chức năng reset. Việc reset sẽ giúp loa Bluetooth trở về trạng thái như mới. Từ đó giúp giải quyết phần lớn các lỗi trên loa Bluetooth phát sinh do người dùng và cả do thiết bị.

II. Cách reset loa Bluetooth đúng chuẩn

1. Cách reset loa bluetooh JBL

cach reset loa bluetooth

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc loa bluetooth JBL mà chẳng may gặp các sự cố như kết nối chập chờn, loa không tắt được,… thì hãy thực hiện reset loa. Cách reset lại loa Bluetooth JBL rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp 2 nút Bluetooth + Volume hoặc tổ hợp 2 nút Play + Volume và giữ trong vòng 3 – 5 giây để thực hiện reset loa.

Với cách reset này bạn có thể áp dụng cho hầu hết các dòng loa JNL hiện có trên thị trường như: JBL go 2, JBL Clip 3, JBL flip 5, Pulse 3,…

2. Cách reset loa Bluetooth Sony

cach reset loa bluetooth

Đối với các dòng loa Bluetooth Sony, hãng thường thiết kế thêm một lỗ nhỏ trên thân loa để phục vụ việc reset loa. Vì vậy, nếu muốn reset loa bạn chỉ cần dùng que chọc sim ấn vào lỗ đó là có thể reset được loa.

Các bước thực hiện reset loa Bluetooth Sony như sau:

– Bước 1: Bật nguồn loa Bluetooth Sony.

– Bước 2: Dùng que chọc sim hoặc que tăm ấn vào lỗ reset loa có sẵn và giữ một vài giây.

– Bước 3: Bật nguồn loa để thực hiện kết nối lại và kiểm tra xem loa đã hoạt động ổn định chưa.

3. Các bước reset loa Bluetooth Harman Kardon

cach reset loa bluetooth

Để reset loa Bluetooth Harman Kardon bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bật nguồn loa lên.

Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc hai nút Bluetooth + Volume hoặc Play + Volume trên loa và giữ trong vòng 3 – 5 giây để reset.

Bước 3: Nếu thấy đèn báo hiệu thì bật nguồn của loa lên, thực hiện kết nối lại và phát nhạc kiểm tra.

4. Cách reset loa Bluetooth Bose

cach reset loa bluetooth

Để reset loa Bluetooth Bose bạn cũng thực hiện tương tự như các dòng loa khác bằng cách nhấn tổ hợp các phím trên thân loa. Tuy nhiên, với dòng loa Bluetooth Bose này thì tổ hợp phím dùng để reset sẽ khác một chút. Cụ thể các bước reset như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần bật nút nguồn của loa.

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp nút AUX + Volume trong vòng 9 – 15 giây.

Bước 3: Khi đèn LED ICON pin có màu cam thì bạn thả phím ra là đã hoàn thành quy trình reset loa.

5. Cách reset loa Marshall

cach reset loa bluetooth

Với các sản phẩm loa Bluetooth nhà Marshall nếu bạn muốn reset thì bạn chỉ cần bật nguồn loa và nhấn giữ tổ hợp phím Play và nút Source trong 5 giây. Sau khi reset thành công thì bạn bật lại nguồn và kết nối lại để kiểm tra xem loa đã hoạt động ổn định hay chưa.

III. Làm gì nếu reset nhưng loa vẫn có vấn đề?

Nếu sau khi reset mà các vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn có thể thử các biện pháp khắc phục dưới đây:

1. Kiểm tra lại kết nối Bluetooth

cach reset loa bluetooth

Nếu sau khi thực hiện reset mà loa vẫn không kết nối được, bạn cần kiểm tra lại kết nối Bluetooth trên các thiết bị phát như điện thoại hay máy tính của bạn. Vì có những trường hợp loa và thiết bị phát có phiên bản Bluetooth không tương thích nên không thể kết nối được với nhau.

2. Loa không lên nguồn

Nếu loa không lên được nguồn thì có thể do loa đã cạn pin. Lúc này việc bạn cần làm là sạc đầy pin cho loa để tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp loa sạc không vào điện thì khả năng cao là bộ nguồn đã bị hỏng.  Bạn cần mang loa ra tiệm sửa chữa uy tín để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thay mới nếu cần thiết.

Ngoài ra, một số trường hợp loa không lên nguồn là do nút nguồn của loa bị hư hỏng, hay bị vấn đề nút nhấn không nhạy. Cách khắc phục tốt nhất cho trường hợp này đó là bạn hãy tìm những người sửa chữa thiết bị để họ nhờ họ kiểm tra.

3. Kết nối với thiết bị lạ

Nhiều khi loa không kết nối được với thiết bị phát bạn mong muốn có thể là do trước đó nó đã được kết nối với thiết bị phát khác. Bởi hầu hết các dòng loa Bluetooth hiện nay đều có tính năng tự động kết nối với thiết bị phát đã được kết nối trước đó. Nếu gặp trường hợp này, bạn cần thực hiện reset lại để loa quên đi các thiết bị kết nối trước đó.

4. Chất lượng âm thanh kém do loa có vấn đề

Nếu sau khi reset mà chất lượng âm thanh đầu ra vẫn không ổn định thì rất có thể do loa đang có vấn đề. Loa sau một thời gian sử dụng thì chất lượng âm thanh sẽ không được tốt như lúc mới mua. Đôi khi do trong quá trình sử dụng, người dùng mở âm lượng lớn trong thời gian dài, làm cho chất lượng âm thanh của loa đi xuống.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại các cài đặt phần mềm tuỳ chỉnh âm thanh trên loa hay trên thiết bị kết nối Bluetooth. Bởi việc cài đặt không đúng có thể làm giảm chất lượng âm thanh.

Như vậy, bài viết này của KaKaFast.com  đã hướng dẫn bạn đọc cách reset loa Bluetooth đúng chuẩn cho từng loại loa phổ biến hiện nay. Việc reset lại loa Bluetooth không khó để thực hiện. Điều quan trọng là bạn cần biết chiếc loa của mình đang gặp vấn đề gì để từ đó  thực hiện khắc phục đúng lỗi. Bạn cũng nên lưu ý không nên lạm dụng việc reset lại loa quá nhiều, vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của loa. Nếu bạn còn thắc gì thì hãy đến trang Tiếng Vang Audio để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thiết bị âm thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *