Top 6 cây thuốc nam và đông y Chữa Trị Bệnh Tiểu Đường hiệu quả

Có thể nói rằng trong dân gian thì có rất nhiều cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng các loại cây thuốc nam nhưng chắc hẳn là các bạn cũng chưa biết rõ có những loại thuốc cây thuốc nào có thể điều trị được bệnh tiểu đường phải không nào? Đừng lo lắng bởi ngay sau đây kakafast sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại cây thuốc nam đó.

Tìm hiểu bệnh tiểu đường là gì?

chữa trị bệnh tiểu đường

Chúng ta có thể hiểu bệnh tiểu đường chính là bệnh đái tháo đường nó được xem là một bệnh mãn tính được biểu hiện bằng mức đường ở trong máu lên cao. Nguyên nhân được xác định đó chính là do tuyến tụy của bạn không tiết được insulin dẫn đến việc là bạn bị rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Bệnh tiểu đường có 2 dạng đó chính là bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2. Nếu chúng ta không có những phương pháp điều trị kịp thời

Một số dạng cây thuốc nam có thể trị được bệnh tiểu đường

Thứ 1: Cây dây thìa canh

chữa trị bệnh tiểu đường

Cây dây thìa được xem là một cây thuốc nam mang tính đột phá trong việc phòng ngừa và hỗ trợ rất tốt cho bệnh tiểu đường. Nó còn có cái tên khác là dây muối hay là lõa ti rừng. Cây này thường xuất hiện ở các tỉnh miền núi nước ta.

Cây dây thìa canh đã trải qua rất nhiều những công trình nghiên cứu khoa học và đã được chứng thực là một loại cây mang tính đột phá trong việc phòng trừ và hỗ trợ rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường.Và có thể hạ được bệnh tiểu đường đường huyết tuýp 1 và đường huyết tuýp 2 bởi tính năng vô cùng kì diệu có tác dụng như là hạ đường huyết bằng việc bổ sung insulin. Rất tuyệt vời phải không nào?

  • Cách dùng cây dây thìa:

Chúng ta sẽ lấy 50g dây thìa khô sau đó cho 1,5 lít nước đun trong vòng 15 phút sau đó là tiếp tục chia làm 3 phần để có thể uống hằng ngày dùng sau bữa ăn từ 15 -20 phút.

Thứ 2: Cây mướp đắng

chữa trị bệnh tiểu đường

Mướp đắng cũng được xem là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh

tiểu đường rất tốt.Ở trong mướp đắng có chứa các thành phần như vitamin B1 và vitamin B2 rồi vitamin C giúp bổ sung muối khoáng rất cần thiết cho bệnh tiểu đường.

  • Cách dùng cây mướp đắng:

Chúng ta sẽ ép mướp đắng tươi ra thành nước rồi sau đó mỗi ngày uống 1 cố sẽ giúp bạn có thể giảm được đường huyết một cách cực nhanh.

Ngoài ra thì chúng ta có thể dùng mướp đắng để chế biến các món ăn hàng ngày thì nó cũng rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường. Mặt khác không những bạn có thể dùng mướp đắng tươi để ép thành nước uống thì có thể dùng mướp đắng phơi khô uống hằng ngày thay nước lọc.

Thứ 3: Lá xoài

chữa trị bệnh tiểu đường

Theo như đông y thì lá xoài giúp phòng chống các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra ở mắt và các mạch máu.

  • Cách dùng lá xoài:

Bạn có thể lấy khoảng 5 lá xoài nón sau đó thái nhỏ và bỏ vào cốc rồi đổ nước sôi, tiếp theo là bạn nên để nó qua đêm và sáng hôm sau lọc lấy phần nước đó để uống vào lúc ăn sáng.

 Nếu bạn không kiếm được lá xoài tươi thì bạn cũng có thể phơi lá xoài khô trong bóng dâm rồi sau đó nghiền thành bột và ngày uống 2 lần và buổi sáng tối.

Các bạn chú ý nhé lá xoài nó có tác dụng hạ đường huyết rất nhanh nên bạn không được uống nhiều trong ngày không sẽ gây ra hiện tượng hạ đường huyết rất nguy hiểm

Thứ 4: Cây chuối hột

chữa trị bệnh tiểu đường

Có thể nói rằng cây chuối hột được xem như là cứu tinh đối với các bệnh nhân của bệnh tiểu đường trong chuối hột có chứa chất hạ đường huyết rất tốt.

  • Cách dùng cây chuối hột

Khi bạn bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì bạn nên sử dụng cọng lá cây chuối hột rồi vắt lấy nước để có thể uống và mỗi ngày 2 cốc. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình của bạn mà sử dụng nó trong bao lâu.Hoặc là bạn có thể giã chuối hột ra ép lấy nước ra để uống

Ngoài cách này ra ta có thể sử dụng mẹo đó chính là cắt ngang cây chuối hột ra rồi khoét một lỗ trên thân cây, tiếp đến thì đậy nylon lại. Sau đó để nước cây chuối hột tiết ra rồi lấy nước đó uống.

Thứ 5: Lá dứa

chữa trị bệnh tiểu đường

Từ xa xưa thì người ta hay sử dụng lá dứa để hạ đường huyết và nó được xem như là một vị thuốc quý bởi trong lá dứa có chứa các chất chống oxy hóa và kích thích insulin tiết ra.

  • Cách dùng cây lá dứa

Đó là sau khi bạn rửa sạch và phơi khô thì lấy khoảng 10 lá rồi cắt nhỏ nó ra cho vào khoảng 1,5 lít nước đun sôi cho tới khi còn khoảng tầm 2 lít thì bạn sẽ chia nước lá dứa ra làm 3 phần bằng nhau và uống cách nhau 20 phút sử dụng nó trong vòng 1 tuần lễ thì bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả.

Thứ 6: Cây húng quế

chữa trị bệnh tiểu đường

Chúng ta thường ngày hay sử dụng rau húng quế để có thể ăn sống nhưng mà bạn chưa biết được tác dụng thật sự của rau húng quế khi nó có khả năng hạ đường huyết rất tốt.

  • Cách dùng cây húng quế

Bạn có thể dùng một nắm lá húng quế vò nát rồi sau đó luộc lên và để qua đêm sau đó để uống hoặc là bạn dùng là húng quế ăn như rau hằng ngày.

Chữa trị bệnh tiểu đường cần phải có thời gian dài và kiên trì. Do đó với bài viết về 6 loại cây thuốc nam này kakafast.com hy vọng sẽ giúp các bạn có những cách khác để chiến đấu với căn bệnh quái ác này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *