Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 mậu tuất

Mỗi năm lại có thêm hàng ngàn đứa trẻ đáng yêu ra đời. Và việc đặt tên cho con đôi lúc cũng là một vấn đề khiến bố mẹ không khỏi nhức đầu. Nào thì cái tên vừa phải hay, phải kêu, rồi người lại nghiên cứu tên theo phong thủy, ngũ hành bắt cái tên phải đúng phải chuẩn thì con cái mới có vận mệnh tốt đẹp. Sau đây, kakafast.com xin đưa ra một vài gợi ý về cách đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 theo ngày sinh.

Các bé sinh vào năm 2018 là năm Mậu Tuất, cầm tinh con chó, mệnh Mộc. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ngày tháng sinh khác nhau cũng góp phần ảnh hưởng đến tính cách cửa mỗi đứa trẻ. Do đó, đặt tên cho con trai gái dựa theo ngày tháng sinh là lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho các bậc làm cha mẹ. Cái tên không chỉ dùng để xưng hô giao tiếp trong cuộc sống mà nó còn góp phần bộc lộ tính cách, thậm chí phản ánh một phần tương lai cũng như vận mệnh sau này.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 theo ngày sinh

Các bé sinh vào mùa xuân , từ tháng 1 đến tháng 3 năm Mậu Tuất

goi y dat ten cho con gai

Tháng 1

Những bé sinh vào tháng đầu tiên của năm thường có sức khỏe rất tốt. Tương lai các bé sẽ là những người giao tiếp giỏi , tính toán mọi việc chu toàn. Đây là giai đoạn đầu năm, sắc xuân tràn trề và cũng gần với dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền, do đó có thể đặt tên cho con mang màu sắc tươi mới, đầy sức sống.

Các bé trai phù hợp với các tên như Minh, Khôi, Dũng, Nam , Long, Khánh, Phúc, Trường, Thịnh, Phúc, Lộc…

Các bé gái thì phù hợp với các tên như Linh, Chi, Phương, Xuân, Thi, Tâm ,Hân …

Tháng 2

Theo tử vi, những người sinh vào tháng 2 thường có số hưởng tài hưởng lộc. Đây là những người có tính cách năng động, dễ thành công trong công việc kinh doanh. Do đó, nên đặt tên cho các bé với những ý nghĩa cầu tài cầu lộc.

Tên bé trai có thể là Đức, Thắng, Tài, Lộc, Thịnh, Huy, Cường, Mạnh, Phúc, Thiên, Lâm

Tên các bé gái có thể là Mẫn ,Nguyệt, Châu, Oanh, Diệp, Nhi, Vân…

Tháng 3

Tháng 3 là tiết thanh minh. Theo tử vi, những người sinh vào tiết Thanh minh thường có vận mệnh khá tốt, có một cuộc sống an nhàn cả công việc và tình duyên đều thuận lợi.

Gợi ý tên bé trai sinh vào tháng 3 : Hoàng, ĐỨc, Triết, Phát, An, Tùng, Kiên, Khải

Gợi ý tên bé gái sinh vào tháng 3: Thảo, Ánh, Mai, Hương, Thanh, Cầm, Vân, Trâm …

Đặt tên cho con sinh vào mùa hạ từ tháng 4 đến tháng 6

goi y dat ten cho con gai

Tháng 4

Những bé sinh tháng tư lớn lên là người có nhiều tài năng. Tuy vậy cuộc sống có vẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, phải rất nỗ lực, vất vả mới có cuộc sống đủ đầy, sung túc. Vì vậy, hãy đặt tên cho bé mang ý nghĩa mạnh mẽ có nhiều động lực, sự kiên trì và cố gắng

Tên của bé trai sinh tháng 4 : Bách, Lâm, Kiên, Trung , Quốc, Sơn, Nhân , Hưng, Minh

Tên của bé gái sinh tháng 4 : Hằng, Ngân, Sương, Lan, Nhung, Quỳnh

Tháng 5

Theo tử vi, những người sinh tháng 5 thường có tính cách mạnh mẽ, giàu năng lượng sống. Tuy vậy, sự thẳng thắn chính trực lại dễ bị những kẻ tiểu nhân gây khó dễ, từ đó khó thành công như mong đợi

Gợi ý tên cho bé trai : Thạch, Quang, Tâm, Thiện, Lập, Hoàng

Gợi ý tên cho bé gái : Khuê, Uyên, Chi, Ngọc, Ý, Duyên

Tháng 6

Bé tuổi Tuất sinh tháng 6 có tính cách khá ôn hòa và phóng thoáng. Tương lai lớn lên các bé sẽ là những đứa con vô cùng hiếu thảo với cha mẹ, có cuốc sống tạm ổn, không quá giàu nhưng cũng không hề thiếu thốn. Trong cuộc đời gặp nhiều chuyện không may nhưng nhanh chóng hóa lành.

Tên cho bé trai sinh tháng 6: Kiệt, Vinh, Bình, Nam, Khôi ,Tú

Tên cho bé gái sinh tháng 6: Lý, Trinh, Lan, Mai, Thúy, Nga

Các bé sinh vào mùa thu ( tháng 7 đến tháng 9)

goi y dat ten cho con gai

Tháng 7

Tử vi cho rằng những người sinh vào tháng 7 sẽ có cuộc sống dư dả về vật chất, do đó tính cách lúc nào cũng vui vẻ và phóng khoáng.

Một số tên phù hợp dành cho bé trai : Đăng, Khoa, Duy, Khánh, Đạt, Luân

Dành cho bé gái: Đình, Hạ, Huệ, Lâm, Hương, Hồng

Tháng 8

Các bé sinh tháng 8 là những đứa trẻ thông mình, tinh tế nhưng cũng rất nhạy cảm. Tương lai các bé có số tài lộc trong sự nghiệp, gia đình thì luôn hòa thuận, vui vẻ.

Tên cho bé trai : Quân, Toàn, Hạo , Luân, Ngọc ,Lương

Tên cho bé gái : Nhã, Thu, Nguyệt, Tuyết, Diễm

Tháng 9

Những ai sinh tháng này là những người trung trực, có nhiều tài lẻ. Thường các bé sinh tháng 9 đều có năng khiếu về nghệ thuật nhưng tính cách lại có phần nóng vội và hay do dự.

Tên cho các bé trai sinh tháng 9: Tân, Nhân, Toàn, Sơn, Chí, Tài

Tên cho các bé gái sinh tháng 9: Hồng, Như, Nhung, Thủy

Đặt tên cho con sinh năm Mậu Tuất mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12

goi y dat ten cho be

Tháng 10

Người tuổi Tuất sinh tháng 10 có ngoại hình ưa nhìn, là người giàu ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Số vận không quá giàu có nhưng cũng gọi là đủ đầy và an nhàn

Gợi ý tên bé trai sinh tháng 10 : Thái, Dũng, Hải, Hữu

Gợi ý tên bé gái : NHạn, Hạnh, Thảo, Nhi

Tháng 11

Bé tuổi tuất sinh tháng 11 thường ương bướng và ngang ngạnh. Cuộc đời lúc trẻ có thể gặp nhiều sóng gió, vất vả. Nếu biết kiềm chế bản thân vẫn sẽ có một cuộc sống chu toàn.

Tên bé trai phù hợp : Thanh, Hoàng, Huy, Dũng

Tên bé gái phù hợp : Bảo, Ngọc, Hương, Thư, Thái

Tháng 12

Những bé sinh tháng 12 có thể phải gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên nếu biết rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân, cuộc sống sau này sẽ có nhiều phúc phận tìm đến. Đặt tên cho các bé với ý nghĩa chúc bé luôn bình an, mạnh khỏe

Tên bé trai : An, Bảo, Kỳ, Quang, Mạnh, Tùng

Tên bé gái: Lý, Hoài, Hà, Quyên, Trúc

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết của kakafast.com, các bạn đã chọn lựa được những cái tên ưng ý để đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 theo ngày sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.