[Mẹo Hay] 10+ Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sắp Sinh Mà Bạn Nên Biết

Để sinh ra được một đứa bé thì việc mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày là một điều khó khăn cũng là điều thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng như nhau có những bà mẹ sinh sớm hơn dự kiến, cũng có bà mẹ sinh muộn hơn hay cũng có thể sinh đúng như dự kiến mà bác sĩ đã đề ra. Vấn đề chính ở đây là các bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm thì hãy nên đọc bài viết này để có thể biết khi nào mình bắt đầu chuyển dạ để gặp một thiên thần mà mình mong đợi. Sau đây là 10 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con của bà bầu dễ nhận biết nhất:

Sa bụng hay là bụng bầu bị tụt xuốngdau hieu ba bau chuyen da sap sinh

Trước khi bé yêu của bạn chào đời được khoảng một vài tuần thì bé sẽ bị dịch chuyển xuống phía bụng dưới trong phần khung xương chậu của người mẹ. Còn đối với mẹ bầu nào sinh con thứ 2 trở đi thì chỉ cảm nhận được khi cuộc vượt cạn sắp bắt đầu thôi.

Với thời điểm này thì mẹ bầu cảm nhận được rõ ràng vì các khung xương chậu sẽ cảm thấy nặng nề hơn và đi lại thì khó khăn hơn. Và một tin vui cho mẹ bầu đó chính là các mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn vì cơ thể của bé sẽ không chiếm không gian phổi vì vạy mà áp lực thai sẽ bị giảm vào lồng ngực của người mẹ.

Cổ tử Cung Bắt đầu có dấu hiệu mở rộng

Khi cuộc vượt cạn của các mẹ sắp đến gần thì cổ tử cung sẽ bắt đầu có dấu hiệu mở dần. Các mẹ bầu có thể nhận biết được khi mà sắp lên bàn chờ đẻ. Nếu như mj nào mà có lịch khám thai định kì vào thời điểm này thì bác sĩ cũng sẽ khám cho các mẹ về độ mở của cổ tử cung đấy.

Tùy vào cơ địa của từng mẹ mà độ mở cũng có thể nhanh chậm khác nhau.

Không còn tăng cân

dau hieu ba bau sap sinh

Vào thời điểm cuối của thai kì thì cá mẹ bầu có xu hướng về vấn đề cân nặng sẽ chậm lại, có mẹ thì có thể tụt cân vào thời kì thai cuối này điều này không đáng phải lo ngại và nó không có tác động gì xấu đến với thai nhi cả.

Nếu như mẹ bầu nào sụt cân lí do cũng có thể là do lượng nước ối bị giảm xuống và chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn sắp tới.

Cơ thể uể oải và rất muốn nghỉ ngơi

Giống như tam cá nguyệt đầu tiên thì cái giai đoạn này mẹ bầu có cảm giác nặng nề và khá là mệt mỏi.

Với kích thước lớn thai dần lên, bụng to, nặng nề, làm cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và đôi khi thai nhi đè lên thần sẽ làm mẹ cảm thấy khó có thể ngủ ngon vào ban đêm.

Chính vì thế mà mẹ bầu nào cảm thấy mệt mỏi, hay buồn ngủ thì cũng đừng cố làm gì mà hãy cho mình có một giấc ngủ thoải mái đi nhé.

Bị đau lưng và chuột rút

Khi sắp sinh thì đa phần mẹ sẽ cảm thấy thường xuyên đau hai háng và phần lưng, có mẹ lại bị chuột rút cái này cũng tùy vào cơ địa của từng mẹ bầu nha, vì không ai giống ai cả. Nhất là đối với mẹ nào sinh con đầu lòng.

Vì các xương chậu và tử cung sẽ bị kéo căng ra để chuẩn bị chào đón một thiên thần nhỏ ra đời.

Các khớp dãn ra

Trong suốt quá trình mang thai thì hooc môn relaxin sẽ giúp các dây chằng của mẹ mềm, dãn hơn. Mẹ bầu đừng quá ngạc nhiên khi nhận thấy cá khớp của mình bị nới lỏng ra nhé, vì đó là một phản ứng tự nhiên để chuẩn bị chào đón bé yêu sắp chào đời.

Bị Tiêu chảy

dau hieu chuyen da sap sinh

Vấn đề tiêu chảy trong thời gian cuối thai kì này cũng là một dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mà mẹ bầu cũng cần lưu ý đấy.

Lúc này các cơ trong tử cung của người mẹ sẽ dản nở ra, vô tình cũng làm cho các cơ cũng được nghỉ ngơi bao gồm vùng trực tàng chính vì thế mà mẹ sẽ bị tiêu chảy trong tháng cuối thai kì.

Dịch âm đạo thay đổi màu và độ kết dính

Thường thì đa phần các mẹ bầu sẽ thấy dịch nhầy trong âm đạo tiết nhiều hơn và có thể đặc hơn một chút. Vì nút nhầy có nhiềm vụ bít kín cô tử cung ngăn ngừa viêm nhiễm.

Nút nhầy trong tử cung là một chất dịch lơn hoặc nhỏ sền sệt và có màu vàng nhạt. Nếu như mẹ nào thấy chất nhầy này bong ra và có lần một chút máu thì đó là dấu hiệu chuyển dạ đang đến hay còn có tên gọi là “máu báo”.

Nhưng nếu như các cơn co thắt chưa diễn ra mà cổ tử cung chưa mở 3 -4 cm thì mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng có thể là sẽ chờ thêm vài ngày nữa.

Nhưng nếu mẹ bầu mà ra máu âm đạo thì phải báo ngay với bác sĩ để tiện kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Có nhiều cơn co thắt

dau hieu chuyen da sap sinh

Đây là một dấu hiệu rằng mẹ bầu hãy chuẩn bị chào đón con yêu của mình rồi đấy.

Lúc này mẹ cảm thấy đau quặn thắt lại để cho các cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị đẩy em bé ra khỏi cơ thể của người mẹ.

Nhưng các mẹ cũng phải phân biệt giữa những cơn gò thật và cơn gò giả nhá.

Vỡ nước ối

Có rất nhiều lầm tưởng rằng cứ vỡ nước ối là em bé của mình sẽ chào đời ngay. Nhưng trên thực tế thì có một số bà bầu sẽ sinh ngay sau khi vỡ nước ối và có một số mẹ thì cũng có thể là mất tới vài giờ mới thực sự lên bàn đẻ.

Để sinh ra một đứa bé không hề dễ dàng chút nào đối với người mẹ. Để trải qua giai đoạn mang thai thì người mẹ chịu khá nhiều mệt mỏi và rất mong chờ con yêu của mình chào đời một cách khỏe mạnh. Đối với những mẹ nào sinh con thứ hai trở đi thì việc mang thai hay đi đẻ sẽ thuận lợi hơn so với chị em lần đầu. Trên đó là 10 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinhkakafast.com muốn gửi đến chị em để chị em có thể vượt cạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *