NHỮNG DẤU HIỆU CÓ THAI SAU KHI QUAN HỆ MÀ CHỊ EM CẦN LƯU Ý

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ không phải ai cũng nhận ra, các bạn nữ nên biết sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thì bạn sẽ có nguy cơ có thai. Sau khi quan hệ chỉ khoảng 1 tuần có thể bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu thay đổi khác thường từ cơ thể.

Tuy nhiên, cơ thể mỗi người khi mang thai sẽ có những biểu hiện có thể là không giống nhau. Do đó bạn cần phải biết những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ để tự mình biết tình trạng của mình là có thai hay không .

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về dấu hiệu mang thai sớm nhận ra sau khi quan hệ giúp các bạn có những hiểu biết về vấn đề này.

Ngực căng, ngứa ran và đau đầu ngực

dau hieu co thai sau khi quan he

Khi bạn quan hệ mà không sử dụng biệ pháp tránh thai thì bạn sẽ có nguy cơ co thai, nếu bạn thấy dấu hiệu ngực bạn căng lên, ngứa ran bầu ngực và đầu ngực hơi đau thì chắc chắn bạn có thai

Âm đạo thay đổi màu sắc

dau hieu co thai sau khi quan he

Sau khi quan hệ xong khoảng một tuần bạn sẽ biết có thai hay không, bạn hãy thử nhìn âm đạo của bạn nó chuyển màu từ màu tươi sang màu đậm. Nó có xuất hiện sớm hơn các dấu hiệu khác. Thông thường âm hộ và âm đạo của bạn có màu hồng tươi. Nhưng khi có thai, nó sẽ đổi dần thành màu tím đỏ sẫm. Màu sắc này càng đậm hơn khi thai nhi càng lớn vì lượng máu cung cấp cho các mô quanh khu vực này sẽ tăng cao.

Mệt mỏi vì cơ thể thay đổi

dau hieu co thai sau khi quan he

Khi mang thai ở một vài tuần đầu cở thể bạn đang thay đổi sẽ tiết ra nhiều hơn của hormone progesterone sau khi thụ thai khiến nên nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng. Nhịp tim của bạn cũng tăng lên để đảm bảo cung cấp đủ ô xy cho buồng trứng. Và như vậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì chưa quen với tình trạng cơ thể thay đổi để vận động và cấp dinh dưỡng cho thai nhi.

Đau đầu do tăng hoocmon

dau hieu co thai sau khi quan he

Có những người gặp dấu hiệu đau đầu lý do hooc môn progesterone trong cơ thể tăng nhanh, bên cạnh đó cơ thể bạn thiếu hụt lượng nước dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của hồng cầu trong máu dẫn đến hiện tượng này. Bạn nên bổ sung liên tục lượng nước hàng ngày và kiểm tra lượng hồng cầu trong máu.

Bị chuột rút

dau hieu co thai sau khi quan he

Khi thai nhi ngày một lớn dần tử cung của bạn cũng phải dài theo để bao bọc cho thai nhi trong chín tháng. Sức nặng của nó sẽ chèn ép vào các mạch máu ở chi dưới gây nên hiện tượng chuột rút. Nên hiện tượng này thường gặp ở nhiều phụ nữ có thai, bạn hãy bổ sung canxi kịp thời nhé

Hay buồn nôn và nhạy cảm với mùi

dau hieu co thai sau khi quan he

Khi thai được và tuần cho đến 1 tháng bạn sẽ xuất hiện dấu hiệu nghén, ngửi thấy các mùi dầu mỡ, đạm là sợ và buồn nôn ói, không muốn ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, đạm. Thậm chí chỉ có thể uống nuwocs là thứ duy nhất mà bạn có thể cố, vì ăn bất cứ thứ gfi bạn cũng sẽ buồn nôn và nôn ra. Ngày thường có thể mùi gia vị của thức ăn khiến bạn háu đói nhưng giai đoạn này ngửi thấy là bạn buồn nôn và không muốn ăn. Bnaj hãy chịu khó bổ sung các viên vitamin tổng hợp và ăn uống thành nhiều bữa, ít một phòng nôn ra hết

Chóng mặt hoặc ngất xỉu

dau hieu co thai sau khi quan he

Những người phụ nữ khi mới mang thai thường thiếu máu nếu bạn không biết để bổ sung viên sắt kịp thời sẽ dẫn đến hoa măt chóng mặt thậm chí ngất xỉu. Trong thời gian đầu hệ thống tim mạch của bạn thay đổi: nhịp tim tăng, tốc độ bơm máu của tim nhanh hơn, và lượng máu trong cơ thể tăng 40-45%. Hiện tượng này sẽ được điều chỉnh dần dần ở giữa và cuối thai kỳ, nhưng điều quan trọng là cơ thể bạn chưa thể đáp ứng ngay được sự thay đổi này dẫn đến hiện tượng hoa mắt, chóng mặt và ngất xỉu. Tuy nhiên bạn vẫn cần nghĩ đến đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nào đó nghiêm trọng hơn và bạn nên đi khám bác sĩ.

Mất kinh

dau hieu co thai sau khi quan he

Đến kỳ kinh mà bạn vẫn chưa thấy kinh nguyệt thì đây cũng là một dấu hiệu cho bạn nhận biết khả năng mình đang có thai

Ra máu báo

dau hieu co thai sau khi quan he

Mặc dù không thấy có kinh nguyệt nhưng bạn sẽ có 1-2 lần ra máu không nhiều, chỉ ra quần lót một chút màu hồng nhạt vậy là hiện tượng máu báo có thai bạn nhé. Bạn có thể làm phép thử dễ nhất đó là mua que thử thai ngoài hiệu thuốc về và thử với nước tiểu theo sự hướng dẫn, nếu que ấy lên hai vạch có nghĩa là bạn đã có thai.

Tâm trạng thất thường

dau hieu co thai sau khi quan he

Do hormone trong cơ thể hay đổi mạnh mẽ sẽ khiến tâm trạng bạn thay đổi rất thất thường, bạn sẽ hay nóng giận hoặc cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người. Có khi đứng ngồi không yên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường bạn không cần lo lắng.

Với những dấu hiệu mang thai sau khi quan hệKakafast chia sẻ trên đây hy vọng giúp các bạn trẻ có thể nhận biết được là sau khi quan hệ mình có thai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *