20 dấu hiệu có thai tuần đầu sớm nhất sau quan hệ chính xác 100

Mang thai được xem là một trong những thiên chức cao quý nhất của người phụ nữ .Vì vậy mà khá nhiều chị em muốn biết được những dấu hiệu có thai trong những tuần đầu tiên mà không cần sử dụng đến que thử thai. Sau đây thì kakafast.com sẽ giúp cho bạn tìm hiểu 20 dấu hiệu có thai sớm để giúp cho bạn có thể phát hiện được mình đã mang thai hay chưa?

1. Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Khi mang thai thì lượng hormone progesterone  đăng lên một cách đột ngột làm cho  nhiệt độ cơ thể cao hơn so với mức bình thường.  Do đó nếu các bạn thường xuyên theo dõi nhiệt độ của mình thì có thể nhận biết được những dấu hiệu này một cách dễ dàng.

2. Ngực của bạn mềm, đau và lớn hơn

Đây được xem là một trong những dấu hiệu sớm nhất mà bạn có thể biết được mình có thai hay không?  sau khi rụng trứng thì nồng độ hormone  trong cơ thể người phụ nữ sẽ biến đổi rất nhanh quá trình biến đổi này nó sẽ làm cho cho lượng máu cung cấp lên ngực của bạn trở nên nhiều hơn các chị em thường đau rát xung quanh ngực và núm vú nóng ran lên.

Mặt khác thì ngực của bạn cũng có thể biến đổi to hơn bình thường, một đặc điểm dễ nhận ra đó chính là việc xung quanh đầu ti của bạn xuất hiện những vết thâm đen .Đây là một trong những biểu hiện chính xác nhất để biết được bạn có thai.

3. Cảm giác mệt mỏi

Trong những tuần đầu tiên khi mà bạn thụ thai thì việc cơ thể của bạn sẽ phải cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi phôi thai do đó cơ thể của bạn sẽ phải làm việc một cách nghiêm túc nhằm tăng cường lượng oxy cho buồng trứng kèm theo đó là là áp lực lên hệ tuần hoàn để cung cấp đủ lượng oxy cho có thể nuôi được phôi thai lớn lên. Vì vậy mà cơ thể của bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi. Mặt khác thì lượng hormone trong cơ thể tăng cao làm cho thân nhiệt của bạn thay đổi nó cũng khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi hơn. Do đó sự mệt mỏi được sẽ là một trong những dấu hiệu mang thai  điển hình trong những tuần đầu thai kỳ.

4. Cảm giác đau đầu

Việc sự gia tăng đột biến của hormone progesterone  làm cho lượng hồng cầu trong máu trở nên thiếu tạo nên cảm giác đau đầu. Tuy vậy thì triệu chứng đau đầu nếu mà diễn ra cách kéo dài và liên tục thì bạn cần phải kỹ lưỡng hơn để xem xét  rằng liệu bạn có phải là mang thai hay là một chứng bệnh nào đó đem lại cho bạn.

5. Đi tiểu một cách thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên được xem là một trong những biểu hiện rõ nét của người mang thai.Tuy nhiên thì bạn cũng phải loại trừ những nguyên nhân về sức khỏe.  Việc bạn đi tiểu thường xuyên khi mang thai được giải thích đó chính là việc lưu lượng máu sẽ tăng lên một cách đột biến vì vậy thận sẽ bài tiết ra nhiều nước hơn. Mặt khác sự chèn ép tử cung lên bàng quang ngày càng lớn nên bạn cũng sẽ phải đi tiểu một nhiều hơn bình thường.

6. Cảm thấy khó thở và hụt hơi

Trong giai đoạn đầu của việc mang thai thì bạn sẽ cảm thấy tức ngực và khó thở. Nhiều lúc thì bạn cảm thấy hơi của mình trở nên ngắn lại, đây cũng là một điều dễ hiểu bởi cơ thể của bạn chưa thật sự quen với sự thay đổi của hormone.

7. Cảm giác buồn nôn

Cảm giác ốm nghén cho thai  kỳ được xem là một triệu chứng cơ bản của phụ nữ mang thai có thường xuất hiện sớm ở các tuần thứ 4 thai kỳ có những người phải chịu đựng suốt trong 9 tháng mang thai. Bạn có thể cảm nhận được việc đôi khi có cảm giác buồn nôn.

8. Triệu chứng táo bón

Sự thay đổi hormone trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ dẫn đến xuất hiện cảm giác là đầy hơi táo bón. Ngoài ra thì do sự phát triển của thai nhi cũng ảnh hưởng đến việc gây áp lực lên bàng quang cũng nó được xem là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng táo bón.

9. Triệu chứng tăng cân

Nếu bạn cảm thấy cơ thể của mình trở nên nặng nề hơn có biểu hiện là thèm ăn bất thường kèm theo đó là dấu hiệu cân nặng tăng vọt thì rất có thể là bạn đã mang thai rồi.

10. Biểu hiện tâm trạng thay đổi

Khi một người phụ nữ thường xuất hiện tâm lý cách thất thường thì nó được xem là một trong những biểu hiện của việc người phụ nữ mang thai

11. Xuất hiện những cơn đau lưng

Lưng của bạn xuất hiện những cơn đau đây được xem là một trong những biểu hiện rõ nhất của việc là bạn đang mang thai.  Bởi khi mà thai nhi lớn lên thì các dây chằng ở phần lưng phải giãn ra để cho chuẩn bị cho sự phát triển của thai nhi.

12. Thay đổi thói quen ăn uống

Nếu một ngày bạn đột nhiên thay đổi thói quen từ thích ăn ngọt sang thích ăn chua hoặc ngược lại. Thì đó cũng được xem là  một trong những biểu hiện  của việc mang thai.

13. Nhạy cảm với mùi hương

Đột nhiên bạn trở nên nhạy cảm hơn với những mùi xung quanh.  Bạn trở nên ghét những mùi  như thuốc lá hoặc là thích các mùi hương như mùi nước hoa hoặc có thể thích bất kỳ mùi nào thì đó cũng được xem là biểu hiện việc là bạn đã mang thai.

14. Dễ bị ngất xỉu

Nếu bạn mang thai thì việc cơ thể phải tăng tốc độ bơm máu và lượng máu lưu chuyển của bạn sẽ lớn hơn để nhằm mục đích nuôi phôi thai. Do đó đôi khi hệ thống tim mạch của bạn bơm lên không kịp thời để hệ thống hoạt động nên xảy ra hiện tượng bạn trở nên chóng mặt và váng đầu. Nhưng bạn cũng phải chú ý rằng nếu mà bạn bị mắc chứng huyết áp thì nó cũng sẽ dẫn tới hiện tượng dễ bị ngất xỉu do đó bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng xem mình đã mang thai chưa.

15. Xuất hiện rôm, sảy

Khi nào bạn mang thai thì cơ thể của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng đó là nhiệt độ tăng cao do đó cơ thể của bạn sẽ không kịp thoát mồ hôi.  Hậu quả là xuất hiện những rôm sảy ở những vùng xa nếp gấp hoặc là ma sát với quần áo.

16. Chảy máu cam

Chắc có lẽ nhiều các bà mẹ bất ngờ về việc là chảy máu cam là một dấu hiệu mang thai của nhiều mà mẹ gặp phải.  Bởi khi mà bạn mang thai thì lượng hormone  tăng cao gây ra áp lực lớn lên các mạch máu nhỏ ở mũi do đó nguy cơ chảy máu cam là rất dễ xảy ra

17. Ra máu và thay đổi dịch âm đạo

Một trong những hiện tượng dễ dàng có thể nhận biết được đó khi bạn mang thai đó chính là việc bạn bị ra máu.  Có khá nhiều có chị em tưởng rằng đó chính là hiện tượng kinh bình thường nhưng nó đến sớm hơn.  Hiện tượng này xuất hiện đó là do nguyên nhân của việc thai làm tổ trong tử cung.

18. Chuột rút

Việc bạn bị chuột rút có thể nó làm cái dấu hiệu của việc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt nhưng nó cũng có thể được xem là một hiện tượng mang thai đến hình.  Lưu ý rằng là nếu mà hiện tượng này đi kèm với một trong những hiện tượng trên thì bạn có thể khẳng định rằng bạn đã mang thai rồi đó.  Nguyên nhân của việc bị chuột rút thì có thể đó là do tử cung của bạn bị kéo dãn ra và chèn ép lên những mạch máu ở dưới gây nên hiện tượng bị chuột rút.

19. Bị trễ kinh

Woman having abdominal pain, upset stomach or menstrual cramps

Trễ kinh được xem là một trong những hiện tượng mang thai rõ rệt nhất.  Bởi sau khi trứng được thụ tinh thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ được  chuyển sang một thời kỳ mới có lại sau khi ít nhất 9 tháng.

20. Que thử thai 2 vạch

Nếu mà bạn đã trải qua 19 dấu hiệu ở trên thì tốt nhất bạn này nên mua một que thử thai.  Đây được xem là một trong những phương pháp chính xác nhất để xác định bạn đã mang thai hay là chưa?  Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch thì bạn đã mang thai rồi đó.

Trên đây là toàn bộ các dấu hiệu có thai sớm mà kakafast.com muốn gửi đến các bạn nhằm giúp cho các bạn có thể biết được mình mang thai chưa Và có những biện pháp để nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi.  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.