Top 6 Dấu Hiệu Mang Thai trong tình trạng Sinh Đôi

Có thể nói rằng bất kỳ người mẹ nào cũng sẽ hạnh phúc vô cùng khi sinh được 2 thiên thần nhỏ cùng 1 lúc . Nhưng chắc hẳn các mẹ sẽ rất muốn biết các dấu hiệu mang thai đôi là như thế nào? Hãy cùng kakafast tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bầu bì thường thì nó sẽ mang đến cho các bà mẹ một trong những cảm xúc lẫn lộn trong việc có thai mà đặc biệt thì việc cùng một lúc có đến tận 2 niềm vui cũng kèm theo đó chính là nguy cơ của các biến chứng cũng tăng lên chẳng hạn như xảy thai, co giật, sinh non..

Vì lẽ đó mà sự bức thiết trong việc xác định xem là mình đang mang thai đôi hay là không? Nó sẽ ảnh hưởng đến từng giai đoạn cho quá trình bầu bí và vượt cạn thành công.

Tham khảo thêm: Những điều mẹ bầu cần thiết về mang bầu song thai

Dấu hiệu trực giác mạnh mẽ

dấu hiệu mang thai đôi

Đây được xem là một trong những giác quan làm mẹ của mình. Nhiều người sẽ có cảm nhận được trong mình đang mang một lúc nhiều hơn một em bé. Ngoài ra thì họ có thể có những giấc mơ hay một niềm tin nào đó ngay trước khi họ được bác sĩ thông báo về cho mình biết.

Dấu hiệu các triệu trứng thai nghén là quá rõ rệt

dấu hiệu mang thai đôi

Thường thì những dấu hiệu bị thai nghén ở phụ nữ là điều hết sức bình thường nhưng đối với những phụ nữ mang song thai thì việc biểu hiện của nó là rõ rệt hơn chẳng hạn như ngực bạn căng lớn và nhạy cảm hơn rất nhiều, ngoài ra thì các bà mẹ này thì dễ hay cáu bẳn và tâm trạng thường hay bất ổn dễ cáu gắt hơn… đó chính là các triệu chứng của người mang thai thông thường. Tuy vậy thì đối với những người mang song thai thì họ sẽ có những biểu hiện mang tính dễ nhận biết hơn rất nhiều. Mặt khác thì một số chị em sẽ không thể hấp thụ được các loại thức ăn cũng như tình trạng ốm nghén có khi sẽ năng hơn so với những người phụ nữ mang thai thông thường.

Dấu hiệu mệt mỏi cùng cực

dấu hiệu mang thai đôi

Trong quá trình mang thai thì quá trình ốm nghén ở những bà mẹ mang song thai thậm chí là sẽ nặng hơn so với các bà mẹ thông thường. Với các triệu chứng như buồn nôn và chóng mặt thì việc xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi cùng cực, nhiều lúc cảm giác như là kiệt sức mỗi ngày sẽ ngày càng rõ rệt hơn đối với những bà mẹ mang song thai. Vì vậy thì đối với các bà mẹ mang song thai thì tôi khuyến khích các bạn nên nghỉ ngơi tránh vận động mạnh bởi bạn đang mang trong mình 2 thiên thần tuyệt vời.

Dấu hiệu tăng cân nhanh chóng

dấu hiệu mang thai đôi

Nếu như phụ nữ thông thường mang đơn thai thì việc tăng cân trong quý đầu của thai kỳ là chưa rõ rệt lắm nhưng đối với những phụ nữ mang song thai thì việc tăng cân trong giai đoạn đầu của thai kỳ có khi là lên đến 1-2kg. Cơ thể sẽ cảm giác nặng nề hơn rất nhiều đó chính là biểu hiện của việc mang bầu song thai.

Quá trình tăng cân này thì không phải do hoàn toàn là bởi việc người mẹ phải mang thêm song thai ở trong bụng mà bởi khi mang thai thì cơ thể người mẹ sẽ phải sản sinh thêm khối lượng mô cũng như chất lỏng và máu nhiều hơn để có thể nuôi 2 đứa bé trong bụng của mình. Hầu hết các trường hợp mẹ bầu mang thai thì thường tăng số lượng cân lên tầm khoảng 15 – 20 kg trong suốt quá trình thai kỳ.

Dấu hiệu độ lớn so với tuổi thai

Một dấu hiệu mà bạn nên chú ý đó chính là việc mỗi lần bạn đi khám thai thì đều nhận được kết quả là cổ tử cung của mình nó sẽ lớn hơn so với độ tuổi của thai nhi điều đó rất có thể là bạn đang mang bầu song thai rồi đó. Tuy nhiên thì có khá nhiều các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng trên như việc bạn tính nhầm ngày thụ thai hay bị đa ối hoặc nguy hiểm hơn là u xơ tử cung

Dấu hiệu kết quả xét nghiệm AFP cao

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì bạn sẽ được chỉ định thực hiện việc xét nghiệm máu bằng AFP được xem là một trong những xét nghiệm quan trọng của đầu thai kỳ. Nếu mà bạn xét nghiệm chỉ số AFP cao thì bạn chắc chắn đã mang thai đôi. Ngoài ra thì xét nghiệm AFP còn chỉ ra được những khuyết tật của thai nhi

Dấu hiệu cảm nhận được cử động thai sớm

Thông thường thì các bà bầu sẽ cảm nhận được những cử động của thai nhi trong khoảng 18-22 tuần tuổi nhưng đối với các bà mẹ mang thai đôi thì sự cảm nhận đó sẽ sớm hơn bạn có thể cảm nhận nó vào tuần 16 của thai kỳ thì khi đó tỷ lệ mang thai đôi của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với các bà bầu khác.

Mặt khác thì tỉ lệ mang song thai nó cũng ảnh hưởng bởi tính di truyền bởi nếu trong gia đình bạn có những người đã từng mang bầu song sinh. Thì tỉ lệ mang song thai sẽ cao hơn. Đặc biệt nếu các chị em trong độ tuổi trên 30 hoặc có chiều cao trung bình cao hơn bình thường hoặc những chị em bị béo phì và có chỉ số BMI >25 hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh cũng thuộc nhóm đối tượng có thể mang song thai.

Tuy vậy thì nếu bạn muốn biết chính xác không có cách nào khác là nên đến siêu âm và kiểm tra các túi ối để đưa ra kết luận chính xác về điều đó.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết dấu hiệu mang thai đôi của kakafast. Chúc các bạn có được chu kỳ thai sản thành công. Hãy luôn ủng hộ kakafast.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *