Động tác giảm mỡ bụng nhanh giúp eo thon dáng chuẩn cực đơn giản

Để có được một vòng eo săn chắc, loại bỏ nhanh chóng lượng mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là lượng mỡ thừa ở vòng 2, nhiều chị em lựa chọn các bài tập với những động tác giảm mỡ bụng và hy vọng mình sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả như mơ ước.

Tuy nhiên, không phải bài tập nào cũng có thể phát huy tối đa hiệu quả do các chị em tập sai tư thế, sai động tác khi thực hiện các bài tập ấy tại nhà. Tập tại nhà đòi hỏi cao hơn về việc tập đúng tư thế, đúng động tác, vì lựa chọn này tiết kiệm nhiều hơn cả thời gian và tiền bạc so với việc đến phòng gym, đổi lại, sẽ không có người hướng dẫn chị em phải tập thế nào cho đúng.

Nhưng với những động tác giảm mỡ bụng nhanh giúp eo thon dáng chuẩn cực kỳ đơn giản được kakafast.com hướng dẫn dưới đây, chị em sẽ không còn phải quá lo lắng về điều đó nữa. Việc sở hữu một vòng 2 săn chắc, với những đường cong quyến rũ trở nên dễ dàng hơn, ít tốn công sức hơn rất nhiều.

1. Tư thế rắn hổ mang

 

dong-tac-giam-mo-bung

Đầu tiên, bạn hãy nằm sấp trên một tấm gỗ hoặc trên sàn, sau đó, duỗi thẳng chân ra đằng sau. Tiếp theo, đưa hai tay bạn lên đặt trước ngực, bàn tay úp dưới sàn, hít thở sâu. Sau đó, bạn nâng ngực và đầu ngược về phía sau, hai tay chống thẳng dưới sàn, kéo căng cơ bụng. Kế đến, ngửa mặt lên trời và kéo mạnh cơ chân, giữ nguyên tư thế trong vòng 5 – 10 giây, lặp lại động tác từ 10 – 20 lần.

2. Gập người

Trong số các động tác giúp giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà, gập bụng là động tác giúp phần cơ bụng của bạn phải hoạt động tối đa, làm tiêu hao lượng mỡ thừa ở khu vực này một cách nhanh chóng.

Để thực hiện động tác gập người đúng cách và hiệu quả, bạn nên làm như sau:

 Bước 1: Đặt 2 chân dang rộng bằng vai.

Bước 2: Cúi gập người xuống nhưng chân vẫn giữ thẳng cho đến khi tay chạm xuống mặt sàn. Tay vẫn giữ nguyên, chân phải đưa thẳng sang bên trái, đồng thời gập đầu gối trái, sau đó từ từ trở về trạng thái ban đầu.

Bước 3: Đổi chân và lặp lại các động tác như trên.

Kiên trì thực hiện bài tập gập người làm giảm mỡ bụng này đều đặn 15 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày được cho là sẽ đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

3. Đạp xe

Bài tập thể dục giảm mỡ bụng bằng động tác đạp xe sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 400 – 500 calo cho mỗi lần tập, bởi vậy có thể nói đây chính là một trong những động tác giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả tại nhà dành cho phái đẹp. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung động tác đạp xe này vào kế hoạch tập luyện của mình nhỉ?

Hướng dẫn thực hiện động tác đạp xe đúng cách:

Bước 1: Nằm thẳng lưng trên mặt đất, chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu đồng thời gồng cơ bụng và nâng vai lên. Chú ý hông, vai và mông của bạn phải được nâng cao hơn so với lưng.

Bước 2: Tiếp tục nâng đầu gối thay phiên nhau để tạo thành động tác như bạn đang đạp xe. Thực hiện động tác này sao cho khuỷu tay trái chạm vào đầu gối chân phải và ngược lại.

Lặp lại động tác này 15 lần cho mỗi bên sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa hiệu quả và nhanh chóng hơn, đồng thời giúp nâng cao sức bền của cơ thể.

4. Đứng lên ngồi xuống

Bạn đừng nghĩ động tác đứng lên ngồi xuống đơn giản không thể giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả bởi trên thực tế, động tác này giúp bạn vận động toàn thân rất tốt với sự kết hợp của cơ bụng, eo, hông, bắp chân, bắp tay… Cách tập bài thể dục giảm mỡ bụng này đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, đưa 2 cánh tay ra phía trước.

Bước 2: Từ từ hạ người xuống sao cho 2 đùi song song với mặt đất, lưng vẫn giữ thẳng, 2 đầu gối không vượt quá mũi chân.

Bước 3: Nâng người từ từ trở về tư thế bước 1.

Bạn nên thực hiện động tác này từ 10 – 15 lần mỗi hiệp và nên tập 3 – 4 hiệp mỗi ngày. Bài tập này đặc biệt tác động tới vùng bụng dưới, mông, đùi giúp bạn nhanh chóng đốt cháy lượng mỡ thừa nên bạn hãy kiên nhẫn luyện tập hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Tập luyện cùng một chiếc ghế

Để có được hiệu quả tập luyện tốt nhất, bạn nên chọn một chiếc ghế có độ cao đến tầm đầu gối hoặc trên đầu gối 1 chút.

Bước 1: Nằm ra sàn, đặt hai gót chân lên ghế, chân duỗi thẳng. Hai tay duỗi thẳng qua đầu, chạm sàn, mỗi bàn tay nắm giữ một đầu của chiếc khăn mặt (giúp cố định dáng tay).

Bước 2: Nhấc người khỏi mặt sàn, giữ nguyên chân, hai tay duỗi thẳng, đưa hai tay về phía trước, vẫn giữ chặt hai đầu khăn.

Bước 3: Vặn người và tay sang bên trái rồi tiếp tục vặn sang phải.

Bước 4: Trở về tư thế đầu tiên (hoàn thành 1 lần tập)

Hãy thực hiện bài tập này nhiều lần để có được hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Những bài tập và động tác giảm mỡ bụng trên đây sẽ là giải pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng cân đối cùng vòng eo săn chắc, quyến rũ chỉ với ít phút tập luyện tại nhà mỗi ngày. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả mà các động tác này đem lại cho bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *