Gợi ý đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa nhất

Khác với ý nghĩ đặt tên xấu để dễ nuôi của người xưa, hiện nay những người làm bố mẹ có mong muốn đặt cho  con mình những cái tên thật hay, có ý nghĩa. Với các bé gái, có bố mẹ muốn đặt sao cho nghe vừa nữ tính, thao tao, cũng có bố mẹ muốn đặt thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ, độc lập cho bé. Từ đó, cũng có nhiều gợi ý đặt tên cho con gái giúp bố mẹ có thể nghiên cứu thêm. Sau đây là các cách mà kakafast.com muốn mang đến cho bố mẹ để có thể đặt tên cho con gái cưng của mình.

1. Cách chọn tên đệm cho bé gái

Thông thường, ở Việt Nam cách đặt tên thường có một công thức chung là Họ + tên đệm + tên gọi chính. Trong đó, một số người chỉ đặt tên gồm họ và tên gọi chính. Còn lại, mọi người đều tìm cho các bé những tên đệm hay để tạo được âm điệu hài hoà hơn.

cach chon ho dem cho be gai

Chọn tên đêm theo thứ bậc trong gia đình

Cách này hiện chỉ còn áp dụng trong một số gia đình lớn vẫn theo truyền thống ở các vùng quê. Theo đó, tên con cháu phải đặt theo thứ bậc giảm dần trong gia đình

Chọn tên đệm có dấu ấn của mẹ

Ở Việt Nam, trong tên của con, thì họ được đặt theo họ của cha. Nhưng cũng có một số người, sử dụng họ của mẹ như tên đệm để nhắc nhở, ghi nhớ đến công ơn của người mẹ. Tuy nhiên, với cách đặt này, thì tên đệm của con có thể kéo dài 2 đến 3 từ để tên của bé nghe có ngữ điệu hơn. Tuy nhiên, cách chọn tên này khiến tên của con quá dài, có thể gặp những rắc rối trong thủ tục hành chính. Cho nên, đây cũng không phải là cách hay được sử dụng

Chọn tên đệm thể hiện rõ giới tính

Theo cách xưa, các cụ thường thêm tên đệm để thể hiện rõ giới tính, xuất phát từ quan niệm cũ “trọng nam khinh nữ”, khi đó con gái sẽ được đệm “thị” còn con trai được đệm “văn”. Tuy nhiên, phong tục này không còn được hay sử dụng như trước, chủ yếu tồn tại ở các vùng quê còn lạc hậu. Ngày nay, bố mẹ thường nghiên cứu gợi ý đặt tên cho con gái cùng với tên đệm sao cho có ý nghĩa. Thay cho “Thị”, các bé gái cũng được chọn những tên đệm nghe uyển chuyển, nhẹ nhàng hơn như Xuân, Ngọc, Vân,…

cach chon ten dem the hien ro gioi tinh

Chọn tên đệm hợp với tên chính

Đây là cách chọn tên đệm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bố mẹ sẽ tìm những tên đệm kết hợp với tên gọi chính sao cho vừa vần điệu nhưng cũng đầy ý nghĩa, là những mong muốn của bố mẹ gửi gắm lên người con thông qua tên gọi.

2. Gợi ý đặt tên cho con gái

Cách lựa chọn tên cho các bé được bố mẹ nghiên cứu nhiều nhất hiện nay là đặt tên theo năm sinh. Ví dụ như năm 2017 là năm Đinh Dậu, bố mẹ sẽ được nghiên cứu những gợi ý đặt tên cho con gái theo Cung mệnh, với mong muốn sẽ mang lại may mắn cho các bé.

goi y dat ten cho con gai

Chọn tên hợp với tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Dậu thường có phong thái tự tin, tuy nhiên, khi kết hợp với mệnh Hoả có thể khiến họ trở nên tự kiêu, tự tin thái quá. Sự độc đoán trong tính cách tuổi Dậu đôi khi có thể khiến cho những người xung quanh vô tình bị tổn thương bởi lời nói vô tâm.

Chọn tên hợp mệnh hoả

So với những chú Gà khác, khi mang hành Hoả, những chú Gà trở nên chú ý tới hình thức của mình hơn. Họ trở nên tinh tế và có phong thái cuốn hút một cách tự nhiên nhất. Họ coi trọng vẻ bề ngoài và thường tốn rất nhiều công sức để chăm chút. Do đó, khi người ngoài nhìn vào, họ sẽ luôn chỉ thấy những chú Gà với phong thái tốt nhất.

Chọn tên hợp với tính cách tuổi Đinh Dậu

Những người tuổi Dậu nói chung và Đinh Dậu nói riêng thường có khả năng truyền cảm hứng và lãnh đạo tốt. Họ có sự sáng tạo, có tài năng, lòng can đảm, luôn đặt mục tiêu cho bản thân và luôn cố gắng hết sức để hoàn thành được mục tiêu đó. Trở thành người lãnh đạo, họ vừa thể hiện được tố chất của mình nhưng cũng đồng thời truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng chính lòng nhiệt huyết của họ.

Ngoài ra, họ cũng là những người cí sự sắc sảo, kín đáo, đầy quyết đoán nhưng cũng không kém phần hài hước, hóm hỉnh. Họ không muốn dừng chân tại chỗ mà luôn tìm cho mình những điều mới để khám phá, để chinh phục bản thân. Nhờ sự thông minh, nhanh trí của bản thân, những người tuổi Dậu thường thành công.

cach dat ten cho con gai

Dù là đặt tên theo tuổi hay bất kỳ phương cách nào, bố mẹ luôn muốn chọn những cái tên thật hay cho các bé. Đó không chỉ là tên gọi, là cách để mọi người gọi nhau, phân biệt nhau, mà còn mang tâm tư, mong muốn, ý nguyện của bố mẹ lên trên người con. Người mong muốn con được may mắn, người lại chỉ mong an bình, hạnh phúc, người lại kỳ vọng con phát triển, thăng tiến,..

Trên đây là một số phương pháp, gợi ý đặt tên cho con gái dành cho những người chuẩn bị làm bố mẹ. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách đặt tên con khác như đặt tên tiếng anh cho con theo tiếng việthay lựa chọn, nghiên cứu đặt tên cho con theo tiếng hoa hay và ý nghĩa nhất năm 2018”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.