3+ kiểu hình xăm chữ cha mẹ đẹp ý nghĩa sâu sắc nhất

Bạn đang tìm một hình xăm chữ cha mẹ cho riêng mình? Bạn mong muốn sở hữu một mẫu hình xăm không chỉ thể hiền tình cảm mà đồng thời thể hiện được nét tính cách riêng của bạn?

Nghệ thuật xăm hình phát triển, những quan niệm về việc xăm hình cũng không bị gò bó, mang ý chủ quan rằng người xăm hình thường là người xấu, ngỗ nghịch cũng không còn nữa mà ý nghĩa của nó cũng được mở rộng hơn nhiều. Tình cảm dành cho cha mẹ cũng không ngoại lệ, dù thể hiện ở bất kỳ phương thức nào cũng không bao giờ là quá. Đối với những tín đồ yêu thích những hình xăm, thì việc sở hữu một hình xăm chữ cha mẹ vô cùng thích hợp để thể hiện tình cảm. Tình yêu của cha mẹ đối với con cái là vô cùng to lớn, cho dù khắc trên da mãi không xoá được, thì cũng không thể hiện được một phần tình cảm, lòng biết ơn của con cái dành cho cha mẹ. Có lẽ vì thế, việc lựa chọn hình xăm như thế nào, ở vị trí nào cũng được rất nhiều người quan tâm.

1. Ý nghĩa hình xăm chữ cha mẹ

Từ xa xưa, để nhắc đến công lao to lớn của cha mẹ, ông cha ta đã có câu : “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Khi còn nhỏ, việc thể hiện tình cảm đối với cha mẹ dường như đơn thuần và dễ dàng hơn rất nhiều khi trưởng thành. Chúng ta ngại ngùng trong việc thể hiện, ngại ngùng khi phải nói ra những câu yêu thương với đấng sinh thành của mình. Tuy nhiên, không phải không nói ra, không có nghĩa là chúng ta không yêu thương mà đơn giản khi lớn rồi, lại càng không biết thể hiện như thế nào, nhưng thật ra trong lòng vô cùng biết ơn sâu sắc. Khi đó, thật sự những hình xăm giống như những lời khó nói mà bạn muốn nói với cha mẹ.

Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ – Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha”. Những công lao to lớn như vậy, người bình thường có ai không ghi lòng tạc dạ công ơn đấy. Sở hữu một hình xăm chữ cha mẹ không có gì là làm quá lên, đơn giản, đó chỉ là lòng biết ơn, là sự nhắc nhở của bạn dành cho chính bản thân về công ơn đấy, là cá tính, là đam mê của riêng bạn. Khi những lời nói trở nên khó khăn, thì việc sử dụng đam mê của bản thân để thể hiện tình cảm là phương thức vô cùng hợp lý.

Tham khảo thêm: Các mẫu hình xăm ở chân đang dẫn đầu xu hướng hiện nay!

2. Các kiểu hình xăm chữ cha mẹ

  • Hình xăm chữ cha mẹ bằng tiếng việt

Nếu bạn chọn hình xăm chữ cha mẹ tiếng Việt kèm theo một số hình ảnh cách điệu sẽ phải đầu tư một khoảng rộng để có thể xăm, nhưng cũng đồng thời thể hiện được sự quan tâm của bạn lớn đến đâu vì hình xăm to khá dễ dàng nhìn thấy bởi người khác. Có rất nhiều cách để bạn có thể kết hợp để tạo ra được hình xăm đẹp như một số hình mẫu sau:

hinh xam chu cha me

Hình xăm chiếm mất một khoảng lưng lớn, với sự kết hợp giữa hình ảnh quê hương thân thuộc, có luỹ tre xanh, có cha mẹ già thân thương.

hinh xam chu cha me

Hay đơn giản, có thể là hình xăm được hình tượng hoá cảnh người cha, người mẹ, giống như người lái đò, đã đưa mình đến với cuộc sống này, chỉ bảo mình điều hay lẽ phải đế có thể đến được bến bờ bên kia

  • Hình xăm chữ cha mẹ bằng tiếng anh

Hình xăm cha mẹ theo tiếng anh không được phổ biến bằng tiếng Việt ở nước ta, nhưng cũng có những tiện ích nhất định. Thông thường, những hình xăm bằng tiếng anh thường là những kiểu hình xăm nhỏ mini, ngoài ra cũng khá đơn giản và không được cách điệu nhiều như tiếng Việt. Thường là những font chữ đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng vô cùng tinh tế. Hình xăm dạng này thích hợp dành cho những bạn mới tìm hiểu về nghệ thuật tatoo.

hinh xam chu cha me

HÌnh xăm đơn giản và không cầu kỳ, ý nghĩa hình xăm cũng đơn giản, chỉ như khẳng định “bạn là của bố mẹ”, vậy thôi..

Ngoài việc lựa chọn sử dụng font chữ đơn giản để xăm, bạn cũng có thể cường điệu thêm bằng một chút hình ảnh. Tuy nhiên, những hình cách điệu đi với font chữ tiếng anh thường không cầu kỳ và nhiều kiểu như loại font tiếng Việt như trên. Khi đó, hình xăm sẽ to hơn so với loại bên trên, đủ kích thước như bạn muốn và bạn sẽ cần phải nghiên cứu vị trị xăm ở chỗ nào để có một sự lựa chọn thật thích hợp.

hinh xam chu cha me

Hình xăm bằng tiếng anh được xăm cùng những hình thù cách điệu, chiếm nhiều diện tích hơn, nhưng vẫn vô cùng đẹp đẽ.

Các đấng sinh thành không chỉ là người đã mang ta đến với cuộc sống, mà còn là người nuôi lớn ta, dạy ta đúng sai, và dù có trưởng thành, dưới mọi sóng gió của cuộc sống, dù có mệt mỏi đến đâu, chúng ta vẫn có nơi để tựa vào, che chở cho chúng ta, chính là cha mẹ. Cha mẹ là nguồn sống, là sự che chở, là sự động viên, để ta có thể tiếp tục bước đi. Một hình xăm cha mẹ nhìn có lẽ rất đơn giản, hoặc dù có được tô vẽ đến đâu cũng không thể nào sánh bằng công lao to lớn ấy. Thế nhưng, nó sẽ trở thành sự nhắc nhở chúng ta phải làm tròn phận con, báo hiếu cha mẹ

Mong rằng, thông qua bài viết, các bạn đã có được những thông tin cũng như ý nghĩa nhất định về hình xăm chữ cha mẹ. Kakafast chúc các bạn tìm được cho mình một hình xăm đúng với mong muốn của bản thân

Đọc thêm: 99+ mẫu hình xăm trên cổ tay đẹp được yêu thích nhất 2022!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *