Tổng hợp 99+ mẫu hình xăm rồng đẹp và ý nghĩa riêng của nó

Bạn mong muốn có một hình xăm thể hiện sự mạnh mẽ, quyền lực thì hình xăm rồng thực sự là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho các bạn. Vậy hình xăm rồng có ý nghĩa gì và tại sao lại có nhiều người yêu thích hình xăm này đến thế. Tại bài viết này, Kakafast sẽ cung cấp thêm thông tin về ý nghĩa, biểu tượng của loài rồng cũng như tổng hợp một số mẫu hình xăm để các bạn tham khảo

1. Ý nghĩa hình xăm rồng

Để hiểu được ý nghĩa hình xăm rồng như thế nào, trước tiên cần tìm hiểu được ý nghĩa của rồng. Theo quan niệm của người Phương Đông, Rồng được sinh ra từ trí tưởng tượng của con người. Nó biểu tượng cho sự sáng tạo, sức mạnh, quyền lực và cầu may mắn cho con người. Dù chỉ là sự tưởng tượng, nhưng vẫn là niềm tin, là nguồn cảm hứng của con người. Cũng là một trong tứ linh cùng Phượng Hoàng, Rồng là biểu tượng cho sự mưa thuận gió hòa. Người xưa tin rằng, Rồng chính là biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh tối cao, mọi sự hoàn hảo đều được dành cho loài vật này. Do đó, các bậc đế vương thường được gắn liền đến hình ảnh Rồng. Qua mỗi triều đại, hình rồng có những biến đổi nhưng đều giữ những nét đặc trưng nhất định. Được biết đến như loài vật có thể bay lượn khắp nơi trời đất, biển cả rộng lớn, có những chiếc móng vuốt sắc nhọn, vẩy rồng cứng phủ đầy thân để bảo vệ, những chiếc răng lớn, nhọn và sừng dài.

Xét về mặt phong thủy, “long khí” tượng trưng cho sinh lực của trời đất, ẩn hiện trong cả trời đất. Các hoàng đế thường cho tìm long mạch, chính là cầu mong sự hung thịnh, thịnh vượng của trời đất sẽ phù hộ cho đất nước mình. Mỗi đất nước nều có long mạch riêng và tin rằng sự tồn vong của đất nước phụ thuộc vào long mạch đó.

Không chỉ hoàn hảo trên cả phương vị ý nghĩa, biểu tượng mà trong cả mặt phong thủy, việc lựa chọn sở hữu một  hình xăm là vô cùng hoàn hảo, đặc biệt dành cho những người có tham vọng cao, ý chí phấn đấu lớn, sở hữu hình xăm rồng cũng như lời nhắc nhở cho sự cố gắng của bản thân. Do đó, không khó hiểu vì sao khi xưa, rồng luôn là lựa chọn đầu tiên dành cho các dân chơi, hay các ông trùm có địa vị như khẳng định thêm vị trí của mình trong xã hội.

2. Một số mẫu hình xăm rồng đẹp

Thông thường, giống như mẫu hình xăm phượng hoàng, hình xăm rồng chiếm một diện tích khá lớn trên cơ  thể, thường là cả cánh tay, hoặc lưng, hoặc trước ngực bạn. Đây thường là sự lựa chọn của nam giới. Tính theo 12 con giáp của Việt Nam, những người cầm tinh Dậu, Tý, Thân rất thích hợp cho hình xăm rồng, tuy nhiên, đối với những người cầm tinh Tuất, Mão, Thìn lại không nên lựa chọn để sở hữu hình xăm này vì không hợp tuổi.

hinh xam rong

Nhờ nghệ thuật xăm mình phát triển, dưới đôi tay tài hoa của các nghệ nhân, rồng cũng có rất nhiều cách thể hiện. Bạn có thể lựa chọn các mẫu hình xăm rồng bằng màu đen, với những đặc thù riêng biệt của loài rồng thường thấy trong truyền thuyết như những chiếc răng sắc nhọn, có sừng dài, có những móng vuốt nhọn, thân mình đầy vẩy rồng uốn lượn vô cùng mạnh mẽ.

hinh xam rong

Hay đối với những bạn mới tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật xăm hình này, không muốn có một hình xăm quá to phủ kín cả cánh tay, lưng ,… nhưng lại vẫn yêu thích loài rồng có thể tìm đền một số hình xăm rồng đơn giản hơn, nhỏ hơn nhưng vẫn thể hiện được tinh thần mạnh mẽ, mãnh liệt của loài rồng. Hơn thế nữa, những kiểu hình xăm như thế này cũng rất thích hợp với giới nữ.

Ngoài sử dụng tông đen hay những hình xăm rồng đơn giản, bạn cũng có thể nghiên cứu chọn mẫu hình xăm rồng xanh

hinh xam rong

hinh xam rong

Rồng xanh ( hay còn gọi là Thanh Long) cũng thuộc loài rồng. Có câu “Tiểu nhân hưng ba trở trệ đa, thanh long nhất điều khứ kỳ ác”, có nghĩa rằng nếu bị kẻ tiểu nhân xấu xa gây khó khăn, ảnh hưởng đến bạn thì có thể sử dụng rồng xanh, loài vật đứng đầu trong các con vật, có khả năng hóa sát để hóa giải. Có thể nói, rổng xanh, vô cùng thích hợp cho những người hoạt động trong chính trị, mưu cầu quyền lực có thể tránh xa những lời rèm pha của kẻ tiểu nhân, tiếp tục phát triển trong đường sự nghiệp. Do đó, những con rồng ngọc xanh là vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đối với tin đồ thích xăm hình thì sử dụng hình xăm rồng xanh sẽ thích hợp hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Các mẫu hình xăm rồng phong thủy đang HOT hiện nay!

Nói cho cùng, rồng là loài vật vô cùng cao quý, thường chỉ có các bậc quân vương ngày xưa mới được mặc đồ có thêu hình rồng bên trên. Với thời nay, những quy định cổ hủ đó đã không còn nữa, nhưng tín ngưỡng dành cho loài vật rồng này vẫn không hề thay đổi. Mỗi hình xăm đều có một ý nghĩa riêng. Người sở hữu hình xăm rồng đẹp cũng chỉ cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống, sự nghiệp của bản thân, là lời nhắc nhở dành cho chủ nhân của hình xăm, luôn phấn đấu, luôn cố gắng vì sự nghiệp mà mình đã đề ra. Mong rằng, thông qua chuyên mục về ý nghĩa cũng như một số mẫu hình xăm rồng, bạn có thể tìm được cho mình một hình xăm thích hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.