Kinh nghiệm cai sữa cho bé không đau của các mẹ bỉm sữa

Hôm nay kakafast.com sẽ giúp các bà mẹ bỉm sữa kinh nghiệm cai sữa cho bé mà không đau.Chúng ta biết rằng khi trẻ lớn và đến một giai đoạn nhất định thì mẹ sẽ phải thực hiện việc cai sữa cho con để thực hiện việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng cho con thông qua đường ăn uống. Tuy vậy thì không phải đứa trẻ nào cũng có thể cai sữa một cách dễ dàng, bởi có những đứa trẻ cai sữa rất khó khăn.

Vì vậy mà muốn cai sữa được tốt thì như các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chuẩn bị vài ngày để tập cho bé thích nghi và lựa chọn thời điểm thích hợp để cai sữa.

1. Vậy cai sữa khi nào thì tốt cho bé?

khi nao nen cai sua cho be

Khi mà trẻ được tầm 4 tháng tuổi trở lên thì bạn có thể tiến hành cai sữa được rồi nhưng theo khuyến cáo thì các bà mẹ nên cho con bú đến tầm 24 tháng là tốt nhất. Bởi việc cai sữa cho bé trước 12 tháng tuổi sẽ làm cho các bé cảm thấy thiệt thòi bởi trong sữa mẹ có rất nhiều các vi chất dinh dưỡng và khảng thể giúp cho bé có thể phòng chống bệnh tật rất tốt.

Tuy vậy thì tùy từng thời điểm để mà bạn có thể lựa chọn việc cai sữa cho con, những dấu hiệu để có thể biết được thời điểm thích hợp cai sữa cho con là khi xuất hiện các biểu như đầu của con đã cứng cáp và không cần dùng đến tay để đỡ cổ nữa, ngoài việc bé đã ngồi vững cũng như cảm thấy khó chịu khi bu mẹ, hay thức dậy vào ban đêm vì đói bụng..

2. Những lưu ý khi cai sữa cho bé

cac luu y khi cai sua cho be

Thứ 1: Khi mà bạn cai sữa thì các bà mẹ sẽ thường gặp các trường hợp đó chính là ngực thường cương cứng và đau. Để giảm tình trạng đó thì các bạn chú ý khi nào mà ngực căng tức thì hãy dùng một chiếc khăn ấm đặt lên ngực để ngực mềm dần và có thể vắt sữa hoặc là hút sữa ra.

Thứ 2: Đặc biệt không cho con dừng bú đột ngột sẽ không tốt cho cả mẹ và bé

Thứ 3: Lưu ý không nên cai sữa cho trẻ trong những ngày nắng nóng và ẩm ướt cũng như rét mướt vì nó sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi ở trẻ nhỏ.

Thứ 4: Khi bé ốm thì không nên cai sữa vì sẽ làm bé rất khó thích nghi gây hiện tượng biếng ăn và còi xương

Thứ 5: Một lưu ý nữa đó chính là việc khi mà bạn thực hiện cai sữa cho con thì phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho mẹ

Thứ 6: Quá trình cai sữa là một quá trình vô cùng gian nan, bé có thể khuấy khóc nên bạn phải hết sức kiên trì.

3. Một số cách cai sữa cho bé hiệu quả

Cách 1: Tự làm mất sữa

tu lam mat sua de cai sua cho be

Một số mẹ sẽ làm các cách khác nhau như là uống thuốc hay ăn lá lót hoặc lá dâu để tự làm mất sữa. Và khi trẻ bú thấy ti mẹ không có sữa thì sẽ không bú nữa. Trong khoảng thời gian đầu thì nó các mẹ sẽ thấy tí đau rát một phần do trẻ sẽ cố cắn, kéo để ra sữa

Cách 2: Thử xa bé vài ngày

thu xa be vai ngay de cai sua

Cách này khá hay nhưng nó cũng vô cùng vất vả bởi khi xa mẹ bé sẽ khuấy khóc rất nhiều nhưng chỉ sau 2 đến 3 ngày thì bé sẽ quen dần với việc thiếu hơi mẹ. Sau đó bố sẽ tập cho bé ăn dặm và bú bình. Và khi mẹ về thì bé sẽ quên ti mẹ.

Cách 3: Tập cho bé ngậm ti giả từ nhỏ

tap cho be nahm ti gia de cai sua

Khi mà trẻ tầm 3 tháng tuổi thì mẹ có thể kết hợp việc ti mẹ và ngậm ti giả . Khi đó thì việc ngậm ti giả sẽ giúp bé quen với việc rời xa ti mẹ. Khi đó dần dần bé sẽ quen với ngậm ti giả, sau đó thì tập cho bé bú bình luôn. Bởi mẹ sẽ rất bận rộn với các công việc khác nhau.

Cách 4: Tập cho bé ăn nhiều bữa

tap cho be an nhieu bua de cai sua

Có nhiều bé thì thèm ti dù bụng đã no nhưng cũng có một số bé thì không đòi ti mẹ nữa khi bụng nó. Khi đó thì các ông bố có thể giúp mẹ cho con ăn thêm nhiều bữa trong ngày để bé không có cảm giác đói.

Cách 5: Thực hiện việc dán băng dính đầu ti

dan bang dinh den len dau ti de giup be cai sua

Cách này được thực hiện như sau các mẹ sẽ phải mua loại băng dính loại lớn rồi dán đầu ti lại. Khi mà bé không thể tìm thấy đầu ti đâu thì sau một thời gian sẽ chán và bỏ ý định tìm ti mẹ. Khi đó bạn sẽ tìm cách đánh lạc hướng bé sau đó là tập cho bé ti bình hoặc ăn dặm. Một thời gian đầu thì bé sẽ quấy khóc nên các mẹ hãy chịu khó dỗ dành bé và ru bé ngủ. Đặc biệt phải kiên quyết không mủi lòng cho bé ti lại.

Cách 6: Bôi dầu gió lên ti

boi dau gio len dau ti de be cai sua

Phương pháp này được khá nhiều các mẹ sử dụng đó chính là bôi dầu gió lên vùng bầu ngực xung quanh ti mẹ khi đó bé sẽ thấy mùi hăng hắc và có vị đắng của dầu gió sẽ không còn dám ti nữa. Mặt khác thì mẹ có thể bôi thêm các loại thuốc khác như thuốc xanh và thuốc đỏ.

Cách 7: Sử dụng một loại thuốc gây cười

su dung thuoc gay cuoi cho be cai sua

Loại thuốc gây cười này được sử dụng khá là phổ biến trong các tiệm thuốc. Nó có màu đen và có vị đắng. Khi đó các mẹ sẽ nghiền thuốc này vói một chút nước sau đó xoa quanh bầu ngực. Khi nào mà bé đòi bú mẹ giơ ti lên thì bé sẽ chỉ cười mà không đòi bú nữa.

Cách 8: Bạn sẽ hóa trang bầu ngực

hoa trang cho nguc de giup be cai sua

Các mẹ sẽ thực hiện việc tô son hoặc là vẽ lên ngực những hình thù đáng sợ để cho bé nhìn thấy sợ mà không dám đòi ti nữa.

Cách 9: Sử dụng cloxit

su dung clorocid de cai sua cho be

Thuốc này rất an toàn cho bé mà nó lại rất đắng. Các mẹ có thể mua nó ở bất kỳ hiệu thuốc nào? Sau đó thì về đem nghiền nát rồi pha với 1 chút nước tạo ra hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo là bôi nó lên ti, khi trẻ ngậm ti thấy đắng sẽ bỏ ran gay. Sau vài lần như vậy trong cữ ti của bé thì bé sẽ không muốn đòi ti mẹ nữa.

Với những kinh nghiệm cai sữa cho bé an toàn mà không đau mẹ mà kakafast.com chia sẻ đến các bạn sẽ giúp cho các mẹ có được thêm những kinh nghiệm quý báu giúp cho quá trình nuôi dạy con được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *