Lợi ích sức khỏe của quả óc chó cho trẻ sơ sinh

Khi cha mẹ bắt đầu cho em bé của họ làm quen với các loại thực phẩm rắn và dần dần cho trẻ sử dụng nhiều loại thực phẩm rắn khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất rắn đều dễ tiêu hóa bởi hệ thống tiêu hóa đang phát triển của em bé vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và còn yếu. Bài viết sẽ giới thiệu cách sử dụng quả óc chó hợp lý trong chế độ ăn của bé để tận dụng được hàm lượng dinh dưỡng của hạt.

Bé có thể ăn quả óc chó?

Bạn có thể tự hỏi về độ tuổi phù hợp để cung cấp quả óc chó cho em bé của bạn. Vì chúng phải được nhai, một số người có thể bảo bạn làm bột óc chó cho trẻ sơ sinh và cho bé ăn. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ khuyên nên kiêng cho ăn bất kỳ loại hạt nào cho đến khi bé ít nhất một tuổi. Một số bác sĩ thích sai ở khía cạnh an toàn hơn và khuyên bạn nên cho bé ăn trái cây khô và các loại hạt khác, chỉ sau khi chúng ít nhất 2 tuổi trở lên. Luôn luôn tốt hơn để giới thiệu quả óc chó sau khi một vài loại hạt khác đã được con bạn ăn và không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào.

trẻ bao nhiêu tuổi có thể ăn quả óc chó ?

Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó

Các thành phần và tỷ lệ của chúng trong 100g quả óc chó như sau:

Thành phần Tỷ lệ Thành phần Tỷ lệ
Nước 4 g Năng lượng 654 kcal
Chất đạm 15,2 g Tổng lipid 65,2 g
Carbohydrate 13,7 g Chất xơ 6,7 g
Đường 2,6 g Canxi 98 mg
Bàn là 2,9 mg Magiê 158 mg
Phốt pho 346 mg Kali 441 mg
Natri 2 mg Kẽm 3 mg
Vitamin C 1,3 mg Thiamin 0,34 mg
Niacin 1,12 mg Folate 98 và
Vitamin A 20 giờ Vitamin E 0,7 mg
Vitamin K 2.7 và

Lợi ích quả óc chó cho trẻ sơ sinh

Quả óc chó có nhiều thành phần dinh dưỡng. Ngay cả quả óc chó đen cũng được biết là có rất nhiều đặc tính dinh dưỡng trong đó. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên xem xét việc cho quả óc chó cho trẻ sơ sinh. Lợi ích của quả óc chó đen đối với trẻ sơ sinh là tương tự nhau.

lợi ích sức khỏe của quả óc chó cho trẻ là gì ?

 1. Có hàm lượng năng lượng cao trong chúng:  Trẻ sơ sinh đòi hỏi rất nhiều năng lượng vì các hoạt động của chúng ngày càng tăng và cơ thể cũng sử dụng khá nhiều năng lượng trong quá trình tăng trưởng. Quả óc chó chứa đủ năng lượng có thể tồn tại trong thời gian dài và cực kỳ có lợi.
 1. Nguồn khoáng chất lớn cần thiết cho sự tăng trưởng:  Nhiều khoáng chất được tìm thấy trong quả óc chó là cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu của em bé. Sự phát triển xương được cải thiện nhờ canxi và magiê. Sản xuất huyết sắc tố nhận được một sự gia tăng do sắt. Cân bằng điện giải được duy trì thích hợp với kali và natri. Quá trình tiêu hóa, sửa chữa tế bào và tạo protein đều được tăng tốc bởi phốt pho.
 1. Chứa nhiều vitamin rất quan trọng cho sự phát triển:  Tất cả các vitamin trong quả óc chó bao gồm A, C, E, K, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của bé. Ngay từ khi xây dựng sức mạnh của hệ thống miễn dịch, đến việc hỗ trợ chuyển đổi glucose thành glycogen, cũng như kích thích các hoạt động trao đổi chất, các vitamin này đã làm tất cả.
 1. Hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của não trẻ sơ sinh:  Quả óc chó có chứa folate cũng như omega 3. Cả hai thành phần này chủ yếu giúp phát triển não bộ của trẻ. Một truyền thuyết tồn tại rằng quả óc chó giống như hai nửa của bộ não, đó là lý do tại sao nó quan trọng cho sự phát triển của não. Sự thật trong đó có thể gây tranh cãi, nhưng điều chắc chắn là nó hỗ trợ sự phát triển não bộ nhanh chóng.
 1. Giúp đạt được một giấc ngủ sâu và khỏe mạnh:  Ngoài tất cả các chất dinh dưỡng, melatonin cũng có trong quả óc chó. Hormone này là mấu chốt trong việc gây ngủ và điều hòa các chức năng của cơ thể trong khi ngủ. Giấc ngủ là cần thiết cho trẻ sơ sinh vì hầu hết sự tăng trưởng xảy ra khi chúng vào giấc ngủ sâu.
 1. Duy trì cân nặng tối ưu ở bé:  Trẻ em được biết là béo phì trong những ngày này do lựa chọn lối sống của trẻ cũng như chính cha mẹ. Quả óc chó giúp giảm tăng cân và duy trì nó đến mức tối ưu. Điều này giúp giữ cho trẻ sơ sinh của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa bất kỳ vấn đề khác.

Cần lưu ý điều gì khi cho bé sử dụng quả óc chó ?

 • Tuổi của em bé:  Nên chờ đợi cho đến khi bé ít nhất một tuổi hoặc thậm chí 2 tuổi. Dị ứng liên quan đến quả óc chó và các loại hạt khác nhau là nổi bật ở nhiều người. Có khả năng con bạn có một. Đối với họ có một phản ứng ở độ tuổi trẻ có thể gây bất lợi cho nguyên nhân. Hầu hết chúng có thể chỉ hiện diện khi chúng còn nhỏ, nhưng một số có thể có mặt trong suốt cuộc đời của chúng. Tốt nhất nên thực hiện biện pháp phòng ngừa đó trước khi cho bé nếm thử quả óc chó.
 • Lịch sử dị ứng của gia đình:  Dị ứng có thể chảy từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu một trong hai cha mẹ hoặc cả hai đều bị dị ứng thực phẩm , rất có thể em bé bị dị ứng tương tự, hoặc thậm chí đối với một mặt hàng thực phẩm khác. Các gen gây dị ứng có thể truyền từ cha mẹ sang em bé. Trong trường hợp này, luôn luôn an toàn khi nhầm lẫn và chỉ giới thiệu các loại hạt khi trẻ lớn hơn một chút.
 • Ý kiến ​​nhi khoa:  Trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ nhi khoa có thể tiến hành một số xét nghiệm nhất định bằng cách sử dụng máu của con bạn và kết luận liệu bé có bị dị ứng hay không. Nếu bạn muốn thử nghiệm chất rắn trên em bé, bạn có thể tiến hành thử nghiệm và sau đó giới thiệu các loại hạt và các mặt hàng khác một cách an toàn.

Bí quyết sử dụng quả óc chó cho bé

Cha mẹ tự hỏi làm thế nào để làm bột quả óc chó, dầu óc chó cho trẻ sơ sinh để có thể cho trẻ ăn. Nhưng, có hàng tấn công thức nấu ăn khác có thể được thực hiện bằng quả óc chó và cũng cực kỳ ngon.

1. Bơ óc chó

Thành phần

 • Một số quả óc chó
 • Dầu dừa, nếu cần

bơ quả óc chó cho trẻ em sử dụng

Cách làm

 • Đặt quả óc chó trong một bộ xử lý thực phẩm và nghiền nát chúng trong khoảng mười đến mười hai phút.
 • Thêm một chút dầu có thể mang lại một sự nhất quán nhỏ cho hỗn hợp.
 • Lưu trữ nó trong tủ lạnh nếu bạn thích bơ lạnh của bạn.

2. Sữa lắc quả óc chó chuối

Thành phần

 • Bóc vỏ và băm nhỏ
 • Sữa
 • Quả óc chó băm nhỏ
 • Khối nước đá
 • Một ít mật ong

sữa lắc quả óc chó là một món ngon hoàn hảo dành cho trẻ

Cách làm

 • Cho tất cả các thành phần, ngoại trừ mật ong , vào máy xay. Chạy máy xay trong một phút cho đến khi nó có độ đặc cao.
 • Đổ hỗn hợp vào ly. Đầu nó ra với một ít mật ong đẹp. Phục vụ nó ngay lập tức.

Giới thiệu em bé của bạn với quả óc chó không chỉ là một cách tốt để làm cho chúng nhận thức được các mặt hàng thực phẩm khác nhau mà nó cũng khá bổ dưỡng. Với sự điều độ là chìa khóa, hãy giữ mọi thứ dần dần và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đúng đắn để đảm bảo rằng nó mang lại lợi ích đúng cách.

Tham khảo thêm các bài viết về dầu óc chó tại : https://congtymethi.vn/dau-oc-cho-organic.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *