4 cách đơn giản nhất để mua mascara Maybeline chính hãng

Là một trong những thương hiệu mascara bán chạy nhất Việt Nam nên mascara Maybelline được xem là “miếng mồi ngon” cho “công nghệ” làm hàng giả, hàng nhái. Vì vậy các nàng hãy cùng Kaka Fast trang bị cho mình những thông tin cần thiết để phân biệt được đâu là mascara Maybeline chính hãng nhé.

Sử dụng mascara giả – tiền mất tật mang

Cây mascara nổi tiếng nhất của Maybeline chính là mascara làm dày và ngăn rụng mi Magnum, với chất lượng vượt trội và mức giá khá mềm. Và đây cũng là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất và công khai bày bán tràn lan trong các chợ, tiệm tạp hóa, hoặc thậm chí các website bán hàng online.

Theo đại diện của tập đoàn L’Oréal, phân tích thành phần của những cây mascara giả cho thấy chúng đều được tạo ra từ những loại hóa chất công nghiệp gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sử dụng. Ví dụ: chất tạo độ sệt cho mascara Maybeline giả chính là nguyên liệu sản xuất dầu nhớt cho động cơ; chất ổn định thì được “biến tấu” từ hợp chất công nghiệp polyolefin,…

Đã có không ít trường hợp bị phản ứng do dùng mascara giả được ghi nhận tại trung tâm tư vấn của Maybeline, trong đó, các vấn đề phổ biến là lông mi bị rụng, nhiễm trùng mắt, thậm chí có những trường hợp nặng hơn là mi mắt bị sưng to hoặc viêm kết mạc phải nhập viện điều trị.

hình ảnh mascara Maybelline chính hãng
Hãy mua đúng mascara Maybelline chính hãng để bảo vệ sức khỏe

Xem thêm: Top 5 chì vẽ chân mày không trôi cho cặp mày quyến rũ bất chấp thời tiết

Bí quyết chọn mua mascara Maybeline chính hãng

Nhận biết Mascara Maybelline thật qua hình thức bên ngoài

Đầu tiên, các nàng hãy chú ý đến phần bao bì bên ngoài. Mascara Maybeline chính hãng sẽ có phần bao bì được in rõ ràng, đầy đủ thông tin về nước sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… đặc biệt là thông tin nhập khẩu và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm chính hãng cũng sẽ có một mã code giúp người mua có thể sử dụng chúng để biết được nguồn gốc sản phẩm. Ngược lại, các sản phẩm hàng hàng giả thì thường không có thông tin rõ ràng, đặc biệt là hoàn toàn không có thông tin về nhà nhập khẩu.

Ngoài ra hiện nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm hàng nhái một cách tinh vi, nếu không chú ý kỹ sẽ khó nhận ra. Ví dụ: tên Maybelline thì họ “biến tấu” thành… Maybellive, và có bao bì y chang sản phẩm gốc.

hình ảnh sản phẩm Mascara Maybelline Magnum
Mascara Maybelline Magnum

Mã vạch quốc tế trên sản phẩm

Mascara Maybeline chính hãng sẽ luôn có mã vạch quốc tế (barcode) gồm 8 số hoặc 13 số. Mã vạch này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được mặt hàng này được sản xuất ở đâu. Ví dụ: nếu 3 chữ số đầu là 893 thì nó được sản xuất ở Việt Nam; 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc; 880 là của Hàn Quốc;  885 là của Thái Lan.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách lấy tổng của các con số hàng chẵn nhân 3 cộng với tổng các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13), sau đó cộng với số cuối cùng (số thứ 13), nếu tổng có đuôi là số 0 là hàng thật, còn nếu khác 0 là giả!

Ví dụ: Kiểm tra mã vạch của Hàn Quốc có phải là hàng thật không qua mã vạch gồm 13 con số cụ thể sau: 8809013350421

  • Tổng các con số hàng lẻ (trừ số cuối cùng) : A=8+0+0+3+5+4 = 20
  • Tổng các con số hàng chẵn: B=8+9+1+3+0+2=23
  • C=A + Bx3 = 20+ 23×3= 109
  • D= C + 1 (con số 1 ở vị trí 13 cuối cùng) = 109+1=110;

Vậy ta có thể thấy đây là hàng thật.

phân biệt mascara maybelline thật giả
Hướng dẫn đọc mã vạch

Chú ý đến giá thành sản phẩm

Những sản phẩm mascara Maybeline chính hãng thường có giá bán giao động khoảng 150.000đ –  200.000đ tùy loại. Đơn cử như Maybelline làm dày và ngăn rụng mi Magnum chính hãng có giá niêm yết là 158.000đ, trong những đợt sale thì hãng sẽ có mức giá ưu đãi hơn nhưng dĩ nhiên sẽ không bao giờ có được mức giá 40.000đ – 60.000đ được.

Hãy “chọn mặt gửi vàng”

Như đã nói ở trên, những cây mascara Maybelline giả được bày bán khắp các chợ, tiệm tạp hóa. Chúng tôi không khẳng định 100% họ đều bán hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được mascara Maybelline chính hãng 100%, các nàng chỉ nên đến những nơi mua sắm uy tín (siêu thị, store chính thức của Maybelline,…). Nếu muốn mua online, hãy lưu ý chọn mua tại các gian hàng chính hãng của thương hiệu.

cửa hang maybeline chính hãng
Hãy để các cửa hàng, showroom chính hãng Maybelline để mua sắm

Tổng kết

Với những cách nhận biết mascara Maybelline thật giả trên đây, KaKaFast hy vọng các nàng đã trang bị cho mình được những kiến thức để bảo vệ chính mình trong làn sóng mỹ phẩm giả tràn lan trên thị trường hiện nay. Hãy tìm mua mascara Maybeline chính hãng tại những địa chỉ uy tín, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.