Mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp mang đến vinh hoa phú quý

Mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp đang là xu hướng cho cả cánh mày râu cũng như phái yếu, lựa chọn để xăm mình. Phượng hoàng có rất nhiều ý nghĩa và mang nét đặc trưng riêng ở mỗi quốc gia khác nhau. Nhìn chung, phượng hoàng thể hiện sự tôn quý cũng như may mắn, thường thấy ở các nước Châu Á từ thời xa xưa, hay được sử dụng cho hoàng gia hoặc các quan lại. Trong bài viết này sẽ giới thiệu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa về phượng hoàng để các bạn có thể tìm hiểu thêm về mẫu hình xăm này

Nguồn gốc phượng hoàng

Các mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp đều bắt nguồn từ những hình phượng hoàng từ xa xưa và được. Những hình ảnh này từ khoảng 7000 năm trước ở đất nước Trung Hoa. Từ xưa, hình ảnh phượng hoàng được sử dụng điêu khắc ở trên các những miếng ngọc và vật tổ của gia tộc, thể hiện sự may mắn và thịnh vượng. Truyền thuyết cho rằng, hình ảnh phượng hoàng có thể là bắt nguồn từ những chú chim lớn từ thời tiền sử. Dần dần, thông qua nghệ thuật trang trí như vải vóc, đồ gốm, hay những căn nhà cổ từ thời xưa, hình phượng hoàng được biến đổi và trở nên ngày càng có ý nghĩa hơn như hiện nay.

Theo lịch sử Trung Hoa, phượng hoàng thể hiện quyền lực cho của hoàng hậu tương ứng với rồng là biểu tượng cho hoàng đế. Mặt khác, hình ảnh phượng hoàng cũng hay được sử dụng để trang trí nhà cửa của các quan lại, thể hiện sự trung thành cũng trung thực tuyệt đối với chủ của mình.

Theo tương truyền, phượng hoàng được miêu tả có đầu gà, cổ rắn, hàm én, lưng rùa, đuôi cá và cao đến 6 thước, có 5 màu. Trong đó, cao 6 thước là tượng trưng cho 6 thiên thể, bạn có thể hiểu: đầu là trời, cánh là gió, mắt là mặt trời, chân là đất, lưng là mặt trăng và đuôi chính là biểu tượng của các hành tinh. Còn 5 màu sắc của phượng hoàng theo đạo Ngũ hành: đỏ, vàng, trắng, xanh và đen.

Có thể thấy, dưới hình dạng như vậy, phượng hoàng thực sự là một đề tài để những nghệ nhân xăm mình thể hiện tài năng của họ, tạo ra được những mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp mà lại mang nhiều ý nghĩa đến cho mọi người lựa chọn.

Ý nghĩa của phượng hoàng

Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng hoàng là một trong tứ linh là Long, Lân, Quy, Phụng. Theo tín ngưỡng của người Việt Nam ta, mỗi bộ phận của Phượng Hoàng đều có ý những ý nghĩa riêng biệt, trong đó đầu Phụng là biểu tượng của công lý và đức hạnh, Mặt Phụng biểu tượng cho mặt trời cùng mặt trăng, còn lưng Phụng biểu tượng cho bầu trời, cánh của Phụng thể hiện gió, đuôi Phụng là các vị tinh tú, lông Phụng thể hiện cho cây cỏ và cuối cùng, chân Phụng thể hiện đất đai trù phú. Có thể nói, Phượng Hoàng chính là biểu tượng cho hạnh phúc và phú quý ngập tràn. Chính vì nguyên nhân vậy, mới nói Phượng Hoàng rất thích hợp không chỉ cánh mày râu mà còn với cả nữ giới, thể hiện sự vinh hoa phú quý cho người chủ.

Mang trong mình những ý nghĩa tích cực, biểu tượng của đức hạnh, quyền quý nhưng cũng không kém phần thanh nhã, duyên dáng. Nên không khó hiểu, tại sao mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp được ưa thích không chỉ bởi nam giới mà còn đối với phái yếu, phượng hoàng cũng rất thu hút, đặc biệt với những người có chí phấn đấu lớn, thì phượng hoàng thực sự là biểu tượng rất thích hợp để thể hiện cá tính của họ

Một số mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp

Có thể thấy, từ một hình phượng hoàng, nhưng cũng có rất nhiều cách thể hiện khác nhau. Với nam giới, sẽ có những mẫu hình thể hiện được sự nam tính, quyền lục, biểu tượng cho vinh hoa phú quý. Và đối với phái yếu, hình phượng hoàng cũng thể hiện được sự đoan trang, thanh nhã mà không hề yếu đuối, thể hiện được quyền lực tựa như hoàng hậu thời xưa.

Nhiều người cho rằng, hình ảnh phượng hoàng thường là những hình xăm to, tuy nhiên không hẳn như vậy. Dưới tay nghề tài giỏi, những nghệ nhân xăm mình có thể thể hiện được phượng hoàng dưới nhiều kiểu dạng khác nhau mà vẫn vô cùng đẹp. Cho nên, dù bạn có thích hình xăm phượng hoàng mà lo ngại hình xăm quá to, phải xăm hết cả lưng hoặc tay khiến bạn không thể xăm thì cứ yên tâm, có thể thoải mái xăm với kích thước bạn mong muốn.

Hình xăm phượng hoàng cũng không nhất thiết phải lựa chọn theo màu sắc của hình tượng vốn có ban đầu, mà tùy vào sở thích mỗi người, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho hình xăm, miễn là hòa hợp và tự nhiên. Có nhiều người lựa chọn màu cho hình xăm theo màu sắc may mắn của bản thân

Bản thân Phượng Hoàng là một trong tứ linh, là biểu tượng của sự quyền lực, vinh hoa phú quý. Các mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp thật sự là một mẫu hình đáng để các bạn nghiên cứu, tìm hiểu khi lựa chọn xăm hình. Mong rằng, qua bài viết này của kakafast.com, các bạn đã có thêm cho mình nhiều lựa chọn để thể hiện cá tính cũng như phong cách của bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *