Những tiêu chí nào để chọn ra Thẩm mỹ viện tốt nhất với bạn

Gần 200.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ đã được thực hiện tại Việt Nam trong một năm. Trong đó khách hàng là người Việt Nam chiếm 80%, những người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nằm ở mọi lứa tuổi, công việc và nhiều địa phương khác nhau.

Số lượng các thẩm mỹ viện thực hiện các dịch vụ làm đẹp lên đến hàng nghìn cơ sở khác nhau.

Chỉ có 2 con số trên thôi cũng giúp chúng ta mường tượng được nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của người Việt ngày càng tăng cao như thế nào.

Nhu cầu làm đẹp thì ngày càng gia tăng, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không phải là ngoại lệ trong xu hướng ấy. Nhưng trong số hàng nghìn thẩm mỹ viện kể trên thì cơ sở nào sẽ giúp bạn đạt được ước mơ làm đẹp nhưng phù hợp nhất với bạn.

Hãy liệt kê 4 tiêu chí dưới đây và lựa chọn cho mình những cơ sở thẩm mỹ viện phù hợp nhất.

1. Thẩm mỹ viện được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

Cùng tên gọi là thẩm mỹ viện nhưng có hai dạng thẩm mỹ viện, một là thẩm mỹ viện chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp thông thường và thẩm mỹ viện được cấp phép thực hiện một số hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Hai loại hình thẩm mỹ này khác biệt nhau hoàn toàn về giấy phép và chức năng hành nghề. Nếu cơ sở thẩm mỹ được phép phẫu thuật thì sẽ được cấp giấy phép là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, và phải do một bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ phụ trách.

Những thẩm mỹ viện không có bác sĩ phụ trách thì chỉ được cấp giấy phép thông thường. Những cơ sở này không thể công khai cho bạn biết chứng chỉ hành nghề của bác sĩ và nếu như bạn có nhu cầu thì họ sẽ tìm cách mời một bác sĩ nào đó đến để thực hiện phẫu thuật. Điều này đem đến rủi ro rất lớn cho bạn vì nếu cần bảo hành thì bạn sẽ không biết được bác sĩ thực hiện có đúng chuyên môn hay không và ai là người chịu trách nhiệm giải quyết.

Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hoàng Ngọc Sơn được công khai cho khách hàng.
Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hoàng Ngọc Sơn được công khai cho khách hàng.

Như tại thẩm mỹ viện Hoàng Sơn, bác sĩ Hoàng Sơn có chuyên khoa thẩm mỹ được Sở Y Tế cấp phép và bác sĩ trực tiếp chịu trách nhiệm chuyên môn tại đây. Mọi vấn đề đều do bác sĩ trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và kết quả thẩm mỹ cho khách hàng.

2. Nên làm tại những thẩm mỹ viện gần nơi bạn sống

Bạn nên chọn thẩm mỹ viện gần nơi bạn sống để thực hiện dịch vụ là tốt nhất. Lý giải cho điều này có 3 nguyên nhân chính sau đây.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ không giống với cách thức làm đẹp thông thường mà bạn sẽ cần phải kiểm tra lại định kỳ, để đảm bảo kết quả và tránh các trường hợp viêm nhiễm sau phẫu thuật.

Vậy nên, nếu bạn chọn thẩm mỹ viện ở cách xa nơi bạn sống thì nó sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian và chi phí thăm khám một cách không đáng có.

 • Dễ dàng bảo hành: sau khoảng 1 – 2 tuần sau phẫu thuật, vẫn có những rủi ro xảy ra mà bạn cần tiến hành chỉnh sửa ngay để đảm bảo kết quả. Vậy nếu bạn ở quá xa bạn, bạn sẽ phải mất thời gian sắp xếp công việc hoặc nên sẽ khó được hưởng chính sách bảo hành.
 • Khó hẹn gặp bác sị: các bác sĩ thẩm mỹ có tiếng thường không phải lúc nào cũng ở phòng khám đợi bạn. Vậy nên nếu bạn ở gần, bạn có thể dễ dàng sắp sếp thời gian đến để bác sĩ tư vấn kỹ càng. Ngược lại ở xa đồng nghĩa là từ lúc bạn hẹn cho đến khi gặp được bác sĩ có khi là cả tuần.
 • Chi phí cao: chi phí phẫu thuật thẩm mỹ nói chung thì không hề thấp, vậy nếu bạn đi xa thì chi phí đi lại, ăn ở sẽ rất tốn kém. Chưa kể những dịch vụ thẩm mỹ lớn như nâng ngực, hút mỡ, định hình thành bụng… cần phải nghỉ dưỡng tại viện ít nhất 2 ngày và cần phải có người chăm sóc cho bạn.

 

3. Có cần thiết phải đến các trung tâm thẩm mỹ lớn.

Kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ tốt hay xấu phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ. Trong khi đó những bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề thường sẽ có những phòng khám chuyên khoa riêng.

Những bác sĩ thẩm mỹ này cũng chính là những người đang làm việc tại những trung tâm thẩm mỹ lớn nhưng dưới hình thức cộng tác hoặc sau một thời gian, họ muốn có sự nghiệp riêng nên mở phòng khám chuyên khoa của riêng mình.

Những phòng khám chuyên khoa này chỉ thua kém các trung tâm thẩm mỹ lớn do không có khả năng PR, quảng cáo.

Các bạn hoàn toàn có thể đến những phòng khám chuyên khoa để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mà không hề phải lo lắng đến chất lượng, trong khi mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

 • Thẩm mỹ vùng mặt
 • Thẩm mỹ vùng ngực
 • Thẩm mỹ vùng mắt
 • Thẩm mỹ cơ thể
 • Hút mỡ ở các bộ phận khác nhau
 • Thẩm mỹ vùng kímn
 • Tiêm filler, botox..

4. Hỏi những người đã từng thực hiện.

Một tiêu chí nữa để đánh giá chính xác nên chọn thẩm mỹ viện nào đó là từ chính những người thực hiện.

Nếu bạn có người thân đã từng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thì quá tốt, đó là một người tư vấn chính xác những gì bạn đang muốn biết.

Nếu bạn không có thì kên facebook cũng là một tham khảo tốt. Những bình luận, comment, những câu khen chê trên Fanpage chính là một trong những chỉ dẫn tốt nhất với bạn.

Hãy xem thật kỹ chúng, lọc ra đâu là những đánh giá khen chê xác đáng, những bằng chứng thực tế, từ đó bạn sẽ thấy có không ít những thẩm mỹ viện thực sự tốt nhưng chẳng qua mình không thấy quảng cáo nên ít biết đến mà thôi.

Trên đây là 4 tiêu chí mà chúng tôi đưa ra để giúp các bạn có thể tìm được một thẩm mỹ viện phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của mình.

Bác sĩ hoàng sơn
Bác sĩ hoàng sơn

Bác sĩ Hoàng Sơn với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ đã thực hàng nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau từ nâng mũi, cắt mí, nâng ngực, hút mỡ, độn cằm.  Bác sĩ từng làm việc và cộng tác với những trung tâm thẩm mỹ lớn như Kangnam, Đông Á, Chợ Rẫy…Hiện nay, bác sĩ Sơn đang là giám đốc chuyên môn tại Thẩm Mỹ Viện Hoàng Sơn có địa chỉ tại 272 Khâm Thiên Hà Nội và 250A Trần Hưng Đạo, Phường 4, Tuy Hòa, Phú Yên.
Website: https://thammyvienhoangson.vn/

Hotline: 0962.33.66.22 – 0985.283.583

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *