PHẪU THUẬT BẰNG TÚI NƯỚC BIỂN HAY TÚI GEL SILICONE

Có hai loại túi nâng được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật nâng ngực là túi nước muối và túi gel silicone. Cả hai loại đều được bao bên ngoài bằng vỏ silicone, sự khác biệt giữa hai loại túi là nằm ở bên trong.

  • Túi nước muối: chứa bên trong là nước muối sinh lý
  • Túi gel silicone: chứa bên trong là silicone dạng gel đặc

Phẫu thuật nâng ngực bằng gel silicone
Phẫu thuật nâng ngực bằng gel silicone

Phẫu thuật nâng ngực bằng gel silicone được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1962, sự phổ biến của công nghệ này đã phát triển nhanh chóng và không quá khi cho rằng, chính túi ngực silicone đã cách mạng hóa ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng các túi nâng ngực bị sẽ bị vỡ và gây ra nguy cơ rối loạn miễn dịch. Một số phụ nữa cho rằng những triệu trứng của họ đã hoàn toàn biến mất sau khi tháo túi độn và đã đâm đơn kiện các nhà sản xuất túi nâng ngực.

Nhưng tất cả vẫn là những vụ việc nhỏ lẻ, không có một nghiên cứu chính thức nào khẳng định được rằng nâng ngực gây ra những triệu chứng kể trên. Tuy vậy, năm 1992 FDA cũng đã đưa vấn đề này ra xem xét và khuyến cáo không sử dụng các túi nâng ngực gel silicone

cho những người vừa trải qua phẫu thuật ung thư vú. Trong 14 năm tiếp theo, những người phụ nữ này muốn nâng ngực thì chỉ nên dùng túi nâng bằng nước muối sinh lý.

Đến năm 2006, sau khi xem xét các nghiên cứu và không tím thấy mối liên hệ vào giữa cấy ghép túi ngực gel silicone và các bệnh lý xảy ra, FDA đã cấp phép cho một số nhà sản xuất được phép kinh doanh các túi nâng ngực.

. Loại túi nâng ngực nào an toàn hơn ?

Theo nghiên cứu hiện tại, không có sự khác biệt đáng kể về sự an toàn của gel silicon và túi nước biển. Mỗi loại đều có các ưu và nhược điểm khác nhau.

Loại túi nâng ngực nào an toàn hơn

Khả năng túi bị vỡ

Vỡ túi là một rủi ro có thể xảy ra với cả hai loại túi nâng. Việc túi bị vỡ có thể được gây ra bởi lỗi khi phẫu thuật, bị ngã hoặc chịu lực tác động rất mạnh (rất hiếm). Nhưng ý nghĩa của việc vỡ có một chút khác biệt đối với hai loại.

Vết vỡ ở túi nâng nước muối rất dễ phát hiện. Do hai bầu ngực sẽ nhanh chóng thay đổi hình dạng. Nếu túi ngực bằng nước biển bị vỡ thì tất cả những gì rò rỉ ra ngoài chỉ là dạng nước muối và được hấp thu vào trong cơ thể mà không có vấn đề gì.

Với Gel silicone, việc túi bị vỡ khó cảm nhận hơn. Khi túi bị vỡ, gel silicone rò rỉ vẫn sẽ ở nguyên trong cơ thể. Đôi khi nó có thể lan ra bên ngoài vùng ngực. Cảm giác có vẻ rất đáng sợ nhưng thực tế các nghiên cứu đã chứng minh là gel silicone không đem đến bất kỳ nguy cơ mắc bện nào. Tuy vậy, loại bỏ các gel silicone bị vỡ là việc cần thiết.

Để phát hiện các dấu hiệu túi nâng bị vỡ, các bác sĩ thường khuyên khách hàng nên tiến hành chụp MRI (chụp cộng hưởng từ) ba năm một lần.

Kết quả thẩm mỹ:

Nhiều chị em phụ nữa và bác sĩ phẫu thuật thích vẻ ngoài và cảm giác sờ tự nhiên của túi silicone. Còn túi nước muối dễ gây ra nếp nhăn trên da.

Chất Platinum (bạch kim)

  • Túi nâng ngực gel silicone có chứa platinum, túi nước muối thì không. Một số người cho rằng platinum có thể gây hại cho sức khỏe con người nhưng FDA chứng minh rằng chúng không có bất cứ rủi ro ro cho sức khỏe.

Cách thức phẫu thuật. 

  • Các túi nâng ngực bằng nước muối sẽ được lấp đầy sau khi tiến hành đặt vào trong ngực. Do vậy, các vết mổ cũng sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với nâng bằng túi silicone.
  • Đồng thời, những túi cấy ghép bằng nước muối có thể được điều chỉnh sau khi phẫu thuật. Việc thay đổi kích thước ngực tăng giảm có thể dễ dàng được thực hiện mà không cần phải phẫu thuật. bác sĩ chỉ cần sử dụng ống tiêm để đưa vào thêm lượng nước hoặc lấy bớt nó ra. Với gel silicone thì hoàn toàn phải thay mới và tiến hành phẫu thuật như bình thường

Điều kiện thực hiện

  • Theo khuyến nghị của các chuyên gia, phẫu thuật nâng ngực có thể diễn ra ở mọi lứa tuổi nhưng với những người nữ dưới 18 tuổi thì do khả năng phát triển của cơ thể nên chỉ được dùng túi nâng nước muối còn từ 22 tuổi trở lên có thể dùng túi silicone.

Rủi ro khi phẫu thuật nâng ngực là gi?

Rủi ro khi phẫu thuật nâng ngực là gi

Hiện nay, các nghiên cứu chính thức không tìm thấy bằng chứng cho thấy phẫu thuật nâng ngực bằng gel silicon hoặc nước muối, có liên quan đến bất cứ bệnh lý nghiêm trọng nào nhưng vẫn có những rủi ro.

Ngoài ra để đảm bảo kết quả lâu dài thì một số vấn đền an toàn sau các bạn cần cân nhắc. 

Sự cần thiết phải phẫu thuật thêm. Theo thời gian, túi nâng ngực sẽ bị bào mòn và cần được thay thế. Hiệu quả của việc nâng ngực có thời gian bao lâu thì không có câu trả lời chính xác. Nhưng túi ngực có thể bị vỡ khi thời gian sử dụng quá lâu. Theo FDA ước tính, các túi ngực nên được sử dụng tối đa là 10 năm và nên thay thế. Nhưng cũng có những người “bỏ quên” túi đến 20 năm nhưng vẫn không bị vỡ hay rò rỉ.

Những rủi ro túi vỡ không phải là vấn đề duy nhất. Theo thời gian, các mô xung quanh ngực sẽ cứng lại hay còn gọi là co thắt bao xơ. Lúc này phẫu thuật lại là cách duy nhất để giải quyết co thắt bao xơ.

Không thể đảo ngược. 

Phẫu thuật nâng ngực có thể thay đổi vĩnh viễn mô ngực. Đồng nghĩa với việc một khi đã quyết định nâng ngực thì sau đó nếu bạn rút chất liệu thì ngực của bạn cũng sẽ không thể trở lại như ban đầu. Ngực của bạn sẽ bị nhăn nhúm hơn rất nhiều.

Biến chứng phẫu thuật. Giống như bất kỳ một cuộc phẫu thuật, phẫu thuật nâng ngực vẫn có những có nguy cơ giống vậy.Một số phụ nữ bị nhiễm trùng phẫu thuật, chảy máu và sưng.

Quyết định nâng ngực

Quyết định có nên phẫu thuật nâng ngực hay không đòi hỏi bạn phải cân nhắc nhiều khía cạnh.

Các thống kê đã biết hầu hết số người trong tổng hơn 300.000 ca nâng ngực mỗi năm đều cảm thấy hài lòng với vòng 1 của mình. Vẫn có những người lo ngại về sức khỏe trong dài hạn nhưng thực tế không có bằng chứng nào chứng minh mối liên quan giữa nâng ngực và các bệnh lý nghiêm trọng.

Quyết định nâng ngực

Thay vì lo lắng những vấn đề chưa có bằng chứng thì việc tìm đến cho mình một bác sĩ thẩm mỹ uy tín là giải pháp quan trọng nhất. Trao đổi với bác sĩ, tìm hiểu kỹ những rủi ro và mong muốn của bản thân là điều tốt nhất với bạn.

Hãy nhớ rằng càng hiểu biết nhiều, có nhiều kiến thức bạn sẽ càng cảm thấy quyết định của mình sáng suốt hơn và hạn chế những rủi ro không đáng có.

Bác sĩ hoàng sơn

Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn là một trong những thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Thẩm mỹ viện chuyên thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ và nâng ngực là dịch vụ được thực hiện nhiều nhất tại đây. Phụ trách chuyên môn là bác sĩ Hoàng Ngọc Sơn, bác sĩ có gần 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động phẫu thuật với hơn 7000 ca thành công. Bác sĩ từng trải qua hàng chục lớp đào tạo và huấn luyện chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ từng là bác sĩ chính tại thẩm mỹ viện Kangnam, Đông Á, Chợ Rẫy trước khi làm việc tại Thẩm mỹ viện Hoàng Sơn.

Thẩm mỹ viện Hoàn Sơn có địa chỉ tại:

  • 272 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, TP Hà Nội – 0962.33.66.22
  • 250A Trần Hưng Đạo, Phường 4, Tuy Hòa, TP Phú Yên – 0985.283.583

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *