Bà bầu đã biết tới kỹ thuật đẻ không đau gây tê màng cứng chưa?

Các mẹ đã biết đến phương pháp đẻ không đau gây tê ngoài màng cứng hay chưa? việc  đau đẻ được xem là một nỗi kinh hoàng đối với các chị em.  kể cả đối với những người đã từng sinh  vẫn cố gắng tìm đến phương pháp này về nhanh quên đi cơn đau của mình cách hữu hiệu nhất.  vậy phương pháp đẻ không đau này là như thế nào hãy cùng kakafast.com tìm hiểu về phương pháp này nhé!

1. Phương pháp đẻ không đau  gây tê màng cứng là như thế nào

  • Tìm hiểu về đẻ không đau là gì?

Chúng ta có thể hiểu đẻ không đau đó chính là một trong những thuật ngữ dùng để giảm đau cho sản phụ bằng kỹ thuật dùng thuốc hoặc là không dùng thuốc.

  • Phương pháp gây tê ngoài màng cứng là gì

Ta có thể hiểu phương pháp gây tê màng cứng chính là một phương pháp gây tê cục bộ tại một vùng nào đó.  Các bà bầu sẽ nhận được một mũi tiêm trực tiếp vào cột sống.  Thuốc sẽ có tác dụng trực tiếp vào cột sống và những vùng chịu áp lực nhiều nhất trong quá trình chuyển dạ.

2. Phương pháp gây tê  màng cứng được tiến hành như thế nào

Sau khi sản phụ đồng ý thực hiện việc gây tê màng cứng thì các bác sĩ sẽ khám và tiên lượng xem là có đẻ được hay không.  Sau đó bác sĩ sẽ khám toàn diện để chọn lựa ra một số các trường hợp chỉ định.  Tiếp đến là bác sĩ sẽ giải thích cho sản phụ biết được những ưu và nhược điểm của phương pháp này nếu sản phụ đồng ý thì sẽ ký vào giấy tự nguyện xin giảm đau.

3. Cảm giác của sản phụ khi bị gây tê màng cứng

Khi bạn tiến hành gây tê màng cứng khi sản phụ sẽ có cảm giác như là một mũi tiêm thông thường.  Bạn có thể cảm nhận được giống như một dòng nước mát dây lưng vậy hoặc không cảm nhận được. Sau khi được tiêm thì sản phụ sẽ cảm thấy đỡ đau hơn. Mặc dù vậy tùy theo từng người thì có những cái cảm giác khác nhau chẳng hạn như là có người chị cảm giác  ấm hai bàn chân có người thì cảm giác như là kiến bò ở hai bàn chân hoặc là nặng ở hai chân

4. Phương pháp gây tê màng cứng có gây hại cho sản phụ và thai nhi không

Phương pháp gây tê màng cứng được xem là một thủ thuật y khoa tuy nó có lợi ích và làm giảm đau cho các sản phụ nhưng kèm theo đó là những biến chứng và nó mang lại

  • Thứ nhất :  thuốc gây tê màng cứng thì có thể làm giãn  mạch máu gây ra hiện tượng tụt huyết áp có thể ảnh hưởng đến quá trình cung cấp màu cho thai nhi. Ngoài ra thì một số các sản phụ sẽ gặp phải trường hợp chẳng hạn như là buồn nôn khó thở toát mồ hôi. Những điều trên có thể phòng tránh bằng cách là bạn nên truyền dịch trước khi gây tê màng cứng.
  • Thứ hai:  Những cơn co tử cung có thể ảnh hưởng đôi chút bởi thuốc gây tê màng cứng nhưng các bác sĩ và  nữ hộ sinh sẽ theo dõi khi cơn co tử cung bằng Monitor vì vậy mà họ biết được khi nào nên can thiệp làm tăng  cơn co tử cung

5. Những trường hợp nào không nên gây tê màng cứng

Một số các trường hợp chống chỉ định là bạn dị ứng với thuốc tê ngoài nhiễm trùng toàn thân, bị tiểu cầu, rối loạn huyết động

6. Những sản phụ nào có thể được gây tê

Hầu hết tất cả sản phụ nếu có nhu cầu về phương pháp gây tê màng cứng đều được các bác sĩ tư vấn và kiểm tra xem Bạn có thuộc dạng chống chỉ định hay không?

7. Kỹ thuật gây tê màng cứng do ai làm

Kỹ thuật gây tê màng cứng được xem là một trong những thủ thuật y khoa Cần những bác sĩ giàu kinh nghiệm thực  hiện.  Vì nó cần đến sự chính xác.

8. Những lợi ích mà sản phụ có được khi gây tê màng cứng

Việc các sản phụ sử dụng phương pháp gây tê màng cứng giúp cho cơn đau đẻ của họ và đặc biệt là cuộc chuyển dạ chuẩn nên nhẹ nhàng hơn khi đó sản phụ giúp cảm giác hoàn toàn  thoải mái và không hề mất sức.

Nhờ việc sử dụng thuốc giảm đau nên các Bác Sĩ Sản Khoa hoàn toàn chủ động được xu hướng tốt nhất cho cuộc đẻ giữa mẹ và con

9. Các biến chứng có thể gặp phải

Một số biến chứng không mong muốn của phương pháp gây tê màng cứng chẳng hạn như nhiễm trùng khoang  NMC  sẽ là một trong những biến chứng nặng nhất của phương pháp này,  tuy vậy thì hoàn toàn có thể giảm thiểu biến chứng này bằng cách tuân thủ tuyệt đối để nguyên tắc vô trùng.

Có thể nói rằng từ khi ra đời kỹ thuật đẻ không đau đã đem đến thêm những lựa chọn cho các sản phụ để không phải trải qua những cơn đau đẻ phải nói là kinh khủng. Hi vọng những chia sẻ mà kakafast.com muốn giửi đến các bạn sẽ phần nào giúp các sản phụ tự tin hơn trước khi lâm bồn. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và đừng quên là luôn đồng hành cùng với kakafast.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *