Quy trình làm hồ sợ sinh con và tiêu chuẩn chọn bác sĩ đỡ đẻ tại bệnh viện phụ sản Hà Nội

Hằng tháng, bệnh viện phụ sản Hà Nội tiếp đón hàng ngàn bà bầu đến thăm khám và sinh con. Viện phụ sản Hà Nội là địa điểm uy tín được rất nhiều gia đình tin tưởng và chọn lựa làm nơi đón đứa bé thân yêu của mình chào đời. Tuy nhiên, để các bà mẹ được yên tâm hơn, kakafast.com xin chia sẻ một vài kinh nghiệm và những thứ cần chuẩn bị khi bạn muốn sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội.

benh vien phu san ha noi

Xem thêm: Tìm hiểu về quyền lợi của bảo hiểm Bảo An Gia Đình Việt chi tiết

1. Những vật dụng cần thiết cần mang theo khi sinh con ở bệnh viện phụ sản hà nội

Đồ dành cho mẹ

  • Quần áo : Khi nhập viện, bạn sẽ được bệnh viện phát quần áo riêng của bệnh nhân hàng ngày. Do đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ sẵn cho hôm xuất viện.
  • Băng vệ sinh, bỉm quần. Thừa còn hơn thiếu, do đó hãy chuẩn bị kỹ càng những vật dụng cá nhân này.
  • Giấy tờ tùy thân ( chứng minh thư) , thẻ bảo hiểm y tế và dĩ nhiên là bạn phải mang theo tiền để thanh toán viện phí.
  • Điện thoại phòng những trường hợp cần thiết.
  • Một vài đồ ăn hoặc nước uống để lót dạ.

Chuẩn bị sẵn đồ cho bé

  • Quần áo : khi xuất viện bé cũng cần có một bộ quần áo mới để về nhà.
  • Sữa công thức, bình sữa, các dụng cụ vệ sinh bình : đề phòng trường hợp mẹ thiếu sữa hoặc không có sữa.
  • Một số đồ vệ sinh cho bé như gạc tơ lưỡi, nước muối sinh lý…
  • Bỉm tã.

nhung vat dung can thiet khi di sinh o benh vien phu san ha noi

2. Phân biệt giữa khu thường và khu dịch vụ của bệnh viện

Khi sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội, tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn sẽ lựa chọn cho mình cách sinh con thường hoặc sinh con mổ ở khu dịch vụ.

phan biet khu thuong va khu dich vu tai benh vien phu san ha noi

3. Khu sinh con thường

Nếu bạn có thẻ y tế, các chi phí bạn phải trả nếu sinh con thường sẽ rất thấp, chỉ còn khoảng 20% tổng toàn bộ chi phí ( thường dao động trong khoảng 500 ngàn đồng). Tuy nhiên, vẫn là “tiền nào của nấy”, do đó cơ sở vật chất tại đây không thể khang trang cũng như có những trang thiết bị hiện đại giống như khu dịch vụ. Tại đây chỉ có các phòng ghép loại 3 người, 5 người hoặc 12 người. Mỗi phòng chỉ có duy nhất một nhà vệ sinh chung khá là bất tiện. Trong phòng cũng không được lắp đặt điều hòa, chỉ sử dụng quạt. Do đó nếu bà mẹ nào sinh con vào mùa hè mà không chịu được nóng hãy cân nhắc sử dụng khu dịch vụ.

4. Sinh con khu dịch vụ

Tại bệnh viện phụ sản Hà Nội, đây là phân khu mới được đầu tư sửa sang và đưa vào sử dụng kể từ năm 2013. Do đó cơ sở vật chất khang trang đẹp đẽ , trang thiết bị hiện đại, tiện dụng. Mẹ bầu cần phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn sinh con ở đây bởi chi phí sẽ khá cao và không được bảo hiểm chi trả. Một ca sinh nở ước tính trung bình tốn khoảng 11 đến 12 triệu đồng. Đổi lại, bạn sẽ được nằm phòng đơn , rất thoải mái trong việc sinh hoạt cũng như người nhà chăm nom. Phòng vệ sinh riêng khép kín có nước nóng. Phòng bệnh thoáng mát, sạch đẹp, có điều hòa, ti vi tủ lạnh đầy đủ.

5. Các thủ tục nhập viện cần nắm rõ

Nếu thấy có dấu hiệu chuyển dạ hoặc có điều gì bất thường, cần lập tức gọi người thân đưa đến bệnh viện. Để làm hồ sơ sinh cần có các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế. Người giám hộ của bạn sẽ giúp bạn làm các thủ tục này. Về phần bà bầu, sẽ nhanh chóng được bác sỹ thăm khám . Bác sỹ có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về nước ối , về độ tuổi của thai nhi và một số vấn đề khác nhằm đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất. cho dù đang rất đau đớn, những hãy bình tĩnh cố gắng trả lời những câu hỏi này. Khi thủ tục nhập viện được hoàn tất, phụ sản sẽ nhanh chóng được chuyển vào phòng chờ đẻ hoặc phòng đẻ.

7. Một số lưu ý dành cho người thân để chăm sóc mẹ và bé khi sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội

Về mặt giờ giấc, khoảng thời gian từ 8h30 sáng đến 11h , người nhà sẽ không được phép ở trong phòng cùng với sản phụ. Sau 11h, người nhà sẽ được vào thăm nom bình thường.

Đối với những ai đẻ thường, có thể sẽ được tự chăm em bé ngay sau khi sinh. Còn đối với các ca đẻ mổ, bé sẽ được đưa đi tắm rửa còn mẹ sẽ được thăm khám, đưa đi vệ sinh hoặc đặt thuốc trong trường hợp vẫn còn cảm giác đau.

mot so luu y cho nguoi than

Sau khi bé đã được về với mẹ, hãy cho con bú ngay. Nếu mẹ thiếu sữa hoặc không có sữa, hãy pha sữa cho bé nhờ những dụng cụ đã chuẩn bị trước. Nên nhớ, phả pha bằng nước sôi, tuyệt đối không sử dụng nước nguội, nước đóng chai, có thể khiến bé bị tiêu chảy.

Thường thì chỉ sau khoảng 2 ngày là mẹ và bé sẽ được xuất phiện. Trong 2 ngày nằm viện, người thân hãy thường xuyên giúp thay quần áo mới cho cả mẹ và bé, Khuyến khích phụ sản đi lại để nhanh chóng hồi phục, đồng thời theo dõi sức khỏe của cả hai, nhanh chóng gọi bác sỹ nếu có thấy điều gì đáng ngờ.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm cần thiết, một hành trang đầy đủ dành cho các bà mẹ muốn sinh con ở bệnh viện phụ sản Hà Nội. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông, cả mẹ và bé đều có sức khỏe thật tốt và hãy cũng đồng hành cùng kakafast.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.