So sánh ưu nhược điểm giữa bao đấm quả lê và bao đấm thường

Nếu bạn quan tâm đến các môn võ thuật như boxing (quyền anh), MMA, Muay Thái, Vovinam, hay Taekwondo…, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các loại bao đấm để luyện tập. Cùng Nam Việt Sport tìm hiểu xem và so sánh ưu nhược điểm giữa bao đấm quả lê và bao đấm thường để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân! 

I. Bao đấm quả lê 

Bao đấm quả lê hay bao đấm giọt nước là loại bao đấm được thiết kế dáng quả lê, theo dạng treo đến tầm bụng người tập. Bao đấm quả lê có phần dưới lớn, rất lý tưởng cho võ sĩ tập boxing. 

1. Ưu điểm của bao đấm quả lê

Nhờ thiết kế hình quả lê tròn với phần dưới lớn, người tập có thể thực hiện các cú đấm móc từ dưới lên được hết đòn đánh. Trong khi đó, các loại bao cát thường không thể tối ưu được kỹ thuật ra đòn này. 

Bao cát quả lê rất phù hợp trong việc luyện tập nâng cao thể lực người tập vì có thể sử dụng được tất cả các kỹ thuật cơ bản như: đấm thẳng, đấm vòng, đấm móc, các đòn chỏ ngược, chỏ sau… 

So sánh ưu nhược điểm giữa bao đấm quả lê và bao đấm thường

Bao cát quả lê giúp người tập tối ưu được các đòn đấm móc và đòn gối một cách hiệu quả 

Hơn nữa, bao cát đấm bốc quả lê còn được tối ưu cho môn kick boxing vì thiết kế treo ngang bụng người tập, thuận lợi cho các kỹ thuật lên gối thẳng và lên gối ngang. Các đòn gối hay thậm chí các đòn đá bay, đá cao cũng được thực hiện một cách hiệu quả và chính xác đòn đánh khi luyện tập với bao đấm quả lê. 

2. Nhược điểm của bao đấm quả lê 

Tuy nhiên, cũng chính vì thiết kế dạng treo này, người tập dường như không thể ra được các đòn đá thấp, đá phao trụ để hạ knock-out đối thủ. 

Thông thường, giá thành của một bao đấm hình quả lê cũng khá cao. Người dùng có thể lựa chọn mua vỏ bao đấm và tự nhồi ruột hoặc mua bao đấm đã nhồi. 

II. Bao đấm thường 

So sánh ưu nhược điểm giữa bao đấm quả lê và bao đấm thường

Bao đấm thường với kích thước tương đương với người cho trải nghiệm tập luyện như với người thật

Bao đấm thường có các loại như trụ đấm bốc hay bao cát đứng, thường được sử dụng tại nhà hoặc các trung tâm, phòng tập chuyên nghiệp. 

1. Ưu điểm của bao đấm thường 

  • Tiết kiệm diện tích và tối ưu khả năng di chuyển 

Bao đấm thường, đặc biệt là các loại trụ đấm đứng sẽ không tốn quá nhiều diện tích để gắn khung treo tường hoặc khung treo đặt trên mặt đất cồng kềnh. Thay vào đó, chỉ cần một diện tích vừa đủ để đặt trụ đấm là đã có thể bắt đầu tập luyện. 

Hơn nữa, lắp đặt và sử dụng bao đấm thường cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến không gian sống hay tốn kém chi phí mua thêm các loại phụ kiện. Đặc biệt, người tập hoàn toàn có thể di chuyển dụng cụ tập luyện này đến bất kỳ vị trí mới nào khi có nhu cầu. 

  • Trải nghiệm tương tự tập với người thật 

Thông thường, các loại bao đấm thường được thiết kế chiều cao, độ rộng thân bao gần như tương đương với người thật. Do đó, trải nghiệm tập luyện với bao đấm thường được nâng cao đáng kể, có thể so sánh với người thật. 

Việc bao đấm thường cho trải nghiệm như tập với người thật giúp độ chính xác của đòn đánh được nâng cao hơn. Từ đó, có thể tạo được cảm hứng cho người tập. 

Bao đấm thường không chỉ tối ưu các đòn đánh tầm trung, tầm cao mà còn giúp người tập thực hiện hiệu quả các đòn đá chân tầm thấp – điều mà bao đấm quả lê gần như không thể đáp ứng. 

Đặc biệt, với các loại bao cát đứng, trụ đấm đứng, người tập còn có thể rèn luyện khả năng di chuyển linh hoạt hơn, đồng thời khả năng phản xạ tấn công cũng được cải thiện đáng kể. 

2. Nhược điểm của bao đấm thường 

Với thiết kế dài, người tập không thể ra hết đòn đấm móc khi luyện tập với bao cát thường. Hơn nữa, các đòn gối cũng không thể thực hiện một các hiệu quả và chính xác như trên bao đấm quả lê. 

Trên đây là một số ưu, nhược điểm của hai loại bao đấm quả lê và bao đấm thường mà Nam Việt Sport tổng hợp gửi đến quý độc giả. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể lựa chọn được loại bao đấm phù hợp với nhu cầu và mục đích luyện tập của bản thân. 

Quý độc giả đừng quên truy cập website của Nam Việt Sport tại địa chỉ thethaonamviet.vn để tham khảo thêm nhiều bài viết và mẹo thể thao hữu ích. Đồng thời, liên hệ hotline 0914 225 798 – 0934 966 860 để được tư vấn trực tiếp về các sản phẩm Nam Việt Sport cung cấp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *