5 cách tính tuổi thai và ngày đủ sinh đơn giản chính xác nhất mẹ bầu nên biết

Tính tuổi thai nhi được xem là một trong những việc vô cùng quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì bạn có thể biết được thai nhi đã phát triển được bao nhiêu tuần. Sau đây kakafast.com sẽ giúp bà biết được cách tính tuổi thai nhi như thế nào.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước khi sinh: 

Cách tính tuổi thai

Có khá nhiều cách để tính tuổi thai nhi một cách hiệu quả. Tuy nhiên thì tỷ lệ chính xác của nó không được 100% mặc dù vậy thì nó cũng cho các mẹ biết được tuổi thai nhi một cách tương đối để giúp cho các mẹ có thể chăm sóc được thai nhi của mình một cách tốt nhất.

·        Cách tính tuổi thai nhi dựa trên chu kỳ sinh

Tuổi thai được xác định từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của người phụ nữ khi xuất hiện nghi ngờ là mang thai

Có nghĩa rằng bạn sẽ tính ngày thứ nhất của thai nhi chính là ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và ngày thứ 7 của thai nhi được xem là ngày cuối cùng của kỳ kinh cuối.  Đây là một phương pháp xác định tương đối là chính xác và được khá nhiều người tin dùng.

·        Cách tính tuổi thai dựa vào thời gian chậm kinh

Cách tính như sau:

Nếu chậm kinh 1 tuần thì tương đương tuổi thai trong khoảng 5 tuần

Nếu chậm kinh 2 tuần thì tương đương tuổi thai khoảng 6 tuần

Nếu chậm kinh 3 tuần thì tương đương tuổi thai khoảng 7 tuần

Nếu chậm kinh 4 tuần thì tương đương tuổi thai khoảng 8 tuần

Nếu chậm kinh 5 tuần thì tương đương tuổi thai khoảng 9 tuần

Nếu chậm kinh 6 tuần thì tương đương với tuổi thai khoảng 10 tuần

Một điểm các  mẹ cần phải lưu ý rằng đó là một tháng thì thường chỉ có 30 ngày tương đương với nó là 4 tuần và 2 ngày.  Do đó bạn cần phải cộng thêm 1 tuần tuổi thai nhi vào sau 3 tháng.  khi thời gian dự sinh của bạn sẽ được chính xác hơn.

·        Cách tính tuổi thai nhi Theo chu kỳ thai

Tính theo ngày dự sinh là ngày đầu tiên của thai kỳ cuối cộng thêm 7 ngày. Còn tháng  dự sinh chính là thánh xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng trừ đi 3 tháng . Còn lại năm dự sinh được tính là chu kì từ tháng 1 đến tháng 3 nghĩa là bạn sẽ được sinh trong năm có thai. Nếu tháng cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt là từ tháng 4- 12 thì bạn sẽ phải cộng thêm một năm cho năm dự sinh.

·        Cách tính tuổi thai nhi theo ngày rụng trứng

Đối với cách tính này thì việc căn cứ vào thời điểm trứng rụng đúng thời điểm quan hệ.  Khi  đó sẽ được thụ thai và nó tồn tại trong bụng mẹ khoảng 266 ngày tương đương với 38 tuần sau đó bạn hoàn toàn có thể tính tuổi thai nhi cũng như ngày dự sinh

Tuy vậy thì cách tính này khá là khó khăn để áp dụng. Bởi có khá nhiều chị em có kinh nguyệt không đều Hoặc là nhớ chính xác ngày quan hệ của mình mà thôi.

·        Cách tính tuổi thai nhi dựa vào kết quả siêu âm

Các giai đoạn đầu của thai nhi thì sử dụng các biện pháp siêu âm các bác sĩ chuyên khoa cũng có thể nêu ra những cái dự đoán về tuổi của thai nhi dựa trên những những chỉ số chẳng hạn như là đường kính của túi thai, đường kính của lưỡng đỉnh, chiều dài của Mông.

Khi mà đường kính của túi thai khoảng 50mm thì tuổi thai trung bình khoảng 4 đến 5 tuần tuổi

Khi vào đường kính túi thai khoảng tầm 10 mm  tuổi thai trung bình khoảng 5 tuần tuổi

Khi đường kính túi thai khoảng 20 mm tuổi thai trung bình khoảng 6 tuần tuổi

Phương pháp này được xem là một trong những phương pháp khá là chính xác để xác định tuổi của thai nhi kể cả tuổi thai đang còn nhỏ nhưng nó sẽ không được áp dụng đối với những thai nhi đã quá 6 tuần tuổi.

·        Cách tính tuổi thai nhi dựa trên sự phát triển của thai nhi

Đây được xem là một trong những cách tính tuổi thai nhi và dựa vào sự phát triển của thai. Tuy vậy thì cách tính tuổi nay có một số nhược điểm bởi không phải thai nhi nào cũng phát triển 1 cách chuẩn mực để chúng ta có thể đưa ra những chẩn đoán về ngày dự sinh.

Trên đây là một số các phương pháp để tính tuổi của thai nhi mà các mẹ cũng có thể chú ý đến  để làm thế nào áp dụng trong quá trình tính tuổi thai nhi của mình một cách chính xác và hợp lý nhất. Hi vọng những chia sẻ của kakafast.com trên đây hãy cho các chị em một hai kỳ thật sự khỏe mạnh.  Chúc các bạn thành công và luôn đồng hành cùng với blogchiem.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *