Bé không chịu bú sữa mẹ nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

Chúng ta thấy rằng có một số trẻ  có biểu hiện bỏ bú hay không chịu bú do đó mặc cha mẹ cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục trẻ không chịu bú sữa mẹ . Nếu mà để  thời gian dài thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình dinh dưỡng cho bé.Do đó hãy cùng kakafast.com tìm hiểu những thông tin cũng như các kiến thức về chăm sóc cho trẻ.

1. Nguyên nhân khiến trẻ không thích bú sữa mẹ

Trẻ không bú mẹ được xem là một vấn đề khá là nghiêm trọng có thể nguyên nhân ở đây đó chính là việc bạn cho con bú không đúng cách đôi khi cũng có thể là do việc bé ngậm ti không đúng cách dẫn đến tia sữa phun ra quá mạnh gây ra hiện tượng ngột thở và sặc cho bé

·        Trẻ có thể bị bệnh

Khi trẻ không bú mẹ thì nguyên nhân đầu tiên mà các mẹ nên nghĩ tới đó chính là dấu hiệu của việc mắc các bệnh về là tiêu chảy,khó ngủ hay là vàng da.Nếu trẻ xuất hiện hiện tượng co giật thì trẻ đang bị bệnh nặng do đó bạn cần phải đưa đến bác sĩ ngay lập tức.

·        Trẻ có thể gặp rắc rối về mũi hoặc miệng

Nếu trẻ xuất hiện hiện tượng ho thì chứng tỏ là trẻ đang bị ngạt mũi như vậy thì bạn hãy thực hiện việc lau mũi cho trẻ, bạn có thể sử dụng tăm bông hay một loại khăn sạch vo thành hình trụ và ngoáy vào trong mũi của trẻ một cách nhẹ nhàng.

Có trường hợp nếu mà trẻ bị đau họng thì bạn có thể sử dụng phương pháp tưa lưỡi hoặc là một loại thuốc giọt chuyên đặc trị dành cho trẻ em.

·        Trẻ quá nhỏ và bú yếu

Trong trường hợp trẻ bị sinh non và có cân nặng không đủ. Nếu mà trẻ nhỏ hơn 1,8 kí thì trẻ bú khá là khó khăn lúc đó thì bạn hãy vắt sữa ra cho trẻ uống bằng muỗng thì sẽ tốt hơn.

·        Trẻ gặp vấn đề về  bú mẹ

Một trong những nguyên nhân của việc trẻ gặp vấn đề khi bú mẹ đó chính là việc trẻ đã phải rời xa mẹ ngay sau khi sinh.Vì thế mà dẫn tới hiện tượng là trẻ quen với việc chỉ được bú bình thì việc trẻ cho bú mẹ cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và gần như là không thể.

·        Trẻ nhỏ bú đúng cách chưa

Việc cho trẻ  bú đúng cách được xem là một trong những việc mà các mẹ nên chú ý. Bởi nếu mà trẻ không được bú đúng cách thì trẻ sẽ không thích bú mẹ. Do vậy mà các mẹ nên cho con bú ở trong một không gian yên tĩnh và riêng tư thì sẽ tốt cho con hơn.

·        Có vấn đề với việc phản xạ xuống sữa ở người mẹ

Việc phản xạ xuống sữa của người mẹ xảy ra quá nhanh cũng có thể làm cho con bị sặc sữa dẫn tới là tình trạng bé cảm giác sợ khi bú mẹ.  Bạn có thể hoàn toàn khắc phục việc này bằng việc đó là bạn sẽ vắt sữa ra bình và để ở trong bình. Khi đó lần tới cho con bú thì vú sẽ không quá căng lúc này thì theo một cái phản xạ tự nhiên thì sữa sẽ bớt đi.

2. Cách khắc phục trẻ không thích bú sữa mẹ

Để khắc phục tình trạng trẻ không thích bú sữa mẹ thì bạn nên để trẻ ở bên mẹ ngày đêm mà không để cho bất kỳ ai với trẻ cả và các mẹ cũng cần chú ý rằng là luôn luôn âu yếm vuốt ve trẻ càng nhiều càng tốt.

Mặt khác thì bạn cũng nên chú ý rằng mà nên cho trẻ bú bất cứ khi nào mà trẻ sẵn sàng bú. Một cách khá là thú vị để cho trẻ thích bú sữa mẹ đó chính là việc bạn nên để trẻ đói khi đói thì trẻ sẽ ngậm ti mẹ ngủ một cách ngon lành hơn.

ngoài ra thì bạn cần phải cố gắng làm sao cho trẻ bú liên tục bất cứ khi nào mà thấy có xuất hiện phản xạ sữa hoạt động.

thực hiện việc bế trẻ đúng cách kèm theo đó là bạn không nên sử dụng các cái núm vú núm ti giả.

Các bạn thấy đấy khi trẻ không thích bú sữa mẹ thì ở bậc cha mẹ nên tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao trẻ không chịu bú sữa mẹ để có những phương pháp cũng như cách khắc phục kịp thời Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình dinh dưỡng của trẻ sau này.  hi vọng những chia sẻ của kakafast.com sẽ giúp cho bạn có thể biết được nguyên nhân của những cách khắc phục một cách nhanh nhất việc  trẻ không thích bú sữa mẹ. Chúc các  mẹ sẽ chăm con khỏe dạy con ngoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *