Dấu hiệu bất thường khi mang thai và triệu chứng nguy hiểm cần cảnh giác

Triệu chứng nguy hiểm bà bầu khi mang thai sẽ gấy ảnh hưởng không an toàn đến bà bầu và thai nhi. Bất cứ một mẹ bầu nào khi mang thai 9 tháng 10 ngày đều thấp thỏm lo âu, chờ đợi mong mỏi em bé ra đời trong sự bình an của cả mẹ lẫn con. Nhưng đôi khi có những trường hợp xuất hiện những dấu hiệu bất thường trong khi mang thai có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bà bầu và thai nhi.

Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin 9 triệu chứng nguy hiểm bà bầu để các mẹ bầu cảnh giá và sớm phát hiện và được giải quyết tốt vấn đề.

Chảy máu âm đạo và bị chuột rút

trieu chung nguy hiem ba bau

Khi bà bầu xuất hiện ra máu âm đạo là hoàn toàn bất thường dù đó là máu tươi hay máu thâm, kèm theo đó là hiện tượng chuột rút và cảm thấy đau bụng, đau cổ tử cung thì đây là triệu chứng cho thấy bà mẹ bầu đang có dấu hiệu đứt nhau thai là do nhau thai kéo ra ngoài thành tử cung, lấy đi oxy của bào thai. Bạn hãy đến gặp bác sĩ, nếu bạn bị nhẹ bác sĩ sẽ khuyên bạn nghỉ ngơi nhẹ nhàng, nhưng nếu bị nặng khi mà nhau thai bong quá nhiều chắc chắn bạn sẽ phải sinh non để cứu tính mạng của bà mẹ.

Bà bầu thường xuyên khát nước và đi tiểu

trieu chung nguy hiem ba bau

Khi bà bầu xuất hiện triệu chứng khát nước nhiều và thường xuyên đi tiểu có thể đây chính là hiện tượng bà bầu bị tiểu đường nguyên nhân là thiếu chất insulin, nên mẹ bầu nhất thiết chỉ còn cách là thay đổi chế độ ăn uống khoa học hoặc tăng lượng insulin trong cơ thể. Vì với hiện tượng này không thể dùng thuốc điều trị được.

Nhức đầu, đau bụng, rối loạn thị giác, phù nề trong suốt giai đoạn 3 của thai kỳ

trieu chung nguy hiem ba bau

 Khi bà bầu xuất hiện những triệu chứng như nhức đầu thường xuyên, đau bụng, rồi loạn thị giác, phù nề trong suốt giai đoạn của thai kỳ mẹ bầu không thể không đi khám vì có thể bạn có nguy cơ tiền sản giật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng bà mẹ. Nếu bạn phát hiện sớm thì bác sĩ sẽ giúp bạn hạn chế được sự thiếu an toàn khi sinh với hiện tượng tiền sản giật. Có nhiều bà mẹ đã tử vong do tiền sản giất. tốt nhất là thường xuyên đi khám định kỳ và luôn phải đảm bảo các chỉ số nằm trong vùng an toàn.

Mệt mỏi thường xuyên

trieu chung nguy hiem ba bau

 Mang thai thì các mẹ bầu sẽ mệt là điều tất nhiên cơ thể mẹ bầu có thêm thai nhi vốn dĩ đã rất nặng nề, cơ thể thay đổi nội tiết tố và sinh ra các triệu trứng mệt mỏi. Nhưng nếu quá mệt mỏi hoặc là mệt mỏi thường xuyên có nghĩa là chiệu trứng không an toàn. Và ở trường hợp này có thể nghĩ là thiếu máu, bạn hãy đi kiểm tra nếu thiếu máu bạn hãy bổ sung axit folic và chất sắt cho bạn. Nếu bệnh ở mức độ trầm trọng, bạn sẽ phải truyền máu trực tiếp.

Triêu trứng trầm cảm

trieu chung nguy hiem ba bau

Triệu chứng của bệnh trầm cảm bắt đầu từ việc bà bầu quá buồn phiền, căng thẳng, áp lực bị  suy nghĩ hay có một sang chấn tâm lý nào đó rất có thể sẽ bị trầm cảm trong thời gian mang thai nếu không điều trị kịp thời sẽ bị cả sau sinh vô cùng nguy hiểm, nó sẽ dẫn đến những tâm lý bất thường và những hành vi không kiểm soát được và có thể gây hậu quả nặng nề cho mẹ và thai nhi. Gia đình phải theo dõi và quan tâm điều này và đưa đến gặp bác sĩ tâm lý ngay tức thì.

Triệu chứng bệnh cúm

trieu chung nguy hiem ba bau

Khi mang thai đặc biêt 3 tháng đầu bạn hãy giữ gìn thật cẩn thận đừng để bị mắc cúm hay nhiễm các virut như rubella, bởi nó ảnh hưởng ghê gớm đến thai nhi và có thể không giữ được thai nhi. Nhưng tùy từng trường hợp bạn nen phát hiện sớm đừng để bị nặng là khó giải quyết, tốt nhất là tăng sức đề kháng để không bị nhiễm cúm hay vi rut nhưng nếu bị cúm rồi hãy gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Dò dỉ ối

trieu chung nguy hiem ba bau

Dò gỉ ối đối với bà bầu hoàn toàn không tốt vì khiến thai nhi sẽ bị ngạt có nhiều trường hợp gây tử vong. Nên khi bạn thấy hiện tượng rỉ ối ra như là bị ra nước tiểu mà trong khi mình không buồn và không kiểm soát được nó cứ ra ướt quần lót thì chính là vỡ ối hoặc là dò gỉ ối, bạn hãy đến ngay bệnh viện, trong trường hợp nhà không gần bệnh viện thì đành phải đến cơ sở y tế gần nhất vì nó rất gấp rút tránh trường hợp hậu quả không mong muốn.

Có cơn co sớm

trieu chung nguy hiem ba bau

Khi chưa đến thời điểm sinh mà có cơn co và đau bụng thì đó là triệu trứng đẻ non, sẽ không tốt nếu một thai nhi sẽ phải ra đời quá sơm hơn dự định, nhưng các bác sĩ vẫn có cách giải quyết rất tốt để giữ thêm thời gian cho bé trong bụng mẹ và chờ đến gần ngày là tốt nhất.

Chảy máu âm đạo kéo dài

trieu chung nguy hiem ba bau

Nếu bạn thấy âm đạo ra máu kéo dài rất có khả năng bạn bị bệnh nhau tiền đạo khi bánh nhau bám ở phần thấp nhất của tử cung và che phủ một phần hay toàn bộ tử cung, cản trở lối ra của thai. Đây là một biến chứng của thai nghén, dãn đến nguy hiểm cho mẹ và cho thai nhi. Cũng có nhiều trường hợp không có triệu chứng thì một số khác bị chảy máu âm đạo nhưng lại không đau đớn trong tam cá nguyệt thứ 2 hoặc thứ 3. Nếu không được kiểm soát kịp thời, thì có thể giai pháp là đành sinh non.

Việc phát hiện sớm triệu chứng nguy hiểm khi mang bầu sẽ giúp cho mẹ và bé được chăm sóc y tế đúng lúc, kịp thời. Qua đó kakafast mong rằng qua bài viết này sẽ hỗ trợ cho các bà mẹ hiểu rõ thêm sự nguy hiểm cũng như nhận biết sớm và đưa ra cách xử lý đúng lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *