Tư thế ngủ khi mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối

Đối với các bà bầu thì việc ngủ trở nên ngày càng khó khăn bởi bụng ngày càng to vì vậy các bà bầu cần chọn cho mình tư thế ngủ khi mang thai một cách hợp lý để đảm bảo được thai kỳ một cách khỏe mạnh và không ảnh hưởng đến con của mình. Lúc này câu hỏi đặt ra đó là tư thế ngủ như thế nào là phù hợp cho từng giai đoạn của thai kỳ là sẽ tốt. Hãy cùng kakafast.com tìm hiểu về những tư thế ngủ khi mang thai một cách hợp lý nhất trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ.

1.Tư thế ngủ khi mang thai một cách thoải mái nhất cho bà bầu

Làm sao để các bà bầu có thể ngủ một cách thoải mái nhất đó là một thử thách rất lớn đối với các bà bầu bởi họ phải chọn cho mình tư thế ngủ cách thích hợp.

·        Những lý do bà bầu không thấy thoải mái khi ngủ

Ở trong từng giai đoạn của thai kỳ đặc biệt là trong giai đoạn đầu thai kỳ khi đó bụng còn nhỏ nhưng bạn sẽ xuất hiện tình trạng thai nghén dẫn tới là sức khỏe bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bạn có thể nằm sấp được còn việc nằm ngửa thì có khi lại gây ra cảm giác khó chịu hơn trong giai đoạn này

còn trong giai đoạn cuối của thai kỳ thì bà không nên nằm sấp mà bắt buộc phải nằm ngửa để tránh hiện tượng ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy vậy thì làm người đã gây ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của bạn đặc biệt là phần lưng bởi áp lực của thai nhi lên thì cuộc sống sẽ gây ra chứng đau lưng và các di chứng bệnh khác như là bệnh trĩ hoặc tiêu hóa kém và khả năng tuần hoàn máu của cơ thể người mẹ lúc đấy cũng sẽ bị ảnh hưởng.

·        Cách giải quyết việc này như thế nào

Trong những giai đoạn đầu của thai kỳ thì bạn nên tạo cho mình thói quen đó là nằm nghiêng và đặc biệt là nên nghiêng về bên trái sẽ tốt cho sự phát triển của thai nhi và giúp cho quá trình cao bồi dưỡng chất trong máu được một cách dễ dàng hơn mặt khác thì khi mà bạn nằm nghiêng thì thất bại do hoạt động tốt hơn giúp đào thải độc tố trong cơ thể nhanh hơn và giảm hiện tượng phù nề trong quá trình mang thai.

ngoài ra thì bạn Cũng có thể sử dụng một chiếc gối để ở bắp chân và một cái đĩa sau lưng thì tạo ra một cảm giác nó dễ chịu hơn

ở giai đoạn cuối của thai kỳ thì bạn nên lựa chọn những trang phục rộng rãi thoáng mát được làm bằng gỗ thông để tạo ra cảm giác dễ chịu hơn khi nằm ngủ thì sẽ bạn thấy dễ chịu hơn rất là nhiều.

2. Những tư thế ngủ mà bà bầu nên tránh

·        Bà bầu nên tránh nằm ngửa

Ở trong giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ thì và các bà bầu nên chú ý rằng là không nên nằm ngửa Vì khi đó nếu mà bạn nằm ngửa thì việc gia tăng áp lực lên phía sau cửa tử cung sẽ lớn hơn. Mặt khác thì lúc này lưu lượng máu dồn từ động mạch chủ sẽ  giảm xuống. Do vậy nên máu chuyển đến tử cung sẽ bị ảnh hưởng điều đó sẽ làm cho thai nhi hấp thu các chất dinh dưỡng và phát triển bào thai không được tốt.

Ngoài ra thì khi nào bạn nằm ngửa thì những chất độc tố trong cơ thể của bạn sẽ không bị đào thải ra bên ngoài và đó chính là nguy cơ tiềm ẩn gây ra hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu rất nguy hiểm mà các bà bầu cần phải tránh.

Khi mà các bà bầu nằm ngửa thì nguy cơ mắc chứng như đau thắt ngực chóng mặt người tụt huyết áp nghiêm trọng hơn ngày thai nhi thậm chí rằng là có thể gây nên tử vong.

·        Bà bầu nên tránh việc nằm nghiêng bên phải

Chúng ta nên biết rằng trước khi chào đời thì thai nhi thường có xu hướng là quay sang bên phải vì vậy mà các bà bầu nên chú ý rằng nếu mà họ hãy nằm nghiêng bên phải thì sẽ dẫn tới hiện tượng là xoắn vặn các cách mạch máu trong tử cung rất nguy hiểm đến thai nhi. do đó  các bà bầu nên nằm nghiêng sang bên trái để cải thiện tình trạng trên mặt khác thì giúp cho máu được lưu thông một cách dễ dàng hơn và tránh tình trạng thai nhi thiếu Oxy.

·        Bà bầu không nên nằm sấp hoặc là gục xuống bàn

Các bà bầu nên chú ý rằng là à việc làm ngủ ngủ gục ở trên bàn làm việc là rất là không tốt. Bởi có cá nhiều các bà bầu khi đi làm thì do quá mệt mỏi nên thường hay có thói quen như vậy mà không biết rằng với tư thế ngủ này nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các  bà bầu cũng như là thai nhi.

Còn việc nằm sấp thì dĩ nhiên rồi nó sẽ không rất là không tốt đến thai nhi của bạn trong giai đoạn đầu của thai nhi thì bạn còn có thể nằm sấp được chưa đến giai đoạn giữa và cuối thai kỳ thì chắc chắn là bạn không thể làm sấp được bởi vì nếu mà bạn nằm sấp thì chức năng của phổi thì bị giảm cơ thể của bạn sẽ thiếu oxy gây ra hiện tượng nó là cơ chế thải carbon dioxide và gây áp lực cho bé ở trong bụng từ đó dẫn đến tình trạng thiếu oxy cho thai nhi cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi của bạn.

Do đó các bà bầu nên chú ý hơn trong việc ngủ để không làm ảnh hưởng đến công việc của mình trong giai đoạn đầu của thai kỳ và giai đoạn giữa của thai kỳ để có một sức khỏe tốt hơn cho mình và cho thai nhi trong bụng.

Trên đây là những chia sẻ của kakafast.com muốn  gửi gắm đến các bà bầu như những người sắp mang thai về tư thế ngủ khi mang thai làm sao cho đúng có tốt sức khỏe cho bạn sức khỏe cho thai nhi. Chúc các bạn một thai kỳ thật thành công luôn luôn khỏe mạnh mẹ tròn con vuông. Và đừng quên hãy đồng hành cùng kakafast.com để cập nhật những nội dung mới nhất.

Tìm hiểu thêm: DÀNH CHO MẸ BẦU: MẤY TUẦN THÌ CÓ TIM THAI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *